เพราะความรักชนะทุกสิ่ง เปิดใจคู่หญิงรักหญิงที่อายุห่างกันถึง 37 ปี

          คู่รักเลสเบี้ยน ที่มีอายุห่างกันถึง 37 ปี แถมยังมีแผนจะจัดงานแต่งงานเร็ว ๆ นี้ อะไรกันที่ทำให้พวกเขารักกันได้มากขนาดนี้ แล้วอายุที่ต่างกันแบบสุด ๆ ของทั้งสองคน เป็นอุปสรรคสำหรับความรักครั้งนี้หรือไม่


          โลกของเราทุกวันนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ขนบธรรมเนียมประเพณีเดิม ๆ ที่ล้าสมัยก็ถูกแทนที่ด้วยวัฒนธรรมการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ผู้คนเริ่มมีอิสระทางความคิดมากขึ้น ทั้งการแต่งกาย การเรียน การทำในสิ่งที่ชอบ แม้แต่เรื่องสำคัญมากที่สุดอย่างการแต่งงาน เราต่างก็มีสิทธิ์เลือกคู่รักในแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะมีฐานะ เชื้อชาติ ศาสนา หรือเพศใดก็ตาม ถึงขั้นมีกฎหมายรองรับให้คนเพศเดียวกันแต่งงานกันได้ ไม่ว่าจะเป็นคู่ชายรักชายหรือหญิงรักหญิง โดยคนกลุ่มนี้พิสูจน์ตัวเองได้อย่างดีว่าพวกเขาก็มีความรักได้อย่างชายหญิงทั่วไป ทว่ายังมีคู่รักหญิงรักหญิงคู่หนึ่งที่สร้างความฮือฮาบนโลกออนไลน์ได้ไม่น้อย ถึงแม้การแต่งงานของเพศเดียวกันจะเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรอีกต่อไปแล้ว แต่เพราะคู่รักคู่นี้มีอายุห่างกันถึง 37 ปี แถมผู้หญิงที่เด็กกว่าก็หน้าตาดีเสียด้วยจึงได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก ว่าแต่สองคนนี้เป็นใครแล้วพบรักกันได้อย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพามารู้จักพวกเธอกัน

          หากใครได้เห็นภาพของ จูเลีย เซลก์ (Julia Zelg) คงต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอช่างหน้าตาดีแถมมีเสน่ห์เหลือเกิน นั่นเพราะว่าเธอคือ Youtuber ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนคน คงไม่ใช่เรื่องแปลกใจนักถ้าเด็กสาวหน้าตาดีวัย 24 อย่างเธอจะมีคนติดตามมากมายขนาดนี้ และคงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรที่รู้ว่าเธอมีรสนิยมรักเพศเดียวกันแบบ หญิงรักหญิง นั่นเอง แต่หากบอกไปว่าแฟนสาวของเธอที่ชื่อ ไอลีน เดอ ฟรีสต์ (Eileen de Freest) ผู้มีอายุมากถึง 61 ปี หลายคนคงจะอึ้งไม่น้อย โดยจูเลียได้เปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์นี้ผ่านทางช่อง Youtube ของเธอ          ทั้ง 2 คนรู้จักกันผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ชื่อดังอย่าง  Tinder โดยการคุยกันเพียงไม่กี่ครั้ง จูเลียก็สัมผัสได้เลยว่าไอลีนคือคู่แท้ของเธอแน่นอน ด้วยความคิดของจูเลียที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ต่างจากภาพลักษณ์ที่ยังดูเด็กและทันสมัยจึงเข้ากันได้ดีกับ ไอลีน แฟนสาววัย 61 ปี และเวลาเพียงไม่นาน จูเลียได้ตัดสินใจขอไอลีนแต่งงานเมื่อช่วงก่อนเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมานี้เอง ในคืนนั้นเธอได้คุกเข่าพร้อมเอ่ยปากขอไอลีนบนเวทีท่ามกลางผู้คนมากมาย ทำเอาใครหลายคนที่อยู่เป็นพยานวันนั้นต่างอึ้งและยินดีไปตาม ๆ กัน เพราะไม่คิดว่าคนที่เอ่ยขอก่อนจะเป็นตัวจูเลียที่สาวกว่า ตรงข้ามกับความคิดของหลายคนไปเลย และระหว่างที่เตรียมการจัดงานแต่งงานให้เรียบร้อยภายในปี 2019 นี้ ทั้งคู่ก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังเดียวกันที่ประเทศอังกฤษแล้ว พร้อมกับรับลูกแมวมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้มันว่าบริตต์นีย์ (Brittney)

          อย่างไรก็ตาม ยังมีใครหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าที่จูเลียเลือกแต่งงานกับไอลีนคงเพราะเรื่องเงิน ถ้าไม่เช่นนั้นก็เพราะว่าจูเลียอยากได้กรีนการ์ด ด้วยตัวเธอเองเป็นชาวบราซิล ส่วนไอลีนเป็นชาวอเมริกัน หากแต่งงานกันอย่างถูกต้องตามกฎหมายของอเมริกาแล้ว จูเลียมีสิทธิ์ได้กรีนการ์ดเหมือนคู่รักชายหญิงทั่วไปเลย ในประเด็นนี้จูเลียชี้แจงว่า ทั้งคู่ไม่ได้มีเงินทองมากมายขนาดนั้น อีกทั้งตัวเธอเองก็ถือ 2 สัญชาติอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องแต่งงานเพื่อให้ได้กรีนการ์ดเลย ที่ทั้ง 2 คนคบกันเพราะความรักล้วน ๆ แม้ว่าจะมีคนไม่เข้าใจในความรักครั้งนี้อยู่มาก แต่พวกเธอก็ยอมรับความเห็นต่างนั้นได้ ส่วนแผนการในอนาคตคือวางแผนที่จะจัดงานแต่งงานกันในปีนี้ โดยครอบครัวของทั้งคู่ต่างก็ไม่มีใครคัดค้าน

          เห็นไหมว่าความรักชนะทุกสิ่งได้จริง ๆ แม้ทั้งคู่จะเป็นเพศเดียวกันแถมอายุก็ห่างกันถึง 3 รอบ แต่ก็ยังมารักกันจนถึงขั้นแต่งงานกันได้เลย ยังไงกระปุกดอทคอมก็ต้องขอแสดงความยินดีกับความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันอีกครั้งหนึ่งนะคะในวันที่พวกเธอย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันวันแรก ช่างหวานเสียเหลือเกินเพิ่มกิจกรรมแบบครอบครัวสุดน่ารักด้วยการรับลูกแมวมาเลี้ยงร่วมกันจูเลียคุกเข่าขอไอลีนแต่งงานบนเวที ท่ามกลางพยานมากมายทั้งคู่กลับไปเยี่ยมแม่ของจูเลียถึงประเทศบราซิล และแม่ของจูเลียก็ดูแฮปปี้มากทริปสวีตอย่างคู่รักทั่วไปที่บราซิล หวานสุด ๆพวกเธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเพศหรืออายุก็ไม่ใช่อุปสรรคของความรักเลย

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, nypost.com, mirror.co.uk
ภาพจาก : Instagram juliazelg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพราะความรักชนะทุกสิ่ง เปิดใจคู่หญิงรักหญิงที่อายุห่างกันถึง 37 ปี โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 10:57:38 25,464 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP