x close

10 ข้อดีของสาวโสด ที่คนมีคู่ไม่มีวันเข้าใจ

          10 ข้อดีของสาวโสด งานนี้คนไม่มีแฟนเท่านั้นถึงเข้าใจ แล้วจะได้รู้ว่าการเป็นสาวโสดเนี่ยแหละ ชีวิตดี๊ดีมากเว่อร์


บทความความรัก

          ใครบอกว่าสาวโสดคือผู้หญิงที่ใครไม่สนใจ เราขอเถียงเอาไว้ตรงนี้ เพราะสำหรับบางคนก็ตั้งใจเลือกอยู่คนเดียวสวย ๆ มั่น ๆ สไตล์สาวยุคใหม่เอง แถมชีวิตยังมีความสุขไม่ต่างอะไรกับคนมีคู่เลย... แต่ถ้ายังไม่เชื่อ งั้นเรามาดู 10 ข้อดีของสาวโสดที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดีกว่า แล้วทุกคนจะได้รู้ว่า การเป็นโสดก็มีประโยชน์กับเขาเหมือนกันนะเออ !

1. มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น

          เป็นสาวโสดมันดีตรงที่เราสามารถจัดสรรเวลา 24 ชั่วโมงยังไงก็ได้ ตั้งแต่เดินห้างช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้า นั่งดูซีรีส์เรื่องโปรด 3 วัน 3 คืน หรือนอนจมเตียงทั้งวันตามวิถีชาวสโลว์ไลฟ์ ก็ไม่มีใครมาว่า เรียกว่ามีเวลาใช้ชีวิตทำในสิ่งที่เราชอบอย่างแท้จริง ไม่ต้องแบ่งเวลาไปเอาใจใคร แล้วก็ไม่ต้องปรับไลฟ์สไตล์ของเราให้เข้ากับใครอีกด้วย

ข้อดีของคนโสด

2. สังสรรค์กับเพื่อนได้เต็มเหนี่ยว หว่านเสน่ห์ได้เต็มที่

          สำหรับสาวสายดริงก์ ได้ลุกมาแต่งตัวสวย ๆ ออกเที่ยวทันทีที่ชาวแก๊งชวนก็ว่าดีงามแล้ว แต่การได้ส่งสายตาหว่านเสน่ห์จนมีคนมาขอไลน์นี่แหละ คืออะไรที่ทำให้รู้สึกว่าชนะเลิศ สวยมงลงที่สุดแล้ว และขอบอกเลยว่าคนมีคู่น่ะ ไม่มีวันเข้าใจโมเมนต์นี้หรอก เพราะมนุษย์แฟนจะคอยตามเช็ก ตามตัวให้กลับบ้านเร็ว เผลอ ๆ อาจจะไม่อนุญาตให้ออกไปไหนเลยด้วยซ้ำ

ข้อดีของคนโสด

3. กรี๊ดโอปป้าได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร

          เมื่อเป็นสาวโสด ความเกรงใจแฟนเวลาส่องผู้ชายจะหมดไป คุณสามารถกรี๊ดโอปป้า ศิลปินคนโปรด และหนุ่มคิวต์บอยทั้งหลายได้แบบไม่ต้องกลัวมีคนมาหึง แล้วชวนทะเลาะเรื่องงุ้งงิ้งให้ปวดหัว อยากเปย์ใครก็เปย์ อยากทุ่มเงินซื้อบัตรคอนเสิร์ตไหนก็จัดไป จะแชร์รูปในเฟซบุ๊ก หรือแปะโปสเตอร์รอบห้องนอนให้หนุ่ม ๆ รายล้อมยังได้ ชีวิตดีจริงอะไรจริง คอนเฟิร์ม

ข้อดีของคนโสด

4. ไม่ต้องจำวันสำคัญอะไรให้หนักสมอง

          บอกเลยว่าสาวโสดคือผู้โชคดี ที่ไม่ต้องเจอปัญหาเล็ก ๆ แต่บั่นทอนสุขภาพจิตอย่างการทะเลาะกับแฟนเพราะลืมวันครบรอบ หรือวันสำคัญของกันและกันไม่ได้ ลำพังแค่ตารางงาน ตารางเรียน วันเกิดเพื่อน วันเกิดคนในครอบครัว ก็หนักหัวพออยู่แล้ว ไม่เห็นต้องมานั่งจำวันจุกจิกอะไรเพิ่มเลยเนอะ จริงไหม ? แต่งตัวยังไงก็ได้ ไม่ต้องเกรงใจใคร

ข้อดีของคนโสด

5. ออกเดตกับใครกี่คนก็ได้

          สาวโสดกับประโยค "สวยเลือกได้" นี่แหละของคู่กันที่แท้จริง เพราะเวลาไหนเกิดเหงาขึ้นมา ก็สามารถชวนใครสักคนในคลังไปเที่ยว ไปออกเดตได้เต็มที่ ถ้าพอใจกับคนนี้ก็ไปต่ออีกสักทริป แต่ถ้าไม่พอใจก็เทไปได้เลยสวย ๆ บอกเลยว่าความสัมพันธ์แบบไม่มีใครมาคอยผูกมัด บงการชีวิต คอยตามหึง ตามหวงนี่แหละ เลิศเลอเพอร์เฟกต์ที่สุด

ข้อดีของคนโสด

6. จะกินจนตัวแตก หรือจะฟิตให้หุ่นเป๊ะ ก็ทำได้ดั่งใจ

          แน่นอนว่าสาวโสดไม่ต้องได้ยินคำว่า "วันนี้ไปกินอะไรกันดี" หรือ "อ้วนเป็นหมูแล้วยังจะกินอีก" จากมนุษย์คนไหน ใครอยากฟิตหุ่นให้เป๊ะก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนพาเที่ยว ทำเอาแผนกินอาหารคลีนแตกจนต้องนับหนึ่งใหม่ หรือใครอยากตระเวนกินแหลกให้ตัวแตกก็ทำได้ เพราะไม่ต้องกลัวว่าหุ่นจะพังแล้วโดนทิ้งเหมือนคนอื่น เห็นไหมล่ะ อ้วน ผอมได้ตามใจชอบมันดีจะตาย

ข้อดีของคนโสด

7. แต่งตัวยังไงก็ได้ ไม่มีใครวิจารณ์

          ถ้ามีแฟนก็จะโดนบ่นว่าชุดนั้นไม่ดี ชุดนี่ก็โป๊เกินไป แถมยังโดนห้ามไม่ให้ใส่กางเกงขาสั้น ซ้ำร้ายบางคนยังโดนบังคับให้แต่งตัวในสไตล์ที่แฟนชอบไปอีก แต่สำหรับสาวโสดนั้น จะหยิบชุดอะไรมาใส่ก็ได้แล้วแต่อารมณ์ วันนี้อยากแต่งตัวแซ่บ ๆ วันพรุ่งนี้อยากเป็นสาวเกาหลีน่ารัก ๆ หรือวันมะรืนอยากปล่อยตัว ใส่ชุดวอร์มออกไปชิล ๆ ก็ไม่มีใครมาวิจารณ์อะไร

ข้อดีของคนโสด

8. สุขภาพจิตดี๊ดี

          มีแฟนให้จู๋จี๋มันก็ดี แต่เวลาทะเลาะกันทีมันน่าปวดหัวมากกว่า ! ยิ่งถ้าเจอแจ็กพอตเป็นผู้ชายขี้งอน ขี้หึง ใจร้อน หรือเจ้าชู้ เวลาของคุณนั้นจะหมดไปกับการนั่งงอนนั่งง้อ กังวลว่าจะมีกิ๊ก เรียกว่ามีดราม่าพาจิตเครียดตลอด ซึ่งโชคดีเหลือเกินที่สาวโสดอย่างเราไม่ต้องทนเจอกับเรื่องพรรค์นี้ ก็แหม.. ชีวิตคนเราน่ะ เครียดเรื่องงานก็มากพอแล้วใช่ไหมล่ะ !

ข้อดีของคนโสด

9. หมดปัญหากระเป๋าฟีบ

          เวลามีแฟนก็หนีไม่พ้นหาเรื่องชวนกันออกทริปเที่ยว ทริปกิน ไหนจะต้องซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์ตามวันพิเศษทั้งหลายแหล่ จนรู้ตัวอีกทีเงินเดือนก็ปลิวหายไปหมดแล้ว แต่สำหรับสาวโสด นอกจากจะเอางบส่วนนั้นมาเก็บออมได้แล้ว ยังใช้เงินเปย์ตัวเองได้เต็ม ๆ แบบไม่ต้องหารแบ่งความสุขให้ใครเลยนะ จะบอกให้

ข้อดีของคนโสด

10. ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ

          การมีชีวิตที่อิสระ คือการได้วางแผนอนาคตแบบที่ต้องการ และขึ้นอยู่กับความพอใจของตัวเองล้วน ๆ ทำให้สาวโสดนั้นมีเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจน และมีความหมายมากกว่าใคร เพราะได้โฟกัสในสิ่งที่มุ่งมั่นตั้งใจ แบบไม่ต้องคิดเผื่อ หรือกังวลเกี่ยวกับคนอื่น นอกจากตัวเองหรือครอบครัวเลย

ข้อดีของคนโสด

          ไหน ๆ มีใครอ่านจบแล้วอยากโสดขึ้นมาทันที ยกมือขึ้นนนน 555 อันทีจริงแม้คนโสดจะอยู่ในโหมดเหงา ๆ บ้างบางที อยากมีใครมาคอยเอาใจบ้างบางครั้ง แต่เชื่อว่าทีม #มนุษย์โสด ที่ได้อ่าน 10 ข้อดีที่เรามาฝากวันนี้ จะต้องแฮปปี้แล้วลืมความรู้สึกนั้นไปอย่างแน่นอน ยะฮิ้วววว !!!

ข้อมูลจาก : beliefnet.com, thatsweetgift.com, lifehack.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ข้อดีของสาวโสด ที่คนมีคู่ไม่มีวันเข้าใจ อัปเดตล่าสุด 7 มกราคม 2562 เวลา 18:55:18 30,505 อ่าน
TOP