สอบเข้ม หนุ่ม กะลา คดีร้องเพลง ยาม เจ้าตัวปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล

          ตำรวจกระบี่สอบ หนุ่ม กะลา ข้อหาร้องเพลง ยาม ละเมิดลิขสิทธิ์ เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล ชี้ให้ค่ายเป็นฝ่ายแถลงแจง พร้อมขอบคุณแฟนคลับ ด้านผู้จัดการยื่นประกันตัวแล้ว
หนุ่ม กะลา
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          จากข่าวที่ หนุ่ม กะลา หรือ นายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี ถูกตำรวจกว่า 10 นาย เข้าจับกุมตัวภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 เขตลาดพร้าว กทม. ในข้อหาร้องเพลง "ยาม" ละเมิดลิขสิทธิ์ค่ายเพลง มิวสิค บั๊กส์ ทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่น ๆ กว่า 44 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้นักร้องดังถูกหมายเรียกแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่มีการเข้ารายงานตัว จึงมีการอนุมัติหมายจับนั้น (อ่านข่าว : ตร. บุกรวบ หนุ่ม กะลา คาผับย่านเกษตรนวมินทร์ ละเมิดลิขสิทธิ์ เพลงยาม)

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์ข่าวช่อง 3 รายงานว่า  พ.ต.ต. ประพันธ์ หนูชัยแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ คุมตัว หนุ่ม กะลา ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา รวมทั้งสอบปากคำในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยทาง หนุ่ม กะลา ได้ให้การต่อพนักงานสอบสวนด้วยสีหน้าเรียบเฉย โดยตลอดการสอบสวนมีผู้จัดการส่วนตัวคอยนั่งประกบอยู่ตลอดเวลา

หนุ่ม กะลา
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          ภายหลังสอบปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว หนุ่ม กะลา ส่งอัยการจังหวัดกระบี่ ต่อมาอัยการทำเอกสารประกอบสำนวนสั่งฟ้องต่อศาลจังหวัดกระบี่ และนำผู้ต้องหาส่งฝากขังศาล โดยผู้จัดการส่วนตัวได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดยื่นประกันตัวในชั้นศาล

          ผู้จัดการของ หนุ่ม กะลา เผยว่า คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงในครั้งนี้ถูกแจ้งดำเนินคดีใน 44 ท้องที่ ในส่วนของ สภ.เมืองกระบี่ เป็นคดีที่ 5 ใน 44 คดีที่ถูกแจ้งความ โดยเจ้าทุกข์แจ้งเรียกค่าลิขสิทธิ์คดีละ 500,000 บาท เบื้องต้นในชั้นสอบสวน หนุ่ม กะลา ให้การปฏิเสธ เพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล

          ด้าน หนุ่ม กะลา ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว บอกเพียงว่าทางค่ายเพลงต้นสังกัดจะแถลงเรื่องนี้เอง พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอบคุณแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจ

หนุ่ม กะลา
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สอบเข้ม หนุ่ม กะลา คดีร้องเพลง ยาม เจ้าตัวปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:12:52 3,857 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP