x close

แฟชั่นผู้หญิงตัวเล็ก กับ 15 ไอเดียแต่งตัวชิค ๆ แบบฉบับดาราไซส์มินิ

          15 ไอเดียแต่งตัวสำหรับสาวไซส์มินิ พร้อมเคล็ดลับเลือกใส่เสื้อผ้าให้ดูสูงเพรียวง่าย ๆ มาอัปเดตกันสไตล์ไหนเริดสุดดดด

          ได้เกิดเป็นผู้หญิงตัวเล็กตรงสเปกชายไทย ใคร ๆ ก็ว่าโชคดี ดูเด็ก น่ารักน่าทะนุถนอม แต่บางทีก็อยากดูตัวสูง หุ่นเป๊ะ มีลุคโต เป็นสาวมั่นอย่างเขาบ้าง ลองดื่มนมเพิ่มแคลเซียมเป็นลิตร ๆ แล้วก็ไม่ช่วย ครั้นจะให้ไปผ่าตัดเสริมกระดูกเพิ่มความสูงก็แพงแสนแพง สุดท้าย ก็ได้แต่ทำใจทนอยู่กับลุคเดิม ๆ และส่วนสูงที่ขัดใจกันต่อไป
 

          สาว ๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาหนักใจกับรูปร่างไซส์มินิของตัวเองอยู่ วันนี้หายห่วงกันได้เลย เพราะกระปุกดอทคอมได้รวบรวม 5 เคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้าง่าย ๆ สไตล์ แฟชั่นคนเตี้ย ที่จะช่วยทำให้รูปร่างของทุกคนดูสูงโปร่งและเพรียวขึ้นทันตาเห็นมาฝาก แถมด้วยไอเดียการแต่งตัวจากคนดังไซส์มินิ บอกเลยเดินออกจากบ้านครั้งนี้ ได้พกความมั่นใจไปเต็มกระเป๋าแน่นอน !

1. ท่องไว้ให้ดีทริกแบ่งสัดส่วน 1/3 และ 2/3

          อาจฟังดูงง ๆ หน่อยแต่ถือเป็นเคล็ดลับพื้นฐานที่ทำให้สาวตัวเล็กดูสูงเพรียวได้ง่าย ๆ แค่คิดภาพแบ่งร่างกายของคุณออกเป็น 3 ส่วน และแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ปิดช่วงบน 1/3 ปิดช่วงล่าง 2/3 ยกตัวอย่างเช่น แมตช์เสื้อตัวเก่งเข้ารูปกับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นเอวสูงสักตัว จะช่วยเผยช่วงขาเรียวยาวเป็นการหลอกตาให้ดูสูงขึ้น

2. คุมโทนด้วยเสื้อผ้าเฉดสีเดียว

          ว่ากันว่าการแต่งตัวหัวจรดเท้าให้เสื้อผ้าท่อนบน ท่อนล่าง ไม่เว้นแม้แต่ถุงน่อง ถุงเท้า และรองเท้า เป็นสีเดียวกันทั้งหมดจะช่วยสร้างจุดสายตาแนวตั้งและหลอกตาให้รูปร่างดูสูงขึ้น โดยสาว ๆ สามารถเลือกใส่สีอะไรก็ได้ตามใจต้องการ แต่ถ้าอยากเสริมความเพรียวด้วย ขอแนะนำเป็นเสื้อผ้าโทนเข้ม อย่าง สีดำ, สีเทาเข้ม, สีกรมท่า หรือสีม่วงเข้ม

3. สวมชุดที่ไซส์ฟิตพอดีตัว

          การสวมชุดเข้ารูปพอดีตัว นอกจากจะเน้นรูปร่างและสัดส่วนโค้งเว้าของสาว ๆ ให้น่ามองแล้ว ยังช่วยทำให้รูปร่างดูสูงโปร่งขึ้น แต่ต้องระวังอย่าเลือกชุดที่มีเนื้อผ้าหนักและหนาเกินไปเพราะจะทำให้คุณดูตัวเล็กและตันยิ่งกว่าเดิม

4. เสื้อผ้าลายทางช่วยหลอกตาได้ดี

          นับเป็นทริกยอดฮิตของสาวร่างเล็กทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเลือกใส่เดรสยาว เดรสสั้น เสื้อโอเว่อร์ไซส์ หรือเสื้อฟิตไซส์ทรงไหนก็ตามแต่ แค่เป็นชุดลายทางแนวตั้งก็สามารถทำให้ช่วงตัวและช่วงขาของสาว ๆ ดูยาวขึ้นแล้ว

5. รองเท้าปลายแหลม และรองเท้าเปิดหน้าเท้า คือไอเทมจำเป็น

          สำหรับสาวตัวเล็กไม่ว่าจะใส่ส้นสูง หรือรองเท้าส้นเตี้ยก็ดูเหมาะทั้งนั้น แต่ถ้าอยากดูตัวสูงและขายาวมากขึ้นอีกให้เลือกใส่ รองเท้าปลายแหลม หรือ รองเท้าเปิดหน้าเท้ากว้าง ๆ เพราะเป็นทรงที่จะช่วยดึงสายตาของคนมอง  ทำให้ช่วงขาของสาว ๆ ดูเพรียวอีกด้วย
 

          แต่ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกว่าจะแมตช์ชุดยังไง งั้นเรามาดู 15 ไอเดียจาก ดาราสาวไซส์มินิ กันดีกว่าว่า ช่วงนี้เสื้อผ้าสไตล์ไหนกำลังฮิต และควรแต่งตัวยังไงให้ถ่ายรูปออกมาดูรูปร่างดี ดูสูงโปร่ง และดูมั่นใจเหมือนเหล่าคนดังกัน

น่ารักปนเซ็กซี่เล็ก ๆ กับเสื้อสีสดและกระโปรงเอวสูงดีเทลเก๋โชว์ขาเรียวฉบับ กิ๊บซี่ วนิดา

สนุกกับเสื้อผ้าแนว ๆ เหมือน เบเบ้ ธันย์ชนก แค่มีส้นสูงปลายแหลมก็ชนะขาดแล้ว

คว้ารองเท้าแตะแมตช์กับชุดสบาย ๆ แบบ ฝน ศนันธฉัตร ให้รู้ไปเลยว่าตัวเล็กก็ใส่ส้นเตี้ยได้


ภาพจาก : Instagram gybsygirlyberry, thisisbebe, sananthachat, noona_nuengtifa, teoyjarinporn, aom_suchar, bitoeyrsiam, bunnyaire, lydiasarunrat, gggubgib36, kaimook.bnk48official, new.bnk45official, haruyamaguchi, notep และ peakpattarasaya


ข้อมูลจาก: Stylecraze.com และ WhoWhatWear.co.uk

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แฟชั่นผู้หญิงตัวเล็ก กับ 15 ไอเดียแต่งตัวชิค ๆ แบบฉบับดาราไซส์มินิ โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:34:51 40,610 อ่าน
TOP