ฟิล์ม รัฐภูมิ ขอแก้ข่าวคดีเพย์ออล แค่มาเสียค่าปรับ แจงสาเหตุที่ยอมรับผิด

         ฟิล์ม รัฐภูมิ ขอแก้ข่าวเรื่องคดีเพย์ออล จริง ๆ ไม่ได้มีอะไร มาเสียแค่ค่าปรับ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมเผยสาเหตุที่ตัดสินใจยอมรับผิด
ภาพจาก Instagram filmrattapoom

         จากกรณีข่าว ศาลอาญา รัชดาภิเษก พิพากษาจำคุก ฟิล์ม รัฐภูมิ และพวก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในคดีเปิดบริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด รับชำระเงินเถื่อน ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 6 เดือน รอลงอาญา ปรับ 5 หมื่นบาท เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา

         ล่าสุด (6 ธันวาคม 2561) ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ออกมาโพสต์ภาพข่าว 'สั่งคุก 1 ปี ฟิล์ม รัฐภูมิ กับพวก เปิดบริษัทชำระเงินเถื่อน' ลง IG พร้อมข้อความระบุว่า "ข่าวสมัยนี้ ทำไมมันมั่วกันขนาดนี้ พ่อแม่ผมอ่านหัวข้อข่าวตกใจกันหมด..ทั้ง ๆ ที่มันไม่ได้มีอะไร ไม่ต้องตกใจกันนะครับ ก็มาเสียแค่ค่าปรับ ไม่ได้มีอะไร คนโทร. มากันเต็ม ผมอ่านหัวข้อยังตกใจ !! ช่วยเขียนให้มันถูกด้วยนะครับ ด้วยความเคารพครับ"


         หลังจากนั้น ฟิล์ม รัฐภูมิ ก็ได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุกกำลังใจ โดยระบุว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมนะครับ ครั้งนี้ผมตัดสินใจยอมรับผิด และไม่ต้องการต่อสู้ทางศาลต่อไป เพราะเนื่องจากเรามีเจตนาที่ดีในการทำธุรกิจเพื่อประชาชน แต่อาจจะไม่ทันระวังต่อเรื่องกฎหมายใหม่ ๆ ทำให้เป็นการกระทำผิดทางอาญาไป โชคดีที่ศาลท่านยังเมตตาอยู่และมองเห็นในเจตนาของผม

         ตอนนี้ธุรกิจผมโตขึ้นกว่าเดิมและแน่นอนผมก็มีทีมกฎหมายและผู้ใหญ่ต่าง ๆ คอยให้คำแนะนำมากขึ้น นี่อาจเป็นสัญญาณว่าผมกำลังโตขึ้นทุกวัน และผมต้องเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมที่จะเกิดขึ้นต่อไป ผมเป็นคนรักความก้าวหน้าและสิ่งท้าทายที่มาทดสอบผม ทุกครั้งที่ผ่านมา ผมก็ได้แสดงให้สังคมเข้าใจได้ว่าเจตนาผมเป็นอย่างไร เวลาจะเป็นเครื่องยืนยันเหมือนเรื่องร้าย ๆ ที่ผ่านมา

         เทคโนโลยีในปัจจุบันมันเปลี่ยนแปลงตลอดอย่างรวดเร็ว การทำธุรกิจแม้จะมีความคิดสร้างสรรค์อย่างไร สุดท้ายเราก็ต้องรอความชัดเจนด้านกฎหมาย และนี่คือสิ่งที่ผมเรียนรู้และทำให้ผมเข้าใจประเทศไทยมากขึ้น และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ผมสนใจอยากมีโอกาสมาแก้ไขเปลี่ยนแปลงสังคม โดยเฉพาะธุรกิจท้องถิ่นที่อาจจะเจออุปสรรคคล้าย ๆ กับผม

         ยังไงฝากสื่อด้วยนะครับอย่าตัดตอนและโพสต์เฉพาะส่วนจนน่ากลัวเกินไป เดี๋ยวจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่ รัฐภูมิ โตคงทรัพย์"
ภาพจาก Instagram filmrattapoom


ภาพจาก Instagram filmrattapoom

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์ม รัฐภูมิ ขอแก้ข่าวคดีเพย์ออล แค่มาเสียค่าปรับ แจงสาเหตุที่ยอมรับผิด โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 18:48:47 4,434 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP