x close

6 สีลิปสติกที่เหมาะกับคนปากดํา-ปากคล้ำ สีอะไรทาแล้วรอดบ้าง ?

          สีลิปสติกที่เหมาะกับคนปากดํา มีสีอะไรบ้าง หรือคนปากดําควรทาลิปสีอะไรถึงจะรอด ? สำหรับสาว ๆ ปากดำ-ปากคล้ำ ที่กำลังมีปัญหานี้ มารู้จักเคล็ดลับการทาลิปสติกสำหรับคนปากดำ พร้อมวิธีเลือกสีลิปสติกที่ใช่สำหรับคุณกันเลย...


          สาว ๆ ที่มีริมฝีปากดำ-ปากคล้ำ คงมีปัญหาไม่น้อยกับการทาลิปสติก เพราะทาเท่าไรสีลิปสติกก็ไม่ติด และกลบสีปากดำ ๆ ไม่มิดสักที ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องยากซะเหลือเกิน แต่ปัญหานี้แก้ได้ค่ะสาว ๆ เพียงแค่เราต้องรู้จักเคล็ดลับการทาลิปสติก พร้อมกับต้องเลือกสีลิปสติกให้เหมาะสำหรับตัวเองเท่านั้น ซึ่ง สีลิปสติกที่เหมาะกับคนปากดํา ทาแล้วรอด จะมีสีอะไรบ้าง ? วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม สีลิปสติกสําหรับคนปากดํา มาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ กันแล้วค่ะ

          แต่ก่อนที่จะไปดูคำแนะนำว่า คนปากดําควรทาลิปสีอะไร มารู้จักเคล็ดลับการทาลิปสติกกันก่อนเลยดีกว่า ซึ่งเคล็ดลับนี้ก็ง่าย ๆ ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ก่อนทาลิปสติกให้สาว ๆ ทารองพื้นให้ทั่วริมฝีปากเสียก่อน จากนั้นค่อยทาลิปสติกตามลงไป เท่านี้สีลิปสติกก็จะสวยชัด กลบสีปากดำ ๆ คล้ำ ๆ ได้มิดแล้วค่ะ

          เห็นไหมล่ะว่าง่ายนิดเดียวจริง ๆ เอ้า ! รู้เคล็ดลับกันไปแล้ว ทีนี้มาดูกันเลยดีกว่าว่า สีลิปสติกที่เหมาะกับคนปากดํา จะมีสีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย...

1. สีแดงเข้ม - MAC Retro Matte Lipstick สี Ruby Woo

          สำหรับลิปสติกสีที่สาว ๆ ปากดำ-ปากคล้ำทาแล้วรอดทุกงานต้องสีนี้เลย "สีแดงเข้ม" เพราะลิปสติกสีแดงส่วนใหญ่จะมีเม็ดสีที่แน่น ทาแล้วกลบสีปากได้มิด ซึ่งถ้าใครที่ชอบสีปากแดงสด ๆ ก็ควรเลือกแบบเนื้อแมตต์เลยค่ะ อย่าง MAC Retro Matte Lipstick สี Ruby Woo ตัวนี้สีสวยสดเว่อร์ แถมยังติดทนนาน รับรองใครทาก็เกิด ราคาแท่งละ 880 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : maccosmetics.co.th

2. สีเบอร์กันดี -  Kat Von D Studded Kiss Lipstick สี Prayer

          หากสาว ๆ ปากคล้ำคนไหนที่ไม่ชอบทาลิปสติกสีแดงสด ๆ ลองหันมาทาลิปสติกสีแดงเบอร์กันดีนี้กันดูเลย เพราะเป็นสีที่ตอนนี้กำลังฮิตมาก แถมสาว ๆ ปากดำ-ปากคล้ำยิ่งทายิ่งสวย อย่าง Kat Von D Studded Kiss Lipstick สี Prayer ตัวนี้ทาครั้งเดียวสีก็สวยชัดแล้วค่ะ เป็นเนื้อแมตต์แบบซาติน ไม่แห้งเกินไป ทาแล้วช่วยอัปลุคให้ดูแพงขึ้นมาทันทีเลยล่ะ ราคา 750 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : katvondbeauty.com

3. สีน้ำตาล - 4U2 You're Mine Lipstick สี My Honey Bunny

          ลิปสติกสีน้ำตาล ชั่วโมงนี้ก็กำลังฮิตเว่อร์ ซึ่งสาว ๆ ปากดำ-ปากคล้ำก็สามารถทาได้เช่นกันค่ะ รับรองเอาอยู่ อย่าง 4U2 You're Mine Lipstick สี My Honey Bunny ตัวนี้ทาแล้วนุ่มลื่น สีสวยชัด กลบความคล้ำและร่องริมฝีปากได้มิด เป็นแบบเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วไม่หนักปาก ซึ่งเข้าได้กับทุกสีผิวเลย ราคาก็เบา ๆ เพียง 179 บาทเท่านั้นเองค่ะ

ลิปสติก
ภาพจาก : 4u2thailand.com

4. สีชมพูนีออน - Urban Decay Vice Lipstick (Mega Matte) สี Savage

          สาว ๆ ปากคล้ำคนไหนที่อยากจะทาปากสีชมพู พักไว้ก่อนดีกว่าค่ะสำหรับลิปสติกประเภทเนื้อเชียร์หรือเนื้อครีมมันวาว เพราะทาแล้วไม่ค่อยติดแน่นอน แต่ถ้าจะให้ดีต้องเลือกลิปสติกสีชมพูเข้ม ๆ เนื้อแมตต์ โทนบาร์บี้หรือนีออนแนวนี้เลย เพราะสีจะชัดเว่อร์ พอทาที่ริมฝีปากแล้วจะออกมาสีสวยกำลังดี ดูแล้วสดใส และยังช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้นได้อีกด้วย อย่าง Urban Decay Vice Lipstick (Mega Matte) สี Savage ตัวนี้เลยค่ะ ราคา 850 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : urbandecay.com

5. สีส้มจี๊ด - Maybelline Creamy Matte Lipstick สี Craving Coral

          ถ้าอยากอัปลุคเป็นสาวสุขภาพดี สดใส ร่าเริง คว้าลิปสติกสีส้มจี๊ดจ๊าดไปทากันได้เลยค่ะ อย่าง Maybelline Creamy Matte Lipstick สี Craving Coral ตัวนี้แหละสีชัดมาก ทาแล้วไม่ตกร่อง แถมยังขับผิวได้สุด ๆ ราคา 149 บาทค่ะ

ลิปสติก
ภาพจาก : maybelline.com

6. สีม่วง - Relon Ultra HD Matte Lipcolor สี Dazzle

          สาว ๆ คนไหนถ้าอยากจะแซ่บและดูเซ็กซี่ ลิปสติกสีม่วงนี่แหละที่ของมันต้องมี เพราะนอกจากเม็ดสีจะเข้ม กลบสีปากคล้ำ ๆ ได้มิดแล้ว ยังเป็นสีที่ดูน่าหลงใหล แถมยังเก๋ได้ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะไปงานปาร์ตี้ บอกเลยว่าสีนี้แหละเหมาะมาก ๆ อย่าง Relon Ultra HD Matte Lipcolor สี Dazzle ราคา 320 บาท แท่งนี้จัดไปเลยค่ะ

ลิปสติก
ภาพจาก : revlon.com

          ว้าว แต่ละสีสวย ๆ ทั้งนั้นเลย งานนี้ใครชอบสีไหนก็เลือกตามใจกันได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมเคล็ดลับการทาลิปสติกที่บอกไปด้วยล่ะ รับรองว่าริมฝีปากจะสวยปังมีเสน่ห์น่าจุ๊บแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 สีลิปสติกที่เหมาะกับคนปากดํา-ปากคล้ำ สีอะไรทาแล้วรอดบ้าง ? อัปเดตล่าสุด 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18:17:56 38,257 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP