พี่อ้อย ให้ข้อคิด ไม่แปลกใจรุ่นพี่แกล้งเด็กพิเศษ เห็นพ่อแม่เอาเงินปิดปากก็รู้แล้ว

        ดีเจอ้อย กรีนเวฟ ไม่แปลกใจเลย หลังเห็นกรณีรุ่นพี่ รุมแกล้งน้อง ป.4 ที่เป็นเด็กพิเศษ เพราะผู้ใหญ่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้เด็ก เสนอเงิน 500 บาท เพื่อยอมความ หดหู่ใจแท้...
ดีเจอ้อย
ภาพจาก Instagram djaoy

         จากกรณีที่มีคลิปในโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นภาพอันน่าหดหู่ใจ ที่เด็กพิเศษชั้น ป.4 ถูกรุ่นพี่ทั้งหญิงและชายรุมแกล้ง ด้วยการจับถักเปีย แต่งหน้า กระชากผม รวมไปถึงการใช้เท้าถีบ เอาผ้าอุดปากเพื่อไม่ให้เด็กร้องไห้ จนทางโรงเรียนต้องทำทัณฑ์บนเด็ก ในขณะที่ทางผู้ปกครองของเด็กชั้น ป.4 นั้น ออกมาเผยว่า ผู้ปกครองของคู่กรณี ได้เสนอเงิน 500 บาท เพื่อให้ยอมความในเรื่องนี้ (อ่านเพิ่มเติม เปิดข้อกฎหมาย รุ่นพี่รุมแกล้งน้อง ป.4 เป็นคดีอาญา ฐานทำร้ายร่างกาย)


         ด้านดีเจอ้อยแห่งคลับฟรายเดย์ ก็ได้ออกมาทวิตข้อความว่า "เห็นข่าวเด็ก ม.2 รุมแกล้งน้อง ป.4 ที่เป็นออทิสติกแล้วหดหู่ใจ น้องเติบโตขึ้นมาแบบไหนถึงใจร้ายขนาดนี้ มารู้คำตอบอีกที ตอนพ่อแม่น้องเสนอเงินให้ครอบครัวเด็กออทิสติก เลยไม่แปลกใจ เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า แล้วผู้ใหญ่วันนี้ ทำอะไรดี ๆ ไว้ให้เด็กดูหรือยัง ปัญหาไม่ได้จบได้แค่จ่ายเงิน"

         สุดท้ายแล้ว ปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียน ก็ยังถือเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่ซุกเอาไว้ใต้พรม และเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่ที่คนเพียงคนเดียว แต่เป็นปัญหาทั้งระบบ ที่ทุกคนควรให้ความใส่ใจต่อไป

ดีเจอ้อย
ภาพจาก Instagram djaoy

ดีเจอ้อย
ภาพจาก Instagram djaoy

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พี่อ้อย ให้ข้อคิด ไม่แปลกใจรุ่นพี่แกล้งเด็กพิเศษ เห็นพ่อแม่เอาเงินปิดปากก็รู้แล้ว โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 16:38:36 18,235 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP