เจน รมิดา ประวัติ สาวหมวยหน้าใสมากความสามารถ

           เจน รมิดา ประวัติ ดาราสาววัยรุ่นมาแรง บอกเลยนอกจากความสวยใสสไตล์สาวหมวยแล้ว ความสามารถของเธอยังไม่ธรรมดาอีกด้วย

ภาพจาก : Instagram janeeyeh

          ชั่วโมงนี้บอกเลยว่าไม่รู้จักไม่ได้แล้ว สำหรับสาวหมวยหน้าใส "เจน รมิดา จีรนรภัทร" ซึ่งปัจจุบันหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาของเธอกันเป็นอย่างดี เพราะเธอมีทั้งผลงานซีรีส์ พิธีกร นางเอกมิวสิกวิดีโอ และยังเคยโกอินเตอร์ร่วมแสดงภาพยนตร์กับประเทศจีนมาแล้วด้วย เรียกได้ว่าเป็นดาราสาววัยรุ่นที่กำลังมาแรงสุด ๆ แม้ปัจจุบันอายุของเธอจะเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้น
          และแน่นอนว่าเห็นหน้าตาหมวย ๆ ขาว ๆ แบบนี้ เจน รมิดา เป็นลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน นั่นเองค่ะ โดยเธอมีชื่อไต้หวันว่า Yeh Jen เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2542 มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยมีพี่สาว 2 คน คนโตห่างกัน 11 ปี คนกลางห่างกัน 9 ปี ส่วนเธอเป็นน้องคนเล็กสุด สำหรับด้านการศึกษาก่อนหน้านี้เธอเรียนที่โรงเรียนอินเตอร์ตั้งแต่เด็ก และเพิ่งจะย้ายมาเข้าโรงเรียนไทยตอน ม.4 ด้วยสาเหตุนี้เธอจึงพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัด จนเพื่อน ๆ ตั้งฉายาให้ว่า "ต่างด้าว" นั่นเอง กระทั่งเรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน และปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ภาพจาก : Instagram janeeyeh

          ด้านผลงานในวงการบันเทิง เจน รมิดา เคยเข้าร่วมประกวด Miss Teen Thailand 2014 และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จึงเป็นใบเบิกทางให้เธอได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและมีผลงานซีรีส์ออกมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Lovesick Season 2, The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ, Room Alone Season 2, Part Time The Series วัยกล้าฝัน, Med In Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด, คุณแม่วัยใส The Series และอีกหลาย ๆ เรื่อง นอกจากนี้เธอยังมีผลงานมิวสิกวิดีโอ โฆษณา พิธีกรรายการ #TEAMGIRL และยังเคยโกอินเตอร์ร่วมแสดงในภาพยนตร์ของประเทศจีน รวมไปถึงเธอยังมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปินเกาหลี และเคยไปออดิชั่นที่ค่ายดังอย่าง YG และ JYP มาแล้วด้วย

ภาพจาก : Instagram janeeyeh

          พูดเลยว่าเห็นหน้าตาหมวย ๆ จิ้มลิ้ม แต่ความเก่งและความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ทั้งนี้เชื่อว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเธอจะต้องสดใสแน่นอน และสำหรับใครที่ชื่นชอบสาวหมวยคนนี้ นอกจากประวัติแล้ว กระปุกดอทคอมก็ยังมีภาพน่ารัก ๆ ของเธอมาฝากกันด้วยค่ะ เห็นแบบนี้บอกเลยว่าแต่งตัวเก่งไม่เบาเลยนะจะบอกให้ ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจน รมิดา ประวัติ สาวหมวยหน้าใสมากความสามารถ โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2562 เวลา 14:46:05 16,836 อ่าน
TOP