x close

กระเป๋าแบรนด์ดัง มีอะไรบ้าง ? เช็กลิสต์ 21 กระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรู ที่ผู้หญิงคู่ควร

          กระเป๋าแบรนด์ดัง มีอะไรบ้าง ? วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมข้อมูลที่มาที่ไป และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละใบ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
กระเป๋าผู้หญิง

          กระเป๋าสะพายข้างผู้หญิง นอกจากจะใช้ประโยชน์ในการใส่สิ่งของจำเป็นเพื่อพกพาไปยังที่ต่างๆ แล้ว สาวๆ หลายคนก็ถือว่ากระเป๋าผู้หญิงเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้ลุคดูดียิ่งขึ้น และสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มสนใจในแฟชั่นกระเป๋าอาจจะอยากรู้ว่ากระเป๋าแบรนด์เนมที่กำลังเป็นที่นิยมและมีมูลค่าสูงในท้องตลาดมีแบรนด์อะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จัก 21 กระเป๋าแบรนด์ดัง มีอะไรบ้าง มาดูสิว่าแต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์ตรงไหน มีที่มาที่ไปอย่างไร แล้วทำไมจึงควรลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนม ตามไปดูกันเลยค่ะ

ทำไมจึงควรซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

          นอกจากความสวยงามแล้ว การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมีเหตุผลที่ควรลงทุนมากมาย ดังนี้ค่ะ
 

          1. ดีไซน์คลาสสิก แมตช์ได้กับทุกชุด - กระเป๋าแบรนด์เนมมักออกแบบมาให้สวยคลาสสิกและใช้ได้ในหลายโอกาส หากลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ ไม่ว่าจะลุคทางการหรือลุคลำลองก็สามารถคอมพลีตได้อย่างลงตัว

          2. คุณภาพดี หรูหรา วัสดุทนทาน - กระเป๋าแบรนด์เนมที่มีราคาสูงย่อมรักษามาตรฐานคุณภาพการผลิต เป็นการการันตีความไฮเอนด์ของแบรนด์ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นวัสดุต่าง ๆ การตัดเย็บ หรือแม้แต่ดีเทลน้อย ๆ ก็จะมีความเนี้ยบไร้ที่ติ ทนทาน และสามารถใช้ได้ยาวนานนับสิบปี จนกลายเป็นมรดกตกทอดได้เลย

          3. มีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน - สินค้าแบรนด์เนมมักจะมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน โดยไม่ต้องใช้ใบรับประกันเพื่อส่งเคลมแต่อย่างใด เพียงนำสินค้าของแท้ไปที่ช็อป ทางแบรนด์ก็ยินดีซ่อมให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

          4. ขายต่อได้ราคา - กระเป๋าแบรนด์เนมไม่เคยราคาตก ยิ่งถ้าเป็นใบที่หายากยิ่งสร้างกำไรมหาศาล สมมติว่าถ้าซื้อมาใช้แล้วเกิดเบื่อก็สามารถขายต่อได้ง่ายดาย เพราะมีคนที่ยอมลงทุนกับกระเป๋าต่ออยู่แล้ว แต่มีข้อแม้ว่าต้องดูแลรักษาของเป็นอย่างดีด้วยนะคะ

กระเป๋าแบรนด์ดัง มีอะไรบ้าง

          เห็นข้อดีของการลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนมกันแล้ว ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีกระเป๋าแบรนด์ดังแบรนด์อะไรบ้างที่คุ้มค่าต่อการลงทุน

1. Hermès

          แบรนด์ดังสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งโดย เธียร์รี่ แอร์เมส (Thierry Hermes) ตั้งแต่ปี 1837 เริ่มต้นจากธุรกิจผลิตอานม้าให้กับชนชั้นสูง เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ทายาทรุ่นถัดมาได้เริ่มผลิตรองเท้าแตะ ผ้าพันคอ และกระเป๋า ด้วยมาตรฐานการผลิตที่พิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกวัสดุ การอบรมช่างฝีมือให้อยู่ในระดับผู้เชี่ยวชาญ ทุ่มเทตัดเย็บกระเป๋าด้วยมือเองทุกชิ้น ทั้งยังต้องตรวจเช็กให้มั่นใจว่าสินค้าที่ผลิตนั้นเนี้ยบขั้นเทพ ห้ามมีรอยตำหนิแม้แต่นิดเดียว ทำให้ชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพของแอร์เมสไม่เคยตกต่ำลงเลยแม้จะผ่านมายาวนานกว่า 180 ปี จนก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์กระเป๋าระดับเวิลด์คลาสที่สาว ๆ ทั่วโลกหมายปอง และมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 25,000-1,300,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram hermes

2. Chanel

          ย้อนกลับไปในยุค 1920 กาบริเอล โคโค่ ชาเนล (Gabrielle Coco Chanel) ต้องการผลิตกระเป๋าที่ผู้หญิงทุกคนสามารถถือไปไหนมาไหนได้อย่างถนัดมือ ดูกระฉับกระเฉงได้ไม่ต่างอะไรจากผู้ชาย จึงเกิดเป็นกระเป๋าผ้านวมพร้อมโซ่คล้องทรงเก๋ ที่ไม่ว่าจะเอาไปแมตช์กับชุดอะไรก็เข้ากัน จะถือเฉย ๆ ก็ดูเท่ จะคล้องสะพายไว้ก็สะดวกสบาย ทำให้เป็นกระเป๋ารุ่นฮิตที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีแม้แต่ตอนนี้ และโด่งดังต่อยอดสู่แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ที่ยังคงไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ “หญิงสาวทุกคนต่างก็มีความสวยในแบบของตัวเอง อย่าปล่อยให้สังคมมาตีกรอบโลกแฟชั่นของเราได้” โดยราคากระเป๋าชาเนลเริ่มต้นอยู่ที่ 76,500-359,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : chanel.com

3. Dior

          แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติฝรั่งเศส ที่จัดเป็นหนึ่งในแบรนด์ทำมือเก่าแก่ที่สุดของโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 โดย คริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) เน้นคอนเซ็ปต์นำเสนอความสวยงามแบบหญิงผู้ดี เปิดตัวกระเป๋าเป็นครั้งแรกกับรุ่น Lady Dior เมื่อปี 1994 ที่มาพร้อมกับรูปทรงสี่เหลี่ยม และดีไซน์ลวดลายแบบแคนเนจ (Cannage) เรียกว่าเรียบหรูดูดี เป็นความคลาสสิกที่เปิดกว้าง สามารถแต่งเติมลูกเล่นให้เข้ากับทุกสมัยได้ ทำให้กระเป๋าของดิออร์ยังคงมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่ในปัจจุบัน ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 45,000-300,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : dior.com

4. Louis Vuittion

          เห็นตารางหมากรุก Damier และลายดอกไม้พร้อมอักษร LV ทีไร ยังไงก็ต้องนึกถึงแบรนด์กระเป๋าระดับโลกอย่าง หลุยส์ วิตตอง แน่นอน ซึ่งก็นับเป็นแพตเทิร์นสุดคลาสสิกและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สามารถมิกซ์เป็นลวดลายเข้าได้กับกระเป๋าทุกรูปทรง แถมยังทำให้ดูหรูหราสไตล์ผู้ดี ไม่หวือหวาจนเกินไป ทำให้แบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นจากการผลิตกระเป๋าเดินทางธรรมดา ๆ กลายเป็นแบรนด์กระเป๋าแฟชั่นระดับโลกอย่างทุกวันนี้ พร้อมเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหนังสัตว์คุณภาพดี และลวดลายมีหลากหลายทันสมัยมากขึ้น ในช่วงราคาเริ่มต้นที่ 34,000-1,040,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : louisvuitton.com

5. Gucci

          เริ่มต้นจากธุรกิจผลิตกระเป๋าเดินทางเช่นกัน แต่เปลี่ยนฝั่งมาเป็นสัญชาติอิตาเลียน ก่อตั้งโดย กุชชิโอ กุชชี่ (Guccio Gucci) ในปี 1921 การันตีคุณภาพมูลค่ามหาศาลจากผู้ใช้ระดับราชินีเอลิซาเบธ ทำให้แบรนด์พร้อมโลโก้อักษร GG เก๋ ๆ กลายเป็นหนึ่งในตำนานของวงการแฟชั่นกระเป๋าที่สาว ๆ ทั่วโลกหมายปอง โดยเฉพาะรุ่น Jackie ในปัจจุบัน แม้จะมีการผสมผสานสไตล์อเมริกันเข้าไปด้วย เพื่อให้เข้าถึงสาว ๆ ยุคใหม่ขึ้น แต่ก็ยังคงมีความสวยงามแบบเก่าแก่แฝงเอาไว้อยู่ ส่วนราคาแลกกับงานฝีมือดี ๆ แล้วก็คุ้มแสนคุ้ม เริ่มต้นประมาณ 26,000-290,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : gucci.com

6. Prada

          เริ่มต้นจากร้านเครื่องหนังเล็ก ๆ ของ มาริโอ้ ปราดา (Mario Prada) แต่โด่งดังด้วยฝีมือรุ่นลูกรุ่นหลาน ที่นำเอาสินค้าเครื่องหนังเริ่มจากกระเป๋าผู้หญิงมาปรับปรุง ออกแบบ ทำการตลาดตีกลุ่มลูกค้าชนชั้นสูง เพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ตัวเองจนโด่งดังได้ในช่วงปี 1980 โดยปัจจุบันทางแบรนด์ยังคงคุณภาพตามคอนเซ็ปต์เดิมคือ ผสมผสานแนวคิดใหม่ให้เป็นแฟชั่นล้ำสมัย แต่ต้องไม่หวือหวาจนเสียความสง่างามอันเป็นพื้นฐานของตัวเองไป ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวไทยถึงหันมาถือกระเป๋าที่เรียกติดปากกันว่า "ป้าดา" กันมากขึ้นในปัจจุบัน ส่วนราคาเริ่มต้นก็ไม่มากไม่น้อย ประมาณ 26,000-330,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : prada.com

7. Micheal Kors

          จากการนำของดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ไมเคิล คอร์ส (Michael Kors) ก่อตั้งเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับ High-Street เมื่อปี 1981 ที่โดดเด่นด้วยฝีมือการตัดเย็บอันเป็นเอกลักษณ์ เน้นความทันสมัย ความสวยงามเหนือกาลเวลา ผสมผสานแนวสปอร์ตเล็ก ๆ แต่ก็ยังดูคลาสสิก ทำให้กระเป๋าของไมเคิลนั้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงไฮโซเซเลบ และยกระดับเติบโตเป็นแบรนด์หรูระดับโลก ที่ทุกคนจับต้องได้ในปัจจุบัน เห็นได้จากการขยายสาขา กระจายร้านค้าอยู่ทั่วทุกมุมโลก ด้วยเรตราคาเริ่มต้นเบา ๆ ตั้งแต่ 8,300-120,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : michaelkors.global

8. Saint Laurant

          แบรนด์ดังสัญชาติฝรั่งเศสของ อีฟว์ อ็องรี ดอนา มาตีเยอ-แซ็ง-โลร็อง (Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent) ที่ก่อตั้งร่วมกับ ปีแยร์ เบิร์ก (Pierre Bergé) โดยหลังจากที่อีฟว์มีชื่อเสียงจากการเป็นดีไซเนอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่างดิออร์ และเปิดตัวแบรนด์ Yves Saint Laurent ของตัวเองในปี 1961 ประโยคที่เขาพูดเสมอคือ “Fashions fade. Style is eternal” (แฟชั่นเดี๋ยวก็จางหาย สไตล์สินิรันดร์) ทำให้กระเป๋าของแบรนด์นี้มักจะมีดีไซน์ที่เรียบหรู เป็นเอกลักษณ์ และบ่งบอกถึงตัวตนของคนถือได้เป็นอย่างดี ราคาเริ่มต้นก็สมเหตุสมผล อยู่ที่ประมาณ 34,000-160,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : ysl.com

9. Givenchy

          หนึ่งในแบรนด์ระดับโอต์ กูตูร์ ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส อูแบร์ เดอ จีวองชี (Hubert de Givenchy) เมื่อปี 1952 ที่ในอดีตจะผลิตแต่กระเป๋ารุ่น Limited Edition ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าระดับราชวงศ์ผู้ดี มหาเศรษฐี และบุคคลที่มีชื่อเสียงในอดีตเท่านั้น กระทั่งตอนนี้กระเป๋าของจีวองชี เป็นที่นิยมจากชื่อเสียงที่แบรนด์สั่งสมมานานหลายปี กับดีไซน์น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เน้นเครื่องหนังคุณภาพเยี่ยม โดยมีกระเป๋ารุ่น Horizon และ Antigona เป็นตัวชูโรง ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 22,000-663,500 บาท

กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : givenchy.com

10. Celine

          จากร้านรองเท้าเล็ก ๆ ที่ก่อตั้งในปี 1945 โดยมาดามเซลีน วิเพียน่า (Ćeline Vipiana) เเละ ริชาร์พ (Richarp) สามีของเธอ จนขยายสาขาและพัฒนาสินค้าแฟชั่นเน้นสไตล์เรียบหรู ดูดี ใส่ได้ทุกวัน ต่อมาในปี 1987 ทางแบรนด์ถูกซื้อกิจการโดย LVMH เพื่อเข้ามาบริหารร้านค้ากว่า 89 แห่ง และกลายเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยยังคงคอนเซ็ปต์เรียบโก้และมินิมอลอยู่เสมอมา ส่วนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18,000-250,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : celine.com

11. Burberry

          ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1856 โดย โทมัส เบอร์เบอร์รี (Thomas Burberry) โด่งดังจากแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่ทำมาจากผ้าเฉพาะของทางแบรนด์เอง ชื่อว่า กาบาร์ดีน (Gabardine) ซึ่งเป็นผ้าเนื้อดี ระบายอากาศยอดเยี่ยม แถมยังทนแดดทนฝน มาพร้อมกับกระเป๋าดีไซน์สวย ที่หยิบแพตเทิร์นลายตารางมาเล่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำที่ทุกคนติดตา และสามารถครอบครองได้ในราคา 30,000-124,000 บาท ปัจจุบันเบอร์เบอร์รียังโด่งดังเรื่องแว่นกันแดด เครื่องสำอาง และน้ำหอมอีกด้วย
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : us.burberry.com

12. Chloé

          เห็นเหล่าเซเลบหันมาถือใช้กันทั่วโลก โดยเฉพาะดาราวงการฮอลลีวูด ก็การันตีได้แล้วว่าแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสนี้ไม่ได้มีดีแค่น้ำหอมเพียงเท่านั้น โดยมีรุ่น เดอะ แพดดิงตัน (The Paddington) เป็นผู้บุกเบิกให้สินค้าไลน์กระเป๋าของแบรนด์เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น ด้วยรูปทรงขนาดถือเหมาะมือ คุณภาพสมราคา และดีไซน์แบบจะเท่ก็ได้ จะหวานก็ดี เข้าถึงผู้หญิงทุกเพศทุกวัย ทำให้กระเป๋าของ Chloé จัดเป็นเทรนด์ที่ค่อนข้างมาแรงมากในตอนนี้ สาว ๆ สามารถหาซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ 19,000-255,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : chloe.com

13. Valentino

          ห้องเสื้อชั้นสูงจากอิตาลีอย่างแบรนด์ Valentino เกิดขึ้นเมื่อ วาเลนติโน การาวานิ (Valentino Garavani) เปิดกูตูร์เฮ้าส์เล็ก ๆ ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี บ้านเกิดของเขา ในปี 1959 โดยใช้ชื่อว่า Valentino และเริ่มจากชุดเดรสสีแดง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวัยเด็กตอนที่เขาไปเจอ “หญิงสาวในชุดกระโปรงผ้าสีแดงกำมะหยี่” ต่อมาจึงได้พัฒนาสินค้าไลน์อื่น ๆ ในแบรนด์ จนกลายเป็นที่นิยมโด่งดังไปทั่วโลกกับดีไซน์หมุดแพลทินัมร็อกสตั๊ด (rockstud) ที่ปรากฏให้เห็นบนงานออกแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เข็มขัด ที่ทำเอาสาว ๆ หลงใหล สนนราคาเริ่มต้นประมาณ 50,000-212,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : valentino.com

14. Balenciaga

          ใครจะไปรู้ว่าแบรนด์ฮิตในหมู่วัยรุ่นไทยตอนนี้จะเริ่มสร้างมาตั้งแต่ปี 1951 แถมกระเป๋ายังมีชื่อเสียงไม่ธรรมดา คุณภาพเข้าขั้นสตรีหมายเลข 1 แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ (Jacqueline Kennedy) ก็เคยถือมาแล้ว แต่รุ่นที่โด่งดังและถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เลยก็คือรุ่น The City ชื่อเล่นว่ากระเป๋ามอเตอร์ไซค์ ที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ ทุกคน จน Balenciaga ตีตลาดแฟชั่นสตรีตได้อย่างรวดเร็วในปัจจุบัน จากการร่วมมือออกแบบของกลุ่มดีไซเนอร์หัวสมัยใหม่ จะเห็นได้ว่ากระเป๋าของแบรนด์มีลวดลายและรูปทรงหลากหลายมากยิ่งขึ้น ราคาก็ไม่แรงมากไป เริ่มต้นที่ประมาณ 16,800-173,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : balenciaga.com

15. Loewe

          แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศสเปน ก่อตั้งขึ้นในปี 1846 โดย Enrique Loewe Roessberg ช่างฝีมือชาวเยอรมัน ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องหนัง แรกเริ่มเขาทำแค่เครื่องหนังชิ้นเล็ก ๆ อย่างเคสใส่บุหรี่ จนต่อมาผลงานเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง กระทั่งได้รับเลือกให้เป็นช่างเครื่องหนังส่วนตัวให้กับ King Alfonso XIII และ Queen Victoria Eugenia และได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในเวลาต่อมา จากนั้นเขาจึงเริ่มให้ความสนใจตัดเย็บกระเป๋าจากหนังและได้ผลิตให้กับชนชั้นสูงในสเปน โดยมีคอนเซ็ปต์คือ เน้นการทำงานบนพื้นฐานของงานฝีมือและศิลปะ จนทำให้โดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์อื่น โดยราคาเริ่มต้นที่ 19,000-117,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : loewe.com

16. Bottege Veneta

          แบรนด์ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ ด้วยดีไซน์เครื่องหนังสานอย่างละเอียดประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก่อตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะระดับโลกที่หลงใหลในเครื่องหนังอย่าง Michele Taddei และ Renzo Zengiaro ในปี 1966 ณ ประเทศอิตาลี เทคนิคพิเศษในการสานหนังทีละเส้นที่เรียกว่า อินเทร็ตชาโต (Intrecciato) กลายมาเป็น DNA ของแบรนด์ มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทาน และสามารถใช้ได้นาน ถึงแม้จะไม่มีโลโก้อยู่บนสินค้าเลย แต่ใครเห็นก็รู้ว่านี่แหละ Bottega Veneta ทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 33,000-296,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : bottegaveneta.com

17. Fendi

          แบรนด์แฟชั่นที่ตอนนี้เรียกได้ว่าชิคมาก ๆ มีต้นกำเนิดมาจากร้านตัดเย็บเล็ก ๆ ในปี 1925 ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดย 2 สามีภรรยา Edoardo และ Adele Fendi ทั้งคู่ตั้งใจผลิตกระเป๋าและเสื้อโค้ทขนสัตว์ แต่ด้วยฝีมืออันประณีตทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจนทำให้สามารถขยายกิจการได้เป็นวงกว้าง โดยมีลูก ๆ ของพวกเขาช่วยต่อยอด พัฒนาแบรนด์ และเสนอไอเดียใหม่ ๆ ต่อมาจึงมีการร่วมมือกับ Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์ระดับโลก พัฒนาแบรนด์ให้ทันสมัยและเป็นที่รู้จักมากขึ้นจนได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน โดยราคากระเป๋าเริ่มต้นที่ 32,000-390,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : fendi.com

18. Mulberry

          มาถึงกระเป๋าสัญชาติอังกฤษกันบ้าง แบรนด์นี้ก่อตั้งในปี 1971 โดย Roger Saul และแม่ของเขา จากการเริ่มต้นของเด็กหนุ่มวัย 21 ปี สู่งานเครื่องหนังสุดประณีตที่ใส่ใจทุกรายละเอียด กลายเป็นแบรนด์ดังแห่งเมืองผู้ดีที่ใคร ๆ ก็หลงรัก โดยกระเป๋าแต่ละใบกินเวลาผลิตเฉลี่ย 350 นาที และใช้พนักงานถึง 8 คน สื่อถึงความเนี้ยบทุกขั้นตอน และถึงแม้จะคงเอกลักษณ์คลาสสิกเอาไว้ แต่ก็ไม่หยุดพัฒนาให้ทันสมัยอยู่เสมอ เรียกว่าหากต้องการจะลงทุนละก็คุ้มค่าแน่นอน ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,700-70,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : mulberry.com

19. MCM

          แบรนด์ยอดฮิตของคนเอเชียที่หลายคนคิดว่าแบรนด์นี้ก่อตั้งโดยคนเกาหลี แต่จริง ๆ แล้วประวัติ MCM เริ่มขึ้นที่มิวนิก ประเทศเยอรมนี เมื่อปี 1977 โดย ไมเคิล โครเมอร์ (Michael Cromer) โดยเริ่มจากการผลิตกระเป๋าใส่เครื่องสำอางให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการร้านเสริมสวยของภรรยา จากนั้นจึงริเริ่มผลิตกระเป๋าเดินทางโดยใช้ลวดลาย Visetos (วิเซโต้) เป็นลวดลายโมโนแกรมของแบรนด์ ภายหลังจึงต่อยอดมาเป็นกระเป๋าและเครื่องหนังแบบต่าง ๆ จนกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยราคาเริ่มต้นประมาณ 10,000-64,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : mcmworldwide.com

20. Marc Jacobs

          หากพูดถึงแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกันอันโด่งดังน่าจะมีแบรนด์นี้ติดอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน แบรนด์นี้ถูกก่อตั้งโดย มาร์ค เจคอบส์ (Marc Jacobs) ดีไซเนอร์ชาวนิวยอร์ก ผู้อยู่เบื้องหลังการดีไซน์แบรนด์ดังอย่าง หลุยส์ วิตตอง ที่สร้างแบรนด์ขึ้นมาในปี 1993 กับงานออกแบบแนววินเทจยุค 70s ที่ผสานกับความทันสมัยอย่างลงตัว จนทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเรื่อยมา สนนราคากระเป๋าก็ไม่แรง สามารถเอื้อมถึงได้ โดยเริ่มต้นที่ 5,800-23,600 บาท นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังโด่งดังเรื่องเครื่องสำอางและน้ำหอมอีกด้วย
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : marcjacobs.com

21. Coach

          เห็นชื่อก็นึกถึงกระเป๋าทันทีไม่ต้องสืบ กับแบรนด์ขึ้นห้างดังชั้นนำสัญชาติอเมริกัน เริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัวที่มีช่างเย็บเพียง 6 คน ขยายสู่กิจการที่นำเอาวัสดุหนังชนิดเดียวกับถุงมือเบสบอสมาทำเป็นกระเป๋า ทำให้มีสัมผัสอ่อนนุ่ม ถือสบายมือ ยืดหยุ่นและมีความทนทานระดับดีเยี่ยม แถมยังซึมซับสีได้ดี จนสามารถออกแบบให้มีดีไซน์และโทนสีหลากหลาย เข้าถึงผู้หญิงครบถ้วนทุกวัย จนกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำที่สามารถเอื้อมถึงได้ในราคาเริ่มต้นที่ 5,500-33,000 บาท
กระเป๋าผู้หญิง

ภาพจาก : coach.com

          เห็นความเป็นมาของแบรนด์แล้วยิ่งทำให้รู้สึกอยากลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ เพราะรู้สึกว่ามันมากกว่าเครื่องประดับ แถมยังเป็นศิลปะที่ไม่มีวันตายอีกด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : editorialist.com, thezoereport.com, miamiamine.com, Instagram hermes, chanel.com, dior.com, louisvuitton.com, gucci.com, prada.com, michaelkors.global, ysl.com, givenchy.com, celine.com, us.burberry.com, chloe.com, valentino.com, balenciaga.com, loewe.com, bottegaveneta.com, fendi.com, mulberry.com, mcmworldwide.com, marcjacobs.com, coach.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระเป๋าแบรนด์ดัง มีอะไรบ้าง ? เช็กลิสต์ 21 กระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรู ที่ผู้หญิงคู่ควร อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13:30:56 601,974 อ่าน
TOP