เมื่อแฟนยังไม่ลืมแฟนเก่า

ความรัก

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

          เป็นเรื่องธรรมดาที่ต่างคนก็ต้องต่างมีอดีต โดยเฉพาะกับเรื่อง "ความรัก" บางคนโดนทิ้ง บางคนบอกเลิก บางคนเจ็บปวดจำไม่ลืม บางคนจำต้องเลิก ฯลฯ ซึ่งบางครั้งคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็เก็บเอาอดีตให้กลับมาทำร้ายปัจจุบันโดยไม่รู้ตัว จนทำให้คุณสาว ๆ แอบหวั่นไหว เป็นกังวลว่าแฟนหนุ่มยังอาลัยอาวรณ์คนรักเก่าอยู่หรือเปล่า วันนี้เราจึงหยิบเอาวิธีการสังเกตดูซิว่า...แฟนคุณยังแอบซุกคนรักเก่าอยู่ในหัวใจ หรือลบแฟนเก่าออกจากเมมโมรี่ความทรงจำไปแล้ว...มาบอกกัน

1. เขาเลิกกันแบบปัจจุบันทันด่วน

          ไม่มีเค้าส่อแสดงมาก่อนแต่อย่างใด ซึ่งแน่นอนว่าความเจ็บปวดของเขาก็ย่อมมากกว่าปกติ เพราะอาจจะไม่มีการเตรียมตัวหรือรู้ตัวมาก่อนหน้า ฉะนั้น เมื่อเขาเจ็บปวดมากเขาก็อาจยิ่งต้องการที่พักพิงใจมาก หรือบางทีก็เป็นการรีบหาคนใหม่ เพื่อเย้ยหรือประชดอีกฝ่ายให้ยิ่งรู้สึกแย่ ซึ่งคุณอาจได้รับแจ๊กพอตจัง ๆ ข้อสังเกตก็คือสังเกตดูว่า เขาคิดจีบคุณจริง ๆ ไหม (เพราะต้องการที่พักพิงใจ) แต่ปราศจากความกระตือร้นอย่างที่ควรจะเป็น เขาซึม ๆ เหม่อ ๆ ถ้าหากว่าเป็นในช่วงแรก ๆ ที่เขาอกหักมาก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้ามันนานเกินไปก็ให้ตีความไปได้เลยว่า เขายังไม่ลืมเธอคนนั้นแน่นอน

2. เขาเลิกกันเพราะเรื่องขี้ปะติ๋ว

          ประมาณว่าเถียงกันทะเลาะกันแล้วก็ไม่พูดกันเท่านั้นเอง เขาคบกันมานานมีโครงการร่วมกันมากมาย แต่แล้วจู่ ๆ ก็เลิกรากันเสียดื้อ ๆ กรณีแบบนี้ให้ระวัง เพราะว่าแท้ที่จริงแล้วเขาอาจแค่ทะเลาะกันก็เลยห่างกัน แต่ยังไม่ได้เลิกกันจริง ๆ จัง ๆ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ถ้าเป็นไปได้ก็อย่าเพิ่งกระโดดเข้าหาด้วยความดีอกดีใจว่า เย้! ในที่สุดฟ้าก็ประทานเขามาให้ฉันแล้ว คุณควรทอดระยะในการดูเขาว่า เขาเลิกรากันจริงจังแน่ ๆ แล้ว แล้วค่อยว่ากัน

3. เขาปล่อยให้เธอยังอยู่ในชีวิต

          ถ้าหากที่บ้านของเขายังมีของที่ระลึก หรือเครื่องเตือนความจำถึงแฟนเก่าเต็มไปหมด เช่น รูปถ่ายที่ยังวางอยู่มุมนั้นมุมนี้ของบ้าน ของใช้บางอย่างที่ยังอยู่ในสภาพเดิมทุกอย่าง (แถมคุณแตะต้องไม่ได้อีกต่างหาก) แสดงว่าเขายังไม่ขจัดแฟนเก่าออกไปจากชีวิต (เว้นเสียแต่ว่าแฟนเก่าของเขาได้ตายจากไปแล้วจริง ๆ ก็ยังหยวน ๆ ได้หน่อย แต่อย่านานเกินไปนะ) แต่ถ้าแฟนเก่าของเขายังมีชีวิตอยู่ นั่นเป็นสัญญาณอันตรายอย่างที่สุด ความหมายคือ เขายังทำใจไม่ได้ แถมยังไม่ยอมล้างใจตัวเองอีกต่างหาก เมื่อเป็นเช่นนั้นคนที่ควรล้างก็คือ คุณต้องล้างใจตัวเองไงล่ะ แล้วรีบถอยออกมาซะก่อนที่จะต้องเจ็บมากไปกว่านี้

4. พูดถึงเธอคนนั้นไม่หยุด

          ไม่ว่าจะหยิบจับหรือทำอะไร เขามักจะพูดหรืออ้างถึงแฟนเก่าตลอดเวลา ไม่ว่าจะในแง่ดีหรือแง่ร้ายก็ตามที เช่น ไปทานอาหารก็มักจะบอกว่า คนรักเก่าเขาชอบทานอันนี้มากเลย และชอบทานร้านนี้มาก ไปดูหนังก็เล่นเล่าบรรยากาศตอนที่มาดูกับเธอคนนั้นให้คุณฟัง หรือไม่ก็บ่นด่าเธอแบบเสีย ๆ หาย ๆ ตลอดเวลา (ออกแนวรักซ่อนแค้น) แต่มันก็เป็นสัญญาณว่า เขายังไม่ลืมเธอแน่นอน

5. เขายังไม่จริงจังกับคุณเสียที

          ทั้งที่ได้เวลาที่จะจริงจังแล้ว แต่ยังแสร้งทำเป็นขอเวลาอ้างโน่นอ้างนี่ หรือบางทีก็บอกว่ายังเข็ดกับความรักขอเป็นเพื่อนไปก่อนแล้วกัน (แต่เวลาอยู่กับคุณมันเกินเพื่อแล้ว!) หรือไม่ก็ขอเวลาทำใจ เพื่อยื้อเราให้อยู่กับเขาไปเรื่อย ๆ ซึ่งกรณีนี้มีเหตุผลสองข้อคือ เขายังรอให้แฟนเก่าหวนกลับมา หรือไม่ก็เขายังมีความคิดที่จะจริงจังกับใครสักคน แต่ไม่ใช่เรา!เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเมื่อแฟนยังไม่ลืมแฟนเก่า โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2553 เวลา 09:57:06 143 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เมื่อแฟนยังไม่ลืมแฟนเก่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP