x close

รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง กู้ผิวคล้ำเสียให้กลับมาใส

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ครีมกันแดดทาตัว" ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อการปกป้องผิวเป็นอย่างมาก เพราะทุกวันนี้แสงแดดบ้านเรานั้นร้อนแรงเสียยิ่งกว่าอะไร ไหนจะฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ ที่มาทำร้ายผิวอีก แถมรังสี UVA และ UVB จากแสงแดดนั้นก็น่ากลัวสุด ๆ เพราะมีอานุภาพรุนแรง อาจทำให้เกิดปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีความทูโทนเห็นแตกต่างกันชัดเจนระหว่างผิวนอกเสื้อกับในเสื้อ

ครีมกันแดดทาตัว
แสงแดดทำร้ายผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ดูแตกต่างอย่างชัดเจน

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนมารู้จักกับ 3 ครีมกันแดดทาตัวเทพ ๆ ที่มีเนื้อบางเบาสำหรับใช้ทุกวัน และสามารถปกป้องผิวของคุณได้อย่างมั่นใจ ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ แบบรีวิวเทียบกันชัด ๆ กันไปเลย ส่วนจะถูกใจโลชั่นกันแดดตัวไหน เลิฟความพิเศษของเนื้อครีมกันแดดตัวใด ก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

ครีมกันแดดทาตัว

1. NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่มบางเบาสบายผิวที่ให้มากกว่าการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้กระจ่างใส ปกป้องได้ลึกถึงระดับคอลลาเจนด้วย SPF 50 PA+++ ที่ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB  รวมถึงมลภาวะ ฝุ่นควัน และสิ่งสกปรก  และยังช่วยเพิ่มระดับปกป้องผิวถึง 5 เท่า  พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและ Super Vitamin C เข้มข้นถึง 50 เท่า เสริมให้ผิวดูแข็งแรง อิ่มฟู แน่น พร้อมท้าแดดมากกว่าที่เคย ผิวดูขาวใส ไม่กลับไปคล้ำเสีย เป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุดอีกหนึ่งตัวที่น่าลอง เตรียมบอกลาผิวลาเต้กันไปได้เลย

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

          เป็นครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่ม เทคโนโลยีสุดล้ำจากญี่ปุ่น ที่เป็นเสมือนเกราะปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2, UVB และมลภาวะต่าง ๆ พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยคงความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิวชั้นนอก ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ทาเหมาะเป็นครีมกันแดดสำหรับทาทุกวัน ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท และ ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 290 บาทค่ะ

3. Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++


          ครีมกันแดดทาตัวสูตรบางเบา ซึมซาบเร็ว ใช้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นประจำทุกวัน ช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ถึง 50 เท่า พร้อมกับมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินซีและอี จึงช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 435 บาท

ด่านทดสอบครีมกันแดดทาตัว

          เมื่อได้รู้คุณสมบัติคร่าว ๆ ของครีมกันแดดแต่ละตัวไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาทดสอบกันแล้วล่ะค่ะ ว่าครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อไหนดี และจะได้ใจคุณสาว ๆ ไปมากที่สุด ซึ่งด่านทดสอบของเราประกอบไปด้วย การทดสอบความบางเบา ทดสอบการบำรุงผิวทดสอบความเหนอะหนะ และทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดด

1. ทดสอบความบางเบา

          NIVEA : กันแดดเนื้อเซรั่มสีขาวบางเบา ทาง่าย เนื้อครีมกันแดดไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบฉบับนีเวีย หอมติดผิวทั้งวัน รู้สึกฟินมาก ๆ

ครีมกันแดดทาตัว

          Biore : เนื้อครีมเซรั่มสีขาว มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบทาแล้วซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็วมากรู้สึกสบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้ทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ถ้าทาครีมกันแดดเยอะไป ก็อาจรู้สึกฉุนได้ค่ะ

ครีมกันแดดทาตัว

          Banana Boat : เนื้อโลชั่นกันแดดเป็นสีขาว ค่อนข้างข้นกว่าตัวอื่น เวลาทาต้องถูวนหลายรอบกว่าครีมกันแดดจะซึมลงสู่ผิว แต่ก็ยังให้ความรู้สึกบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบบนผิว ให้กลิ่นแบบธรรมชาติ

ครีมกันแดดทาตัว

2. ทดสอบการบำรุงผิว สัมผัสแรกหลังจากที่ทาครีมกันแดด

          หลังจากที่ได้เกลี่ยครีมกันแดดทาตัวลงบนผิวกันไปแล้ว แต่ละยี่ห้อก็จะมีระยะเวลาในการซึมซาบแตกต่างกันไป บ้างซึมเร็ว บ้างซึมช้า แต่ว่าความรู้สึกหลังจากที่ครีมกันแดดได้ซึมลงสู่ชั้นผิวแล้วนี่สิคะ แทบบรรยายความรู้สึกออกมาไม่ถูกเลยล่ะ

          NIVEA : เป็นครีมกันแดดทาตัวที่ทาแล้วให้ฟีลเหมือนกำลังทาครีมบำรุงผิว เพราะรู้สึกบางเบา สบายผิว สุด ๆ เนื้อครีมกันแดดซึมเร็ว แถมยังรู้สึกว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ยิ่งใช้ก็ยิ่งน่าสัมผัส

ครีมกันแดดทาตัว

          Biore : หลังทาโลชั่นกันแดดรู้สึกสดชื่นสบายผิว ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม แถมยังรู้สึกว่าผิวขาวขึ้นนิด ๆ แต่ไม่ถึงกับวอกจนเกินไป ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย

ครีมกันแดดทาตัว

          Banana Boat : หลังจากทาครีมกันแดดเสร็จแล้ว รู้สึกเหมือนผิวกำลังถูกเคลือบ มีความลื่น ๆ แต่ก็รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น เบาสบาย ไม่หนักผิวมากนัก

ครีมกันแดดทาตัว

3. ทดสอบความเหนอะหนะ

          มาที่ด่านทดสอบความเหนอะหนะกันบ้าง ซึ่งถ้าครีมกันแดดทาตัวที่ใช้มีความเหนอะหนะจนเกินไป จากที่จะรู้สึกสบายผิวก็อาจรู้สึกเหนียวเนื้อเหนียวตัวกันไปได้ โดยเราจะทดสอบจากการใช้เศษกระดาษเล็ก ๆ โปรยลงไปบนผิวที่ทาครีมกันแดด แล้วมาดูกันว่า ครีมกันแดดตัวไหนจะมีเศษกระดาษติดมากน้อยกว่ากัน
 
          NIVEA : เมื่อครีมกันแดดซึมลงสู่ผิวจะรู้สึกว่าแห้งสบาย เนื้อครีมกันแดดบางเบา ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะเท่าไรนัก จะเห็นได้จากเศษกระดาษที่ติดอยู่ค่อนข้างน้อย

ครีมกันแดดทาตัว

          Biore : หลังจากทาครีมกันแดดเสร็จแล้วรู้สึกว่าผิวลื่น ๆ มีความเหนอะหนะเล็กน้อย เลยทำให้เศษกระดาษติดผิวอยู่พอประมาณ

ครีมกันแดดทาตัว

          Banana Boat : แม้จะซึมซาบเร็ว แต่ด้วยความที่เนื้อครีมกันแดดค่อนข้างข้นกว่าตัวอื่น ๆ เลยแอบมีความหนืด และเหนียวเหนอะหนะไปบ้าง

ครีมกันแดดทาตัว

4. ประสิทธิภาพการกันแดด

          มาที่ด่านสุดท้ายท้ายสุดกับการทดสอบประสิทธิภาพการกันแดดของครีมทั้ง 3 ตัว ซึ่งทดสอบโดยการทาครีมกันแดดที่ท้องแขนตั้งแต่เช้า แล้วออกไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ผ่านสภาพอากาศร้อนอบอ้าว แสงแดดที่เปรี้ยงปร้าง และไฟออฟฟิศที่สว่างจ้า ทั้งยังรวมไปถึงฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ จากนั้นนำมาเปรียบเทียบกับแขนที่ไม่ได้ทาโลชั่นกันแดด ว่าสีผิวจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

ครีมกันแดดทาตัว

ผลการทดสอบ :

          NIVEA : ยังคงเห็นได้ถึงความกระจ่างใส แม้ต้องฝ่าแดด ฝ่าลมตลอดทั้งวัน แม้ผิวที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดจะดูคล้ำขนาดไหน แต่ถ้าได้ทาครีมกันแดดตัวนี้ก็ช่วยปกป้องผิวได้ดีระดับนึงเลยล่ะ

          Biore : อื้อหือ... แขนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดค่อนข้างคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนข้างที่ทาครีมกันแดดนั้นก็ดูไม่กระจ่างใสเท่ากับตอนเช้า แอบมีความหมองเล็กน้อย

          Banana Boat : จะเห็นได้ว่าสีผิวดูไม่ค่อยแตกต่างจากก่อนทาครีมเท่าไรนัก ต่างจากแขนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด ที่โดนแสงแดดทำร้ายจนหมองคล้ำกว่าเดิม

          โอ้โห... อย่าได้ล้อเล่นกับแสงแดดประเทศไทยเชียวนะคะ ก็ดูสิ แค่ไม่ได้ทาครีมกันแดดเพียงวันเดียวยังทำเอาผิวหมองคล้ำลงได้ตั้งหลายระดับ อย่างไรก็ตาม ต้องขอบอกเลยว่าครีมกันแดดทาตัวแต่ละยี่ห้อที่เรานำมารีวิวนั้น มีคุณสมบัติที่คู่คี่สูสีกันมาก ๆ โดยแต่ละตัวก็มีดีแตกต่างกันไป เหมาะเป็นเพื่อนคู่ใจที่ใช้ได้ทุกวัน ทาได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ที่ถึงแม้อุณหภูมิจะลดลงและดูเหมือนไม่มีแดด

          แต่จริง ๆ แล้วแสงแดดและรังสียูวีก็ยังอยู่เช่นเดิม แถมยังทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้ผิวดำคล้ำเสียได้ง่าย ๆ อีกด้วย สาว ๆ จึงควรทาครีมกันแดดทาตัวเป็นประจำทุกวัน เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UVA, UVB แล้ว ยังบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมกับช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาเนียนใสได้อีกต่างหาก เรียกว่าเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่สาวไทยต้องการแล้วจริง ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครถูกอกถูกใจครีมกันแดดทาตัวเนื้อบางเบายี่ห้อไหน ก็หามาลองใช้กันได้ตามใจปรารถนาเลยค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง กู้ผิวคล้ำเสียให้กลับมาใส อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:43:17 109,158 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP