7 เซเลบสาวคนดัง ติดอันดับผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ปี 2018

          หากพูดถึงผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลในโลก ปกติเราคงจะนึกถึงแค่เหล่านักการเมืองหรือนักธุรกิจเป็นส่วนใหญ่ แต่วันนี้โลกเราได้เปลี่ยนไป ขอแค่เราเชี่ยวชาญหรือมีชื่อเสียงด้านใดด้านหนึ่ง ก็สามารถขึ้นมามีอิทธิพลต่อคนทั่วโลกได้แล้ว


          ปีนี้ทางนิตยสาร Forbes ได้เผยรายชื่อของผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018 ออกมาแล้ว ซึ่งคัดเลือกมาจากผู้หญิงทุกสาขาอาชีพในหลายประเทศทั่วโลก มีทั้งหมด 100 คนด้วยกัน โดยสตรีที่ครองอันดับหนึ่งไปนั้น ได้แก่ อังเกลา แมร์เคิล (Angela Merkel) นายกรัฐมนตรีของประเทศเยอรมนี ที่ดำรงตำแหน่งยาวนานถึง 4 สมัย ทั้งนี้รายชื่อใน 10 อันดับแรกล้วนเป็นนักการเมืองหรือไม่ก็นักธุรกิจด้านอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีทั้งสิ้น คนส่วนใหญ่อาจไม่คุ้นหูชื่อพวกเธอนัก แต่สิ่งต่าง ๆ ที่พวกเธอทำล้วนแล้วแต่ส่งอิทธิพลในการดำรงชีวิตของพวกเรา อย่างไรก็ตามยังมีรายชื่อของสตรีอีก 7 คนที่พวกเราคุ้นหูกันดี อีกทั้งผลงานของพวกเธอยังมีผลต่องานของใครหลายคนด้วย เพราะความดังและเป็นที่รู้จักจากข่าวบันเทิงนั่นเอง

         วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาเผยรายชื่อ 7 สาวคนดังฝั่งฮอลลีวูด ที่ติดอันดับผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018 กัน ถ้าได้เห็นชื่อพวกเธอเชื่อว่าสาว ๆ คงต้องร้องอ๋อ ! แน่ ๆ

อันดับที่ 20 โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) พิธีกรสาวชื่อดังที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด


          แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารของเธอนักแต่เชื่อว่าชื่อของ โอปราห์ วินฟรีย์ จะต้องเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างพอสมควร เพราะเธอคนนี้มีอิทธิพลอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานพิธีกรหรืองานพูดให้กำลังใจ ด้วย โอปราห์ เป็นพิธีกรและนักพูดที่ชาญฉลาดสามารถทำให้คนฟังมีอารมณ์ร่วมกับเธอได้ไม่ยาก จนถึงขั้นมีช่องเป็นของตัวเอง ในชื่อว่า ช่อง OWN ย่อมาจาก Oprah Winfrey Network นั่นเอง ไม่ใช่แค่ความสามารถด้านการพูดเท่านั้น แต่หัวคิดด้านธุรกิจของเธอก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร เธอสร้างธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์จนมั่นคงและติดอันดับเศรษฐีโลกอยู่หลายปี นี่เองจึงส่งให้ชื่อของเธอขึ้นมาติดอันดับผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : GIANLUIGI GUERCIA / AFP

อันดับที่ 24 อิวานก้า ทรัมป์ (Ivanka Trump) จากดีไซเนอร์สาว สู่การเป็นที่ปรึกษาให้ประธานาธิบดี
 
          หลายคนคงจะรู้จักเธอดีในฐานะลูกสาวของท่านประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) โดยก่อนที่เธอจะเข้ามาทำงานในแวดวงการเมือง กับตำแหน่งที่ปรึกษาของประธานาธิบดี อิวานก้า ทรัมป์ คือหนึ่งในเซเลบคนดังของอเมริกา ผู้มีผลงานทางรายการโทรทัศน์ทั้งในฐานะพิธีกร กรรมการตัดสินการประกวดต่าง ๆ มากมาย และภาพที่เห็นชัดที่สุดและประสบความสำเร็จมาก คือการเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Ivanka Trump ที่มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับออกวางจำหน่ายไปทั่วโลกนั่นเอง

          แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ส่งให้เธอทรงอิทธิพลมากขึ้นคือการก้าวมาทำงานเป็นที่ปรึกษาให้แก่บิดาของเธอ เนื่องจากไม่ว่าประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาจะทำอะไร หรือตัดสินใจเรื่องใดเป็นอันต้องปรึกษาลูกสาวคนนี้ทุกครั้ง กระทั่งการประชุมสำคัญ ๆ หาก โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่สะดวกเข้าร่วมเขาก็จะส่ง อิวานก้า ทรัมป์ เข้าประชุมแทน เรียกได้ว่าเธอคือผู้ทรงอิทธิพลทั้งในแง่การเมืองและแฟชั่นอย่างแท้จริง

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : Riccardo Savi / AFP

อันดับที่ 48 แอนนา วินทัวร์ (Anna Wintour) ผู้ทรงอิทธิพลแห่งวงการแฟชั่น

          ถ้าถามว่าใครคือผู้ทรงอิทธิพลแห่งวงการแฟชั่นมากที่สุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง นางแบบแถวหน้าระดับโลก หรือคนธรรมดาทั่วไปที่แทบจะไม่ได้ข้องเกี่ยวกับวงการแฟชั่นเลย ก็คงต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า  "แอนนา วินทัวร์" แน่ ๆ เธอไม่ใช่แค่เพียงบรรณาธิการใหญ่แห่งนิตยสาร Vogue เท่านั้น แต่แอนนาคือหนึ่งในบุคคลที่กำหนดทิศทางแฟชั่นแต่ละปีว่าสิ่งไหนจะฮิต สิ่งไหนที่ควรถูกเรียกว่าล้าสมัย กระทั่งเหล่านางแบบแถวหน้าทุกวันนี้ ล้วนแล้วแต่ต้องเคยร่วมงานกับเธอทั้งสิ้น หากแอนนาเลือกใครให้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue อเมริกา รับรองว่านางแบบคนนั้นจะมีอนาคตในวงการอีกยาวไกล ทั้งหมดนี้เองจึงทำให้เธอเป็นผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่นโลก

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : Roy Rochlin / AFP

อันดับที่ 50 บียอนเซ่ โนว์ลส์ (Beyonce Knowles) นักร้องสาวผิวสีเสียงทรงพลังผู้สร้างเทรนด์ใหม่ ๆ

          ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าบรรดานักร้องทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นนักร้องชายหรือหญิง อย่างน้อยต้องได้รับอิทธิพลจากงานเพลงของบียอนเซ่ไม่มากก็น้อย ด้วยน้ำเสียงอันทรงพลัง ท่าเต้นที่แข็งแรง รวมไปถึงการเอนเตอร์เทนคนดูที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม เธอจึงเป็นแบบอย่างที่ดีของการเป็นนักร้องเพื่อให้ได้ศึกษาและทำตาม นอกจากผลงานเพลงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่บียอนเซ่มีอิทธิพลอย่างมากคือการใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ เพราะหลัง ๆ มา เธอแทบไม่ได้โปรโมตเพลงของตัวเองผ่านสื่อโฆษณาใด ๆ เลย กลับกันเธอเลือกจะปล่อยเพลงใหม่ ๆ ผ่านสื่ออย่างโซเชียลมีเดียโดยที่ไม่บอกใคร เนื่องจากโซเชียลมีเดียของเธอมีผู้ติดตามกว่า 100 ล้านคน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแฟนคลับตัวจริงของเธอ ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวเพลงใหม่คนทั่วโลกเลยให้ความสนใจ ส่งผลให้เพลงนั้นโด่งดังในทันที

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : KEVIN WINTER / AFP

อันดับที่ 68 เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) นักร้องสาวสวยที่ปลุกให้วงการเพลงคันทรีกลับมาคึกคักอีกครั้ง

 
          นักร้องและนักแต่งเพลงผู้เป็นเจ้าของรางวัลแกรมมี่ถึง 10 ตัว เธอมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการเพลงคันทรี หลังจากที่วงการเพลงนี้ซบเซามานาน แต่เทย์เลอร์ก็กลับมาช่วยให้เพลงคันทรีกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ไม่เพียงแต่จะมีเพลงที่โด่งดังไปทั่วโลก การแต่งกาย แต่งหน้าของเธอก็เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง นักร้องหญิงยุคนี้พร้อมที่จะตามเทรนด์การแต่งตัวของเธอเสมอ อีกทั้ง Music Video ของเทย์เลอร์ ก็ยังสร้างกระแสได้ทุกครั้งที่ปล่อยออกมา จนเป็นต้นแบบให้คนอื่นได้ทำตาม เทย์เลอร์จึงได้ชื่อว่าเป็นนักร้องหญิงผู้ทรงอิทธิพลของวงการเพลงไปโดยปริยาย

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : Frazer Harrison / AFP

อันดับที่ 79 เซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) นักเทนนิสหญิงระดับโลกที่เก่งทั้งเรื่องกีฬาและแฟชั่น

          อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลก ที่ถึงแม้จะหายหน้าไปจากวงการเทนนิสอยู่สักพักเนื่องจากเธอตั้งครรภ์และต้องดูแลลูกน้อย แต่เมื่อหวนคืนสู่สนามการแข่งขันอีกครั้ง เซเรนา ก็สามารถไต่ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 16 ของโลกได้อย่างไม่ยากเย็น นอกจากจะมีฝีมือการเล่นเทนนิสที่เก่งกาจแล้ว แฟชั่นการแต่งตัวลงสนามของเธอยังเป็นที่พูดถึงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส การแต่งหน้า ทำผมที่ดูโดดเด่น นั่นเองจึงทำให้เซเรนากลายเป็นที่สนใจและได้เซ็นสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับชุดกีฬาหลาย ๆ แบรนด์ จนนักเทนนิสหญิงคนอื่นต้องหันมาใส่ใจเรื่องการแต่งตัวระหว่างแข่งขันไปตาม ๆ กัน

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : Presley Ann / AFP

อันดับที่ 94 ปริยังกา โจปรา (Priyanka Chopra) จากนางเอกแถวหน้าของอินเดีย ที่ดังไกลไปถึงฮอลลีวูด

          ช่วงปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าสาว ปริยังกา โจปรา เป็นกระแสให้คนได้พูดถึงตลอด จากการที่เธอตกลงปลงใจรับหมั้นและจัดงานแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่กับสามีนักร้องหนุ่ม นิก โจนาส นั่นเอง อีกทั้งผลงานการแสดงในฮอลลีวูดของเธอก็ได้รับเสียงชื่นชมและเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ด้วยเธอคือนักแสดงสาวชาวอินเดียคนแรกที่ได้รับบทนำในซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกาเรื่อง Quantico ซึ่งเรตติ้งก็เป็นที่น่าพอใจ ถือว่ามีโอกาสไม่มากนักที่นักแสดงสาวชาวเอเชียจะสามารถปักหลักในวงการฮอลลีวูดได้อย่างมั่นคงและยาวนาน นับว่าสาว ปริยังกา นั้นประสบความสำเร็จจริง ๆ

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกปี 2018
ภาพจาก : Nicholas Hunt / AFP

           ทั้งหมดนี้คือ 7 สตรีผู้ทรงอิทธิพลที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี บางคนเราอาจไม่คิดด้วยซ้ำว่าผลงานที่เธอสร้างจะมีอิทธิพลต่อใครหลายคนได้มากขนาดนี้ สิ่งที่พวกเธอทำคงเป็นแรงผลักดันให้ผู้หญิงลุกขึ้นมาสู้และทำตามฝันของตนเอง แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่สักวันสิ่งนั้นจะสร้างให้เราเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้อย่างพวกเธอแน่นอน

ข้อมูลจาก : forbes.com, en.wikipedia.org, ceoworld.biz


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เซเลบสาวคนดัง ติดอันดับผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ปี 2018 โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 17:25:59 14,186 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP