สารพัดสูตรขัดผิวสวย

ผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          เพราะสาว ๆ ทุกคน ล้วนปรารถนาที่จะมีผิวขาวเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วยกันทั้งนั้น จึงมีสาว ๆ ไม่น้อยที่พยายามสรรหาสารพัดวิธีเพื่อให้ตัวเองได้มีผิวขาวเนียนสวย ได้ตลอดไป วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยให้ได้เผยมีผิวสวยใส ด้วยสารพัดสูตรขัดผิวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ว่าแล้วก็ดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

          icon 1. สูตรมะละกอนมสด นำมะละกอมาบดผสมกับนมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นผสมด้วยทรายขัดผิว นำไปขัดผิวกายประมาณ 5 นาทีแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเผยผิวใสได้ทุกวัน

          icon 2. สับปะรด หรือ มะขามเปียก ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้มีความเป็นกรดช่วยในการขัดขี้ไคล และทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกมา อีกทั้งยังมีแอนติออกซิแดนท์ ช่วยให้ผิวตึงกระชับอีกด้วย และด้วยความที่ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้มีความเป็นกรดสูง จึงไม่ต้องใช้เม็ดบีดส์ หรือทรายใด ๆ ช่วยในการขัดผิว เรียกว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดค่ะ

          icon 3. โยเกิร์ตผสมมะนาว มะนาวเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีความเป็นกรดสูงมาก จนอาจทำให้แสบผิวได้ ดังนั้นการนำมะนาวมาผสมโยเกิร์ตแล้วนำไปทาผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยลดการระคายเคืองผิว และมะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิม แต่ไม่ควรใช้สูตรนี้บ่อยค่ะ สัปดาห์ละไม่เกิน 2 ครั้งก็พอ

          icon 4. น้ำมันมะพร้าวเพื่อผิวเนียนนุ่ม เป็นสูตรโบราณที่ใช้ได้ผลมาก น้ำมันมะพร้าวจะช่วยในเรื่องการทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น แม้เพียงครั้งแรกที่ได้นำน้ำมันมะพร้าวมาทาผิว รับรองได้เลยว่า สาว ๆ จะรู้สึกถึงความเนียนนุ่มได้ทันทีเลยล่ะ

          icon 5. น้ำผึ้งและโยเกิร์ต นำมาผสมเข้ากับทรายขัดผิว หรือหากไม่มีทรายขัดผิว คุณสามารถใช้ใยบวบช่วยในการนำน้ำผึ้งและโยเกิร์ตมาขัดผิวได้ แล้วทิ้งไว้บนผิวประมาณ 30 นาทีก่อนล้างออก ช่วยให้ผิวขาวและนุ่มขึ้นได้ ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งค่ะ

          icon 6. น้ำผึ้งและเกลือทะเล เกลือทะเลมีคุณสมบัติในการสมานผิวให้ผิวตึงกระชับ นำมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งแล้วนำไปขัดผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวเนียนสวยเต่งตึงได้อย่างง่าย ๆ

          icon 7. กล้วยหอมและนมสด นำมาบดผสมกัน แล้วผสมทรายหรือเกลือทะเลลงไป จากนั้นนำไปขัดผิวในบริเวณที่ต้องการ จะทำให้ผิวขาวเนียนสวยได้ สามารถทำได้วันเว้นวันเลยทีเดียว

           อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าสาว ๆ จะเลือกใช้สูตรไหน สิ่งที่ไม่ควรลืมหรือ หลังจากขัดผิวแล้ว ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง ทั้งนี้ เพราะขณะที่เราขัดผิว เซลล์ผิวชั้นนอกสุดถูกขจัดออกไป และทำให้ผิวสวยไวต่อแสงแดดได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ใช้สูตรที่มีส่วนผสมของมะนาวและสับปะรด ควรป้องกันผิวก่อนออกแดดอย่างพิถีพิถันเลยทีเดียว


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

                    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


สารพัดสูตรขัดผิวสวย โพสต์เมื่อ 17 ธันวาคม 2553 เวลา 15:59:34 578 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สารพัดสูตรขัดผิวสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP