x close

กวาง กมลชนก แจ้งความแบรนด์ครีม ใช้ภาพแอบอ้าง โฆษณาสินค้า 4 ตัว

         กวาง กมลชนก เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ถูกแบรนด์เอารูปที่เคยถ่ายโฆษณาครีม ไปใช้โฆษณาสินค้าตัวอื่น 4 ตัว ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง และผิดสัญญา
กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

         วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ สน.โคกคราม กวาง กมลชนก  เขมะโยธิน อายุ 51 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ. ฟ้าคำรณ หรี่หร่อง ร้อยเวรสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีถูกละเมิดลิขสิทธิ์เกี่ยวกับโฆษณา เพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่รับอนุญาตในสื่ออิเลคทรอนิกส์ออนไลน์

         ทั้งนี้ กวาง กมลชนก เปิดเผยว่า ตนเป็นฟรีเซ็นเตอร์ให้บริษัท คอสโม่ แคร์จำกัด โดยนางสาวมะลิณี ถนอมเงิน กรรมการผู้จัดการ มาได้ 1 ปี และจะหมดสัญญาในสิ้นเดือนนี้ ซึ่งบริษัทแห่งนี้ให้ตนเป็นพรีเซ็นเตอร์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ครีมทาหน้าลดริ้วรอย โดยเป็นภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหว กระทั่งช่วงต้นเดือนตุลาคม ตนได้ไปพบว่าบริษัทดังกล่าว ได้นำรูปภาพของตนไปใช้ในทางการโฆษณาสินค้าอื่นอีกจำนวน 4 ตัว คือ ครีมกันแดด เซรั่ม อาหารเสริม และสบู่ ที่ตนเองไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยที่ในสัญญาระบุชัดเจนว่าตนเป็นพรีเซ็นเตอร์เพียงแค่สินค้าตัวเดียว ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงและเกรงว่าจะทำให้เป็นภัยกับผู้บริโภค ซึ่งผิดสัญญาในการทำโฆษณา และตนรับไม่ได้ เป็นการละเมิดสิทธิ์ จึงได้เดินทางเพื่อมาลงบันทึกประจำวันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

         โดย กวาง กมลชนก กล่าวว่า "กวางไปพบว่ารูปเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ ก็ทวงถามไปที่บริษัทนั้น ซึ่งเค้าก็ลบให้ แต่มันก็ช้าเกินไปแล้ว ทำให้ประชาชนผู้บริโภคเข้าใจผิด จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น ยกเว้นครีมทาหน้าอย่างเดียว ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเค้า"

         อนึ่ง เหตุการณ์นี้ทำให้ตนเองเสียหายทางด้านธุรกิจ เพราะก่อนหน้านี้มีผลิตภัณฑ์เซรั่มติดต่อเข้ามาให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่ลูกค้าได้ไปเห็นรูปภาพของตนบนเพจ และสื่อออนไลน์ในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงสอบถามกลับมาที่ตน และตนเองก็พยายามทวงความชัดเจนไกล่เกลี่ยกับทางบริษัทดังกล่าว แต่ทางคู่กรณีกลับท้าทายให้ตนมาแจ้งความดำเนินคดี

กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

         "เขาอ้างว่าไม่รู้ว่าทำแบบนี้ไม่ได้ แถมยังเอาเช็กมาให้เราเซ็นทำราคามาเรียบร้อย โดยที่ไม่ได้ถามเราว่าต้องมีค่าเสียหายเท่าไร เหมือนดูถูกว่าดาราคงอยากได้ตังค์ เอาตังค์มาปิดปากก็คงจบจะได้ไม่ต้องไปฟ้องร้อง ซึ่งดูถูกศักดิ์ศรีเรา จนสรุปกันไม่ได้จึงต้องมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน และตอนนี้ให้ทนายดำเนินคดีไปในทางเพ่ง แต่ถ้าเขาไม่สึกนึกก็คงต้องดำเนินคดีทางอาญา โดยจะต้องไปร้องเรียนกับทางกองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ"

         ด้าน ร.ต.อ. ฟ้าคำรณ หรี่หร่อง ร้อยเวรสอบสวน สน.โคกคราม เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องก็จะตรวจสอบบริษัทดังกล่าวมาว่าเป็นจริงหรือไม่ ตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ และแนะนำให้ดาราสาวฟ้องค่าเสียหายทางแพ่งในฐานที่ผิดสัญญาจ้าง

กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

กวาง กมลชนก
ภาพจาก สำนักข่าว INN

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กวาง กมลชนก แจ้งความแบรนด์ครีม ใช้ภาพแอบอ้าง โฆษณาสินค้า 4 ตัว โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18:13:39 5,254 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP