วิธีแก้เสื้อย้วย กับ 6 เคล็ดลับซ่อมเสื้อย้วยให้กลับมาสวยปิ๊ง ด้วยวิธีแบบง่าย ๆ

          วิธีแก้เสื้อย้วย กับ 6 เคล็ดลับซ่อมเสื้อยืดที่ยานย้วยให้กลับมาสวยปิ๊งใส่ได้ใหม่อีกครั้ง ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำได้เองที่บ้าน

วิธีดูแลเสื้อผ้า

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมี เสื้อยืด อยู่ติดตู้กันหลายตัวอยู่แล้วใช่ไหมคะ ยิ่งเสื้อตัวไหนที่เป็นตัวโปรดด้วยแล้ว คงหยิบมาใส่บ่อยแน่ ๆ เพราะนอกจากเสื้อยืดจะสวมใส่สบายแล้ว ยังระบายอากาศได้ดี เหมาะกับการใส่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเราสุด ๆ แต่พอใส่ไปนาน ๆ เข้า เสื้อยืดก็เริ่มจะย้วยเสียทรง ทำเอาต้องทิ้งเสื้อตัวเก่งไปอย่างน่าเสียดาย แต่ว่าสาว ๆ ไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดี ๆ ในการซ่อมเสื้อย้วยให้กลับมาสวยปิ๊งได้ดังเดิม มาให้สาว ๆ ได้ทำตามกัน มาดูกันสิว่าจะมีวิธีแก้เสื้อย้วยอย่างไรบ้าง...

1. ใช้ก้อนน้ำแข็ง

          หลังจากที่เครื่องซักผ้าทำการซักเสื้อเสร็จแล้ว เมื่อถึงขั้นตอนปั่นแห้ง ให้นำก้อนน้ำแข็งใส่ลงไปด้วยหลาย ๆ ก้อน พร้อมกับปั่นแห้งเป็นเวลาประมาณ 10 นาที เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เนื้อผ้าคืนรูปทรงเป็นปกติ ไม่ยานย้วยอีกต่อไปแล้วค่ะ

2. แช่น้ำร้อน

          การซักหรือแช่เสื้อยืดลงในน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน จะช่วยให้เนื้อผ้าหดตัวกลับไปตามแบบสภาพเดิม หากน้ำยิ่งร้อนมากเท่าไร เสื้อก็จะยิ่งหดมากเท่านั้น ที่สำคัญระยะเวลาในการแช่น้ำร้อนก็มีผลต่อการหดตัวของเสื้อเช่นกันค่ะ โดยเมื่อแช่เสื้อได้ครบกำหนดตามที่ต้องการแล้ว ค่อย ๆ รินน้ำร้อนออก บิดน้ำ และผึ่งให้แห้ง

3. ใช้เครื่องอบผ้า

          แต่หากบ้านของใครมีเครื่องอบผ้าหรือมีร้านซักอบรีดอยู่ใกล้ ๆ ละก็ ลองใช้เครื่องอบผ้าแก้เสื้อยืดตัวย้วยของคุณดูเลยค่ะ เพราะความร้อนและการปั่นของถังอบผ้าจะทำให้เส้นใยผ้าหดตัวและกลับคืนสู่สภาพเดิมนั่นเอง

วิธีดูแลเสื้อผ้า

4. ซักเสื้อยืดอย่างมีเทคนิค

          หากไม่อยากให้คอเสื้อย้วยไปมากกว่าเดิม แนะนำให้ใช้หนังยางมัดปิดช่วงคอเสื้อ พร้อมกับใส่ลงในถุงตาข่ายซักผ้า จะช่วยถนอมใยผ้าไม่ให้ยานย้วย หรือเสื่อมสภาพเร็วค่ะ

5. เปลี่ยนวิธีตากเสื้อ

          ถ้าไม่อยากให้เสื้อยืดคอย้วยเร็วละก็ ไม่ควรใช้ไม้แขวนตากเสื้อ แต่ให้พาดเสื้อกับราวหรือเชือกตากผ้า หรือใช้ที่หนีบผ้าหนีบระหว่างแขนเสื้อทั้งสองข้างให้เสื้อตึง เพราะหากตากด้วยไม้แขวนเสื้อนั้น น้ำที่หยดลงมาจากเสื้อจะรั้งน้ำหนักและทำให้คอเสื้อยืดยานได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้ไม้แขวนจริง ๆ แนะนำให้พับเสื้อครึ่งทางยาวแล้วพาดตากกับไม้แขวนแทนค่ะ

6. เปลี่ยนเสื้อตัวย้วยเป็นเสื้อใหม่


          แต่หากว่าคุณเบื่อเสื้อย้วย ๆ ตัวนั้นแล้ว อย่าปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ ลองใช้วิธี DIY เสื้อยืด เป็นเสื้อผ้าสไตล์อื่น ๆ เช่น เสื้อแขนกุด เสื้อคอกว้าง หรือตัดสั้นเป็นเสื้อครอปไปเลยก็ได้แล้วแต่ไอเดียของคุณ หรือจะแปลงสภาพไปเป็นกระเป๋า ผ้าเช็ดมือ หรือผ้าเช็ดเท้า ก็ทำได้เหมือนกัน นอกจากจะได้รีไซเคิลเสื้อยืดตัวเก่าแล้ว ยังประหยัดเงินอีกด้วยนะ

วิธีดูแลเสื้อผ้า

          ว้าว... แต่ละวิธีแก้เสื้อย้วยที่เรานำมาฝากในวันนี้ ขอบอกเลยว่าเด็ด ๆ ทั้งนั้น บางวิธีก็ไม่เคยรู้มาก่อน แถมยังนึกไม่ถึงอีกต่างหากว่าจะช่วยซ่อมเสื้อยืดยานย้วยให้กลับมาเหมือนใหม่ได้ ยังไงแล้วสาว ๆ อย่าลืมนำวิธีดูแลเสื้อผ้าเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ ^_^

ข้อมูลจาก : matome.naver.jp, needtshirtsnow.com, th.wikihow.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแก้เสื้อย้วย กับ 6 เคล็ดลับซ่อมเสื้อย้วยให้กลับมาสวยปิ๊ง ด้วยวิธีแบบง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:21:22 27,721 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP