x close
women > แฟชั่น

Adut Akech Bior นางแบบผิวสี ผู้สร้างประวัติศาสตร์บนรันเวย์ !

| 16,499 อ่าน

          ทำความรู้จัก Adut Akech Bior ผู้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการแฟชั่น ครองตำแหน่งนางแบบผิวสีที่แบรนด์ดังต้องการตัวมากที่สุด

 

          เพราะความสวยความงามในโลกแฟชั่นนั้นไร้ขีดกำจัด จึงเป็นศูนย์รวมของเหล่าโมเดลที่มีหน้าตา รูปร่าง และผิวสีครบถ้วนทุกสไตล์ แต่ที่โดดเด่นและน่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ก็คือ อาดุต อาเคช บิออร์ (Adut Akech Bior) หญิงสาวสัญชาติซูดาน-ออสเตรเลียน เจ้าของผิวสีเข้มเนียนสวยและรอยยิ้มทรงสเน่ห์ ผู้คว้าตำแหน่งนางแบบหน้าใหม่ที่แบรนด์ดังระดับโลกต้องการตัวมากที่สุด แม้จะมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น ! ซึ่งเชื่อว่ามีคนที่ยังไม่คุ้นชื่อเท่าไร วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จักนางแบบสุดฮอตคนนี้กันค่ะ
 

          แรกเริ่มเดิมที อาดุต อาเคช เกิดที่ซูดานใต้และเติบโตที่เคนย่าจนอายุ 7 ปี ก่อนครอบครัวจะลี้ภัยจากความขัดแย้งในประเทศ มาอาศัยอยู่ที่ออสเตรเลีย ทำให้อาดุตต้องเปลี่ยนชื่อเป็น “แมรี่” เพราะไม่มีใครอ่านชื่อของเธอได้ แถมยังถูกล้อเลียนเรื่องรูปลักษณ์และผิวสีที่แปลกแยกจากคนอื่น แต่พออายุ 16 ปี ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อตัดสินใจเป็นนางแบบในเอเจนซี่ Chadwick Models และก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่น หลังจากโดนลูกตื้อติดต่อทาบทามหลายครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปีเลยทีเดียว
 

          ในวงการนางแบบ อาดุต กลับมาใช้ชื่อจริงของเธอ และแจ้งเกิดบนรันเวย์ Paris Fashion Week ด้วยส่วนสูงกว่า 175 เซนติเมตร ผิวพรรณที่สวยเนียน รวมถึงฝีมือการเดินแบบปิดท้ายโชว์ที่น่าประทับใจ ทำให้โมเดลลิ่งดังของฝรั่งเศส Elite Model Management รีบต่อสายตรงมาขอตัวไปเซ็นสัญญาทันที หลังจากนั้น อาดุตก็ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังทั่วโลกมากมายนับไม่ถ้วน ทั้ง ๆ ที่มีประสบการณ์เดินแบบเพียงปีกว่าเท่านั้น ยกตัวอย่างบางส่วนเช่น Tom Ford, Prada, Burberry, Calvin Klein, Givenchy และ Alexander McQueen แต่แบรนด์ที่ขอยกให้เธอเป็นลูกรักสุด ๆ เลยก็คือ Valentino และ Chanel
 

          เอ้า ! เป็นนางแบบคนโปรดแต่ไหนก็คิดดู ขนาดงานล่าสุดอย่าง Chanel Haute Couture Fall 2018 ที่จัดเมื่อเดือนกรกฏาคม 2018 ยังคว้าตัวเธอไปเป็นฟินาเล่ ปิดท้ายโชว์เก๋ ๆ ทำให้อาดุตกลายเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ คว้าตำแหน่งนางแบบผิวสีคนที่สอง ที่ได้โอกาสเดินปิดโชว์ใหญ่ของ Chanel Cuture เรียกว่าตามรอยรุ่นพี่อย่าง อเล็ก เว็ก (Alek Wek) นางแบบผิวสีชาวซูดานคนแรก ที่ได้โอกาสเดินปิดโชว์ของ Chanel เมื่อปี 2004 ไปติด ๆ
 

          จากวันนั้นจนถึงวันนี้ สาวน้อยวัย 18 ปี ประสบความสำเร็จขนาดซื้ออพาร์ตเมนต์ให้ตัวเองกับครอบครัวได้แล้ว และเชื่อว่าอนาคตของเธอจะสดใสกว่านี้อีกหลายเท่า เพราะปัจจุบัน นอกจากจะเป็นแฟชั่นไอคอนผิวสีคิวทองแล้ว เธอยังสร้างแรงบันดาลใจให้สาว ๆ ทั่วโลกได้ว่า “ผู้หญิงทุกคนต่างก็มีเอกลักษณ์ความสวยงามเป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องอยู่ใต้พิมพ์นิยมของสังคมเลยสักนิด..”
 

ข้อมูลจาก : models.com, elle.com, vogue.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Adut Akech Bior นางแบบผิวสี ผู้สร้างประวัติศาสตร์บนรันเวย์ ! อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:41 16499 อ่าน
TOP