x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

รู้จัก Catriona Gray นางงามฟิลิปปินส์ เจ้าของมงกุฎ Miss Universe 2018

| 75,787 อ่าน


          ทำความรู้จัก แคทริโอนา เกรย์ (Catriona Gray) นางงามฟิลิปปินส์ ผู้คว้ามงกุฎ Miss Universe 2018 บอกเลยเธอคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา สมกับเป็นสาวงามระดับจักรวาลของแท้แน่นอน

          ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเวทีนางงามที่ทุกคนจับตามองอย่าง Miss Universe 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2018 และผู้ที่คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาล 2018 ไปได้ก็คือ แคทริโอนา เกรย์ สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าของลีลาฟูลเทิร์นแบบ Slow Motion ที่เป็นกระแสฮอตฮิตขนาดดาราคนดังรวมถึงแฟนนางงามต้องฝึกหมุนตัวให้สวยมงลงกันทั้งบ้านทั้งเมือง และเพื่อให้เราได้ทำความรู้จักเธอกันมากขึ้น กระปุกดอทคอมเลยนำประวัติของ แคทริโอนา เกรย์ มาฝากกัน บอกเลยว่าเธอคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ 


          สำหรับ แคทริโอนา เกรย์ เกิดวันที่ 6 มกราคม 2537 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เป็นลูกครึ่งเชื้อสายออสเตรเลีย-ฟิลิปปินส์ เกิดและเติบโตที่ประเทศออสเตรเลีย แล้วย้ายไปศึกษาด้านดนตรีที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ในระดับวิทยาลัย เพราะมีใจรักในด้านการร้องเพลง แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็เลือกเส้นทางความงาม กลับมาทำงานเป็นนางแบบอาชีพที่ประเทศฟิลิปปินส์ บ้านเกิดของผู้เป็นแม่ของเธอนั่นเอง

          แคทริโอนาเข้าสู่วงการนางงามครั้งแรกในเวที Miss World Philippines 2016 และแน่นอนว่าความสวยสง่าปนขี้เล่นของเธอนั้นทำให้คว้าตำแหน่งอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จ แถมยังเป็นตัวแทนไปประกวดไกลถึงเวที Miss World 2016 แม้จะผ่านเข้ารอบไปได้ไกลถึง 5 คนสุดท้าย แต่เพราะยังไม่ได้ครองตำแหน่งหญิงสาวที่สวยที่สุดในครั้งนั้น ทำให้แคทริโอนาตัดสินใจลงประกวดนางงามอีกครั้งในเวที Miss Universe Philippines 2018 ซึ่งผลก็เป็นอย่างที่รู้กันว่า เธอสามารถพิชิตสาวงามในฟิลิปปินส์คว้าตำแหน่ง Miss Universe Philippines 2018 ไปได้ ก่อนเอาชนะสาวงามจากทั่วโลก 90 กว่าคนบนเวที Miss Universe 2018 เรียกว่ามงลงสมใจทั้งผู้ประกวด ทั้งกองเชียร์ทั่วโลกเลยทีเดียว


          หลังจากนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าสาวแคทริโอนาจะทำหน้าที่ในฐานะนางงามจักรวาลคนใหม่ได้สมตำแหน่งหรือไม่ แต่ดูจากไหวพริบการตอบคำถามที่ได้ใจกรรมการและแฟน ๆ ทั่วโลกแล้ว บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ทางกระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีด้วยอีกคนนะคะ ^^ 


ข้อมูลจาก philstar.com, missworldphilippines.com, gmanetwork.com, rappler.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก Catriona Gray นางงามฟิลิปปินส์ เจ้าของมงกุฎ Miss Universe 2018 อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2561 เวลา 13:09 75,787 อ่าน
TOP