x close

ยืดผมมีกี่แบบ รู้จัก 5 วิธียืดผมให้ตรงสวย ที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง !

          ยืดผมมีกี่แบบ มารู้จัก 5 วิธียืดผมที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ก่อนไปร้านเสริมสวย ใครอยากรู้ว่าผมตรงสลวยถูกใจ ต้องยืดผมแบบไหนดี มาดูกัน

ยืดผม

          หนึ่งในปัญหาที่คุณผู้หญิงหลายๆ คนหนักใจก็คือการมีผมหยักศก ผมหยิก และผมชี้ฟูไม่เป็นทรงจนคิดอยากจะไปยืดผมให้ตรงสลวยสวยเก๋เหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่เพราะเห็นข่าวผมพังเพราะร้านเสริมสวยมาเยอะ ก็เลยไม่กล้าลุกไปเปลี่ยนแปลงตัวเองสักที งั้นวันนี้เรามาทำความเข้าใจวิธียืดผมทั้ง 5 แบบ ที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาให้ดูว่าแบบไหนบ้างที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด

1. ยืดผมแบบธรรมดา

          เป็นการยืดผมแบบใช้น้ำยาและแผ่นยืดทั่วไป ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับสาวงบน้อย แต่วิธีนี้จะช่วยทำให้ผมตรงอย่างเดียว ส่วนผลลัพธ์หลังการยืดจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาที่ใช้กับฝีมือของช่าง หากไม่ทำทรีตเมนต์ตามก็เสี่ยงปัญหาผมเสีย ผมหัก เพราะฉะนั้นควรถามช่างด้วยว่าหลังจากการยืดแล้ว ควรรอกี่วันถึงจะทำทรีตเมนต์ได้

2. ยืดผมแบบรีบอนดิ้ง

เป็นวิธีที่ใช้น้ำยาทั่วไปเหมือนกับการยืดแบบธรรมดาค่ะ แต่ใช้เครื่องหนีบผมแทนแผ่นยืด ทำให้สามารถจัดทรงตามที่ต้องการ ไม่ออกมาตรงชี้หรือลีบแบน แต่ข้อเสียคือ ผมอาจแห้งเสียง่ายเพราะเป็นการนำความร้อนสัมผัสกับผมโดยตรง ควรทำทรีตเมนต์บำรุงผมหลังยืดเช่นกันค่ะ

ยืดผม

3. ยืดผมแบบเคราติน

          เคราติน คือส่วนประกอบสำคัญของเส้นผม ที่สามารถถูกทำลายด้วยสารเคมีและความร้อน ทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู หยาบกระด้าง วิธีนี้จึงใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของเคราติน เพื่อเคลือบเส้นผมไม่ให้โดนทำร้ายได้อีก เรียกว่าเหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาเรื่องผมเสียแบบเกินจะเยียวยา และอยากให้ผมกลับมาดูสุขภาพดี พลิ้วสวยเป็นธรรมดา แต่พอทำแล้วผมจะยากต่อการดัดให้อยู่ทรงนะคะ

4. ยืดผมแบบออร์แกนิค

          วิธีการหรือเทคนิคที่ใช้ยืดเหมือนทั่วไป แต่พิเศษตรงที่ไม่ใช้ความร้อนในการยืด และผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนทั้งหมดจะปราศจากสารเคมี มั่นใจได้ว่าผมตรงสวยได้โดยไม่ถูกทำร้าย และพังหลังจากการยืด ซึ่งเดี๋ยวนี้ มีร้านทำผมสไตล์ออร์แกนิคให้เลือกใช้บริการอยู่หลายแห่ง สาว ๆ ที่ผมมีปัญหาเรื่องผมพัง ผมแห้งเสีย และต้องการยืดพร้อมบำรุงเส้นผมไปด้วยต้องลองค่ะ

ยืดผม

5. ยืดผมแบบวอลลุ่ม

          ใช้เทคนิคการยืดผมแบบยกโคน เน้นดัดปลายผมให้งุ้มสวย เหมาะกับสาวที่มีผมเส้นเล็ก หยิก หยักศก และมีน้ำหนักเกินไปจนดูลีบแบน ถ้าอยากมีทรงผมที่ดูพองเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลี แบบไม่ต้องเสียเวลาหนีบจัดทรงเองทุกวัน วิธีนี้แหละค่ะเริดสุด แถมยังช่วยทำให้หน้าดูมีมิติ น่ามองมากขึ้นด้วยนะคะ

          ในเมื่อคิดจะเสียเงินไปเสริมสวยทั้งทีก็ควรหาร้านที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ ที่สำคัญต้องเลือกช่างทำผมที่มีฝีมือ หมั่นทำทรีตเมนต์และดูแลสุขภาพผมกันเป็นประจำด้วยนะคะ จะได้ไม่ผิดพลาดแล้วมานั่งเสียใจทีหลังเนอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : indiaparenting.com, marieclaire.com, hairwizz.com, hairbymoses.com, elalisadojapones.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยืดผมมีกี่แบบ รู้จัก 5 วิธียืดผมให้ตรงสวย ที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง ! อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:48:15 357,192 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP