จอย ศิริลักษณ์ แจงเหตุทำหายหน้าจากงานละคร 5 ปี ปัดอำลาวงการ


         จอย ศิริลักษณ์ เผยเหตุหายหน้า 5 ปี ปัดหันหลังให้วงการบันเทิง รับยังอยากรับงานแสดงแต่ไม่มีเวลาเพราะติดเรียนจอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

          หายหน้าตาจากพักใหญ่ สำหรับอดีตนางเอกสาวขวัญใจคนไทย จอย ศิริลักษณ์  ผ่องโชค จนหลายคนคิดว่าเจ้าตัวหันหลังให้วงการบันเทิงไปแล้ว ซึ่งก็มีแฟน ๆ ต่างพากันบ่นคิดถึง อยากให้เจ้าตัวกลับมารับงานละครอีก ล่าสุด (13 กรกฎาคม 2561) สาวจอย ก็ได้ออกงานหลังหายหน้าไปก็ได้อัปเดตเรื่องชีวิตให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันด้วย

          โดยสาวจอย เผยว่า ที่หายหน้าไปเพราะตอนนี้ยังเรียนปริญญาเอกอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาอาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม ตนอยากเรียนอย่างเดียวก่อน เพราะงานส่วนใหญ่ที่ติดต่อมาจะเป็นละครยาว ๆ ซึ่งเราไม่สามารถไปทำได้ขนาดนั้น เราก็ต้องทำเป็นอย่าง ๆ ไป กับละครก็หายไปนานประมาณ 5 ปีได้ ล่าสุดไปออกรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ส่วนละครติดต่อมาเราก็ขอบคุณตลอด แต่เวลาไม่ได้ ก่อนหน้านี้จะลงเล่นในคลับ ฟรายเดย์ แต่มีปัญหาเรื่องสุขภาพก็เลยไม่ได้ร่วมงานกัน ทางคลับ ฟรายเดย์ก็ยังติดต่อมาอยู่เรื่อย ๆ เวลามันก็ยังไม่ลงตัว

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

          ส่วนเรื่องอำลาวงการหรือทิ้งงานในวงการไปเลยนั้น สาวจอย ก็เผยว่า ไม่คิดทิ้งวงการ ส่วนตัวยังเชื่อเรื่องความไม่แน่นอนของทุกอย่าง ตนไม่ได้เป็นคนที่ชอบวางแผนระยะไกล ตนจะนึกแค่ว่ามีเรื่องนี้มา อยากทำทำเลย ถ้ายังไม่พร้อมก็แค่ไม่ได้ทำ เราเอาแค่ความรู้สึกของเราที่อยากจะทำและดูความพร้อมของตัวเองว่าได้แค่ไหน เรื่องทิ้งวงการเพื่องานสังคมก็ไม่ได้ทิ้ง ถ้าจังหวะได้เราก็รับนะ ก็ยังมีคนมาติดต่อมาคุยอยู่ ช่วงที่หายไปก็ไม่ได้ทำอะไรเลย เรียนอย่างเดียวแล้วก็ไปช่วยงานบุญงานกุศลไปเรื่อย ส่วนธุรกิจส่วนตัวยังไม่มี แต่มีแพลนจะทำแต่ยังไม่ขอบอกว่าเป็นอะไร

          ตนไม่ได้จะลาวงการแต่จังหวะไม่ได้ ช่วงที่เราทำงานตรงนี้เต็มที่เราก็เต็มที่แล้ว ก็ดีใจที่พอมีละครรีเมกคนก็นึกถึงเราตลอด เราก็รู้สึกว่าที่เราทุ่มเทไปมันยังตอบแทนความรู้สึกเราจนถึงทุกวันนี้ และอีกอย่างวัยของเรา ยังมีบทอื่น ๆ ที่เล่นได้อีกเยอะแยะ ไม่ต้องรีบก็ได้เพราะมีคนติดต่อมาตลอด เราก็รู้สึกดีที่ไม่มีใครลืมเราเลย ทุกคนยังหยิบยื่นบทให้ แต่ว่าบางบทค่อนข้างแรงก็ต้องขอไม่เล่น คือเวลาจะลงละครสักเรื่องต้องดูหลายอย่างก็เลยไม่ลงตัวสักที ส่วนเรื่องสุขภาพก็ดีขึ้นแล้ว ช่วงนั้นที่ป่วยเราก็หายหมดแล้ว แต่อาการปลายประสาทอักเสบที่ต้นคอเราก็ต้องคอยระวังอยู่ คือเรายังต้องพักผ่อน ยังแบกของหนักไม่ได้ และต้องระวังเรื่องความเครียด เพราะคุณหมอบอกว่ามันอาจจะกลับมาเป็นอีกได้

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

          นอกจากนี้ สาวจอย ยังเผยอีกว่าถ้าจบ ดร. แล้วจะทำงานในด้านที่เรียนมาเลยไหมว่า จริง ๆ ที่เราเรียนเพราะอยากรู้ เวลาเราอยากรู้ ระบบความคิดเราจะชัดเจนขึ้น เราจะขยับไปทำอะไร จะไปช่วยเหลือคนหรือทำโครงการอะไรมันจะชัด แต่เราก็ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะต้องเป็น ดร. หรือจบแล้วมาทำอะไร เราไม่ได้มีเป้าระยะไกลขนาดนั้น ก็รู้สึกมีความสุขเวลามีกิจกรรมหรือโครงการอะไรที่ต้องทำกับสังคม มันอิ่มใจ ถ้าเป็นงานพวกนี้มาเราจะไปทันที พอได้ทำเราก็รู้สึกมีความสุข ถามว่าเราทุ่มให้กับงานสังคมเต็มตัวเลยหรือเปล่าก็ไม่เชิง เพราะตนไม่ได้เป็นคนที่ต้องตั้งเป้า เพราะเราเชื่อในเรื่องของความไม่แน่นอน

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

จอย ศิริลักษณ์
ภาพจาก Instagram joysirilak

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอย ศิริลักษณ์ แจงเหตุทำหายหน้าจากงานละคร 5 ปี ปัดอำลาวงการ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:12:23 22,969 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP