x close

รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง กู้ผิวคล้ำเสียให้กลับมาใส

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ครีมกันแดดทาตัว" ถือเป็นไอเทมที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อการปกป้องผิวจากรังสีต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เพราะทุกวันนี้แสงแดดบ้านเรานั้นร้อนแรงเสียยิ่งกว่าอะไร ไหนจะฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ ที่มาทำร้ายผิวอีก แถมรังสี UVA และ UVB จากแสงแดดนั้นก็น่ากลัวสุด ๆ เพราะมีอานุภาพรุนแรง อาจทำให้เกิดปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีความทูโทนเห็นแตกต่างกันชัดเจนระหว่างผิวนอกเสื้อกับในเสื้อ

ทาครีมกันแดดป้องกันผิวคล้ำเสีย
แสงแดดทำร้ายผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ดูแตกต่างอย่างชัดเจน

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนมารู้จักกับ 3 ครีมกันแดดทาตัวเทพ ๆ ที่มีเนื้อบางเบาสำหรับใช้ทุกวัน และสามารถปกป้องผิวของคุณได้อย่างมั่นใจ ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ แบบรีวิวเทียบกันชัด ๆ กันไปเลย ส่วนจะถูกใจโลชั่นกันแดดตัวไหน เลิฟความพิเศษของเนื้อครีมตัวใด ก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

 รีวิว ครีมกันแดดทาตัว 3 ยี่ห้อ

1. NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++

          กันแดดทาตัวเนื้อเซรั่มบางเบาสบายผิวที่ให้มากกว่าการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้กระจ่างใส ปกป้องได้ลึกถึงระดับผิวที่มีคอลลาเจนด้วย SPF 50 PA+++ ที่ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB  รวมถึงมลภาวะ ฝุ่นควัน และสิ่งสกปรก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับปกป้องผิวถึง 5 เท่า พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและ Super Vitamin C เข้มข้นถึง 50 เท่า เสริมให้ผิวแข็งแรง อิ่มฟู แน่น พร้อมท้าแดดมากกว่าที่เคย ผิวดูกระจ่างใส ไม่กลับไปคล้ำเสีย เป็นครีมกันแดดทาตัวที่ดีที่สุดอีกหนึ่งตัวที่น่าลอง เตรียมบอกลาผิวลาเต้กันไปได้เลย

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++


          เป็นครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่ม เทคโนโลยีสุดล้ำจากญี่ปุ่น ที่เป็นเสมือนเกราะปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2, UVB และมลภาวะต่าง ๆ พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยคงความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิวชั้นนอก ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา เหมาะเป็นกันแดดสำหรับทาได้ทุกวัน ที่สำคัญทาแล้วสามารถออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท และ ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 290 บาทค่ะ

3. Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++


          อีกหนึ่งครีมกันแดดทาตัวสูตรบางเบา ซึมซาบเร็ว ใช้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นประจำทุกวัน ช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ถึง 50 เท่า พร้อมกับมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินซีและอี จึงช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 435 บาท

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของกันแดดทาตัวแต่ละยี่ห้อ


 ข้อมูล  NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++  Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++ Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
 ราคา  299 บาท  129/290 บาท  435 บาท
 ปริมาตร  180 มล.  50/150 มล.  50 มล.
 ราคา/มล.  1.66 บาท/มล.  2.58 บาท/มล. และ 1.93 บาท/มล.   
 8.7 บาท/มล.
 วิธีใช้  ทาก่อนออกแดดประมาณ 15-20 นาที  ทาแล้วออกแดดได้ทันที  ทาก่อนออกแดดประมาณ 15 นาที
เหมาะกับผิวแบบใด
 เหมาะกับทุกสภาพผิว
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี
 เหมาะกับทุกสภาพผิว
ช่วยทำให้ผิวเย็นลงได้ ลดอาการผิวไหม้ แดง
 เหมาะกับทุกสภาพผิว
แต่คนผิวมันหรือเงื่อออกง่ายอาจจะไม่ชอบ

 

ด่านทดสอบครีมกันแดดทาตัว


          เมื่อได้รู้คุณสมบัติคร่าว ๆ ของครีมกันแดดทาตัวแต่ละยี่ห้อที่เรานำมารีวิวกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาทดสอบกันแล้วล่ะค่ะ ว่าครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อไหนดี และจะได้ใจคุณสาว ๆ ไปมากที่สุด ซึ่งด่านทดสอบของเราประกอบไปด้วย การทดสอบความบางเบาของเนื้อครีม ทดสอบการบำรุงผิว ทดสอบความเหนอะหนะ และทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดด

1. ทดสอบความบางเบา

          NIVEA : กันแดดเนื้อเซรั่มบางเบา ทาง่าย เกลี่ยง่ายเลยทีเดียว เนื้อครีมกันแดดไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน ถึงเนื้อครีมเป็นสีขาวแต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวดูลอย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบฉบับนีเวีย หอมติดผิวทั้งวัน รู้สึกฟินมาก ๆ

ความบางเบาโลชั่นกันแดดทาตัวอ NIVEA

          Biore : เนื้อครีมเซรั่มสีขาว มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบทาแล้วซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็วมาก รู้สึกสบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้ทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ถ้าทาเยอะไป ก็อาจรู้สึกฉุนได้ค่ะ เพราะกลิ่นจากเนื้อครีมตัวนี้หอมแบบจัดเต็มเลยทีเดียว

ความบางเบาโลชั่นกันแดดทาตัว Biore

          Banana Boat : เนื้อโลชั่นกันแดดเป็นสีขาว เนื้อครีมค่อนข้างข้นกว่าตัวอื่น เวลาทาต้องถูวนหลายรอบกว่าจะซึมลงสู่ผิว แต่พอครีมกันแดดซึมลงผิวแล้ว ก็ยังให้ความรู้สึกบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบบนผิว ให้กลิ่นแบบธรรมชาติดีค่ะ

ความบางเบาโลชั่นกันแดดทาตัว Banana Boat

ตารางเปรียบเทียบความบางเบาของโลชั่นกันแดดแต่ละยี่ห้อ 

 

 
 ข้อมูล  NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++  Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++ Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
 ลักษณะเนื้อครีม  เนื้อเซรั่ม  เนื้อเซรั่ม เนื้อครีมเข้มข้น
 ความบางเบา  บางเบามาก  บางเบามากบางเบามาก  ไม่ค่อยบางเบา มีความหนืด
 การซึมสู่ผิว  ซึมเร็วมาก  ค่อนข้างเร็ว  ไม่ค่อยเร็วมาก

2. ทดสอบการบำรุงผิว สัมผัสแรกหลังจากที่ทาครีมกันแดด


          หลังจากที่ได้ลองเกลี่ยครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อต่าง ๆ ลงบนผิวกันไปแล้ว จะเห็นว่าแต่ละยี่ห้อนั้น มีระยะเวลาในการซึมซาบแตกต่างกันไป บ้างซึมเร็ว บ้างซึมช้า แต่ว่าความรู้สึกหลังจากที่ครีมกันแดดได้ซึมลงสู่ชั้นผิวแล้วนี่สิคะ แทบบรรยายความรู้สึกออกมาไม่ถูกเลยล่ะ

          NIVEA : เป็นครีมกันแดดทาตัวที่ทาแล้วให้ฟีลเหมือนกำลังทาครีมบำรุงผิว เพราะรู้สึกบางเบา สบายผิว สุด ๆ เนื้อครีมซึมสู่ผิวค่อนข้างเร็ว แถมยังรู้สึกว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านอีกด้วยค่ะ ยิ่งใช้ก็ยิ่งน่าสัมผัส กลิ่นก็ไม่ได้หอมหรือแรงจนเกินไป

ความรู้สึกหลังใช้โลชั่นกันแดดทาตัว NIVEA

          Biore : หลังทาโลชั่นกันแดดรู้สึกสดชื่นสบายผิว ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังรู้สึกว่าผิวขาวขึ้นนิด ๆ แต่ไม่ถึงกับวอกจนเกินไป แต่ตัวนี้สำหรับใครที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องเลี่ยงเพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้โลชั่นกันแดดทาตัว Biore

          Banana Boat : หลังทาโลชั่นกันแดดรู้สึกสดชื่นสบายผิว ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังรู้สึกว่าผิวขาวขึ้นนิด ๆ แต่ไม่ถึงกับวอกจนเกินไป แต่ตัวนี้สำหรับใครที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องเลี่ยง เพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนค่ะหลังทาโลชั่นกันแดดรู้สึกสดชื่นสบายผิว ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังรู้สึกว่าผิวขาวขึ้นนิด ๆ แต่ไม่ถึงกับวอกจนเกินไป แต่ตัวนี้สำหรับใครที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องเลี่ยงเพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้โลชั่นกันแดดทาตัว Banana Boat

ตารางเปรียบเทียบความรู้สึกด้านการบำรุงผิวหลังทาทันที


ข้อมูล  NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++  Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++ Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
 ความชุ่มชื้น  ให้ความชุ่มชื้นดีมากทันที  ชุ่มชื้นพอดี แต่ทาแล้วเย็นสบายผิว  ทาแล้วผิวลื่น ๆ เหมือนมีครีมเคลือบอยู่
 กลิ่น  กลิ่นหอมอ่อน ๆ  กลิ่นหอม อาจจะฉุนถ้าใช้มากไป  ธรรมชาติ

3. ทดสอบความเหนอะหนะ

 

          มาที่ด่านทดสอบความเหนอะหนะกันบ้าง ซึ่งถ้าครีมกันแดดทาตัวที่ใช้มีความเหนอะหนะจนเกินไป จากที่จะรู้สึกสบายผิวก็อาจรู้สึกเหนียวเนื้อเหนียวตัวกันไปได้ ยิ่งเวลาต้องออกไปเจออากาศร้อน ๆ ด้วยแล้ว ถ้าครีมกันแดดที่ทาไปดันทำให้รู้สึกเหนียวตัว ก็คงไม่ค่อยดีอย่างแน่นอน โดยเราจะทดสอบจากการใช้เศษกระดาษเล็ก ๆ โปรยลงไปบนผิวที่ทาครีมกันแดด แล้วมาดูกันว่า ครีมกันแดดตัวไหนจะมีเศษกระดาษติดที่ผิวน้อยกว่ากัน
 
          NIVEA : เมื่อครีมซึมลงสู่ผิวจะรู้สึกว่าผิวแห้ง ค่อนข้างสบายผิว เพราะว่าเนื้อครีมกันแดดมีความบางเบา ไม่ค่อยเหนียว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิวเท่าไรนัก จะเห็นได้จากเศษกระดาษที่ติดอยู่ค่อนข้างน้อย

ความเหนียวเหนอะหนะหลังใช้โลชั่นกันแดดทาตัว NIVEA

          Biore : หลังจากทาเสร็จแล้วรู้สึกว่าผิวลื่น ๆ มีความเหนอะหนะเล็กน้อย เลยทำให้เศษกระดาษติดผิวอยู่พอประมาณ

ความเหนียวเหนอะหนะหลังใช้โลชั่นกันแดดทาตัว Biore

          Banana Boat : แม้จะซึมซาบเร็ว แต่ด้วยความที่เนื้อครีมค่อนข้างข้นกว่าตัวอื่น ๆ เลยแอบมีความหนืด และเหนียวเหนอะหนะไปบ้างหลังจากทาไปสักพัก

ความเหนียวเหนอะหนะหลังใช้โลชั่นกันแดดทาตัว Banana Boat

ตารางเปรียบเทียบความเหนอะหนะที่ทิ้งไว้บนผิว


 ข้อมูล  NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++
 Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
 ความรู้สึกของผู้ทดสอบ  ไม่เหนอะหนะเลย  ไม่ค่อยเหนอะหนะ  ค่อนข้างเหนอะหนะ
 จำนวนกระดาษที่ติดผิว  น้อย  ปานกลาง  มาก

4. ประสิทธิภาพการกันแดด


          มาที่ด่านสุดท้ายท้ายสุดกับการทดสอบประสิทธิภาพการกันแดดของครีมทั้ง 3 ตัว ซึ่งทดสอบโดยการทากันแดดที่ท้องแขนตั้งแต่เช้า แล้วออกไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ผ่านสภาพอากาศร้อนอบอ้าว แสงแดดที่เปรี้ยงปร้าง และไฟออฟฟิศที่สว่างจ้า ทั้งยังรวมไปถึงฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ จากนั้นนำมาเปรียบเทียบกับแขนที่ไม่ได้ทาโลชั่นกันแดด ว่าสีผิวจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

ทดสอบความแตกต่างใช้ครีมกันแดดทาตัวกับไม่ใช้

ผลการทดสอบ :


          NIVEA : ยังคงเห็นได้ถึงความกระจ่างใสของผิว แม้ต้องฝ่าแดด ฝ่าลมตลอดทั้งวัน แม้ผิวที่ไม่ได้ใช้ครีมกันแดดทาตัวจะดูคล้ำขนาดไหน แต่ถ้าได้ทาครีมล่ะก็ บอกเลยว่าตัวนี้ก็ช่วยปกป้องผิวได้ดีระดับนึงเลยล่ะ

          Biore : อื้อหือ... แขนที่ไม่ได้ทากันแดดทาตัวนั้นจะค่อนข้างคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนข้างที่ทาครีมกันแดดนั้นก็ดูไม่กระจ่างใสเท่ากับตอนเช้า แอบมีความหมองเล็กน้อย

          Banana Boat : จะเห็นได้ว่าสีผิวดูไม่ค่อยแตกต่างจากก่อนทาครีมเท่าไรนัก ต่างจากแขนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด ที่โดนแสงแดดทำร้ายจนหมองคล้ำกว่าเดิม

ตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพการกันแดด

 

ข้อมูล
NIVEA Sun Super Protect Daily White Sun Serum SPF50 PA+++
Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++
Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
 ประสิทธิภาพการป้องกันแดด  ค่อนข้างดี  ค่อนข้างดี  ดี
 ประสิทธิภาพการป้องกันมลภาวะ   
 ปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดี  เน้นช่วยให้ผิวเย็นสบาย ไม่แสบร้อนมากกว่า  เน้นการกันแดดมากกว่า

          โอ้โห... อย่าได้ล้อเล่นกับแสงแดดประเทศไทยเชียวนะคะ ก็ดูสิ แค่ไม่ได้ใช้ครีมกันแดดทาตัวเพียงวันเดียวยังทำเอาผิวหมองคล้ำลงได้ตั้งหลายระดับ อย่างไรก็ตาม ต้องขอบอกเลยว่าครีมกันแดดทาตัวแต่ละยี่ห้อที่เรานำมารีวิวนั้น มีคุณสมบัติที่คู่คี่สูสีกันมาก ๆ โดยแต่ละตัวก็มีดีแตกต่างกันไป เหมาะเป็นเพื่อนคู่ใจที่ใช้ได้ทุกวัน ทาได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ที่ถึงแม้อุณหภูมิจะลดลงและดูเหมือนไม่มีแดด

          แต่จริง ๆ แล้วแสงแดดและรังสียูวีก็ยังอยู่เช่นเดิม แถมยังทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้ผิวดำคล้ำเสียได้ง่าย ๆ อีกด้วย สาว ๆ จึงควรทาครีมกันแดดทาตัวเป็นประจำทุกวัน เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UVA, UVB แล้ว ยังบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมกับช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาเนียนใสได้อีกต่างหาก เรียกว่าเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่สาวไทยต้องการแล้วจริง ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครถูกอกถูกใจครีมกันแดดทาตัวเนื้อบางเบายี่ห้อไหน ก็หามาลองใช้กันได้ตามใจปรารถนาเลยค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง กู้ผิวคล้ำเสียให้กลับมาใส อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 14:42:10 136,340 อ่าน
TOP