x close

เทรนด์แต่งหน้า 2019 ผิวแมตต์มาวิน พร้อม 10 เครื่องสำอางเนื้อแมตต์สร้างลุคสวย

          เทรนด์แต่งหน้า 2019 สาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้าแบบผิวแมตต์คงจะถูกใจไม่น้อย เพราะเทรนด์นี้กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง วันนี้เราจึงรวบรวมเครื่องสำอางสร้างลุคผิวแมตต์สุดปังมาแนะนำกัน


          ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เทรนด์การแต่งหน้าแบบผิวฉ่ำโกลว์ทั้งรองพื้น บลัชออน ไฮไลต์ ได้สร้างความฮอตฮิตแบบไม่เสื่อมคลาย จนเครื่องสำอางทุกแบรนด์ล้วนแต่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบหน้าฉ่ำกันทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม แม้จะครองพื้นที่ความนิยมมานานเท่าใด แต่เทรนด์ความสวยความงามนั้นมาแล้วก็ไป ถึงจะอยู่นานไปหน่อยก็ตาม ในที่สุดปีหน้านี้เทรนด์ผิวแมตต์กำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้งแล้วค่ะ

          ด้วยลุคที่แต่งออกมาแล้วสวยสะกดสามารถแต่งได้ทั้งกลางวัน, กลางคืน อีกทั้งยังไม่ต้องคอยห่วงว่าแต่งออกมาแล้วหน้าจะมันวาวเกินไปหรือไม่ ต่างจากลุคผิวดิวอี้ฉ่ำโกลว์ที่ถ้าแต่งหนักเกินไปในช่วงกลางวันอาจทำให้หน้ามันเยิ้มเกินเหตุได้ ในเมื่อเทรนด์เครื่องสำอางเนื้อแมตต์จะกลับมาทั้งที กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมเอาเครื่องสำอางเนื้อแมตต์สุดเริดให้สาว ๆ ได้เอาไปแต่งรับเทรนด์สวยก่อนใครกันค่ะ

1. Wet n Wild Photo Focus Matte Face Primer - Partners in Prime

          จะมาเทรนด์ผิวแมตต์กันทั้งทีก็ต้องแมตต์กันให้สุดตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลย ด้วยการลงไพรเมอร์เนื้อแมตต์ตัวนี้ที่ช่วยปกปิดรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม แถมทารองพื้นตามลงไปแล้วก็ให้ความเนียนกริบมากกว่าเดิมอีกค่ะ สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน, รูขุมขนกว้างแล้วอยากปกปิดบ้างละก็ ควรหามาใช้ด่วน ๆ ราคาประมาณ 200 บาท

แต่งหน้า
ภาพจาก : wetnwildbeauty.com

2. Etude House Precious Mineral Beautifying Block Cream Matte SPF50+ PA+++

          หลายคนอาจจะติดภาพว่าบีบีครีมทาได้เฉพาะคนที่ชอบผิวฉ่ำวาวเท่านั้น แต่ไม่เลยค่ะเพราะบีบีครีมก็มีในรูปแบบเนื้อแมตต์เช่นกัน โดยบีบีครีมหลอดนี้ทาไปแล้วบางเบามาก แทบจะกลืนเนียนไปกับผิวเราแต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวดูแห้งผากสักนิด สาว ๆ ผิวเข้มก็สามารถใช้บีบีครีมเนื้อแมตต์ตัวนี้ได้เพราะเขาผลิตอออกมาให้เลือกหลายเฉดเลย หาซื้อได้ในราคา 500 บาทค่ะ

แต่งหน้า
ภาพจาก : etudehouse.com

3. Revlon Colorstay Makeup

          ครีมรองพื้นเนื้อแมตต์ตัวนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีความเนียนกริบมากเพียงใด นอกจากจะมีสีให้เลือกหลากหลายแล้วยังติดทนนานทั้งวันอีกด้วย สาว ๆ คนไหนที่หารองพื้นเนื้อแมตต์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันหรือแม้กระทั่งใช้สำหรับออกงาน ควรเลือกใช้รองพื้นตัวนี้ได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง ราคาประมาณ 580 บาท

แต่งหน้า
ภาพจาก : revlon.com

4. Loreal Infallible Pro-Matte Powder

          แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ ตัวเนื้อแป้งมีความบางเบา ปกปิดได้ในระดับกลางเหมาะกับวันสบาย ๆ ที่ไม่อยากปกปิดผิวมากนัก แถมทาไปแล้วก็ไม่มีคำว่าแป้งตกร่อง ถ้าใครหน้ามันควรเลือกใช้แป้งเนื้อแมตต์ตัวนี้ได้เลย คุมมันคุมเหงื่อดีมากไม่ต้องเติมแป้งระหว่างวันก็ยังได้ ราคาเพียง 399 บาทเท่านั้น

แต่งหน้า
ภาพจาก : loreal-paris.co.th

5. The Modern Matt Collection Eyeshadow Palette

          สาว ๆ บางคนอาจจะชินกับการแต่งตาด้วยอายแชโดว์เนื้อมุกเพราะไม่ต้องเลือกสีอะไรมากทาแค่สีเดียวก็เอาอยู่แล้ว หากจะเปลี่ยนมาใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์ที่ต้องไล่สีให้เนียนกลืนกันคงยากสักหน่อย ถ้าอย่างนั้นเลือกเป็นอายแชโดว์ตลับนี้ก็ได้ค่ะ เพราะเขาไล่สีเอาไว้อย่างดีแล้วไม่ต้องคอยจับคู่สีให้ยุ่งยากแถมเนื้ออายแชโดว์ก็ยังติดทน เกลี่ยง่ายและสีคมชัดอีกด้วย ราคาประมาณ 255 บาท

แต่งหน้า
ภาพจาก : catrice.eu

6. Cute Press Wanderlust Day To Night Palette

          แต่งหน้าแบบผิวแมตต์ใครว่าจะเป็นสาวสายหวานบ้างไม่ได้คะ ต้องมาเจอกับอายแชโดว์ตลับนี้เลยค่ะ วันไหนสาว ๆ อยากแต่งดวงตาให้ดูสดใสแลดูเบาสบาย แค่เลือกทาอายแชโดว์สักสองสีก็สวยหวานแน่นอน แต่ถ้ายังอยากได้ความเปล่งประกายที่หัวตาอยู่ในตลับนี้เขาก็มีมาให้เลือกใช้ถึงสองเฉดสีเลยนะคะ เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ ราคาเพียง 459 บาทเท่านั้น

แต่งหน้า
ภาพจาก : cutepress.com

7. In2it Sheer Matte Blush

          สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาบลัชออนเนื้อแมตต์ที่มีสีชัด ติดทนนาน ต้องเลือกบลัชออนตลับนี้เลย นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันให้แก่พวงแก้มได้ทั้งเฉดสีชมพูหวาน ๆ หรือสีส้มแบบโทนอบอุ่นแล้ว ยังกันน้ำกันเหงื่อไม่เลอะเลือนไประหว่างวันอีกด้วย สาวผิวมันที่ทาแป้งอย่างเดียวคงเอาไม่อยู่ ลองใช้บลัชออนตลับนี้ช่วยคุมมันอีกทางดูนะคะ ราคาเพียง 199 บาท

แต่งหน้า
ภาพจาก : in2itcosmetics.com

8. 4U2 Love Me More Blush

          หากวันไหนอยากได้ลุคสาวเปรี้ยวแซ่บสักหน่อยก็ปัดบลัชออนของ 4U2 ตลับนี้ได้เลยค่ะ นอกจากจะเป็นเนื้อแมตต์ที่กลืนกินไปกับผิวแล้ว เนื้อบลัชออนยังมีความนุ่มและเม็ดสีก็เด่นชัดมากอีกด้วย หาซื้อมาใช้ได้ในราคา 259 บาทค่ะ

แต่งหน้า
ภาพจาก : 4u2thailand.com

9. Loreal Infallible Pro Matte Liquid Lipstick


          ลิปสติกลิควิดเนื้อแมตต์แท่งนี้ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ทาลิปไม่ค่อยเป็นได้ดีทีเดียว เพราะการทาลิปสติกทั้งแท่งลงบนริมฝีปากอาจทำให้เลอะได้ง่าย ลองใช้เป็นลิปแท่งนี้ดูนะคะ ทั้งทาง่ายแถมยังติดทนอีก ที่สำคัญเนื้อสีก็ยังชัดมากอีกด้วย ราคาเพียง 299 บาทเท่านั้น

แต่งหน้า
ภาพจาก : loreal-paris.co.th

10. Wet n wild Naked Protest Velvet Matte Lip Color

          ลิปสติกที่มาในรูปแบบแท่งคล้ายดินสอสีแท่งใหญ่ ทำให้สะดวกมากขึ้นเวลาจะนำขึ้นมาทา ที่สำคัญถึงแม้ลิปสติกแท่งนี้จะเป็นเนื้อแมตต์ แต่เมื่อทาลงบนริมฝีปากก็ไม่แห้งเกินไปนัก ให้อารมณ์คล้าย ๆ ลิปสติกเนื้อครีมด้วยซ้ำ ราคาประมาณ 199 บาท

แต่งหน้า
ภาพจาก : wetnwildbeauty.com

          เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ สำหรับเครื่องสำอางรับเทรนด์ผิวแมตต์ทั้งหมดนี้ นอกจากจะช่วยให้เราสวยปังได้แล้ว สาวผิวมันก็ดูจะรักเครื่องสำอางเทรนด์นี้เป็นพิเศษ เพราะเครื่องสำอางเนื้อแมตต์คุมมันคุมเหงื่อได้ดีมาก หากใครยังไม่มีไว้ในครอบครองต้องหามาใช้บ้างแล้วนะคะจะได้สวยทันเทรนด์สักที
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์แต่งหน้า 2019 ผิวแมตต์มาวิน พร้อม 10 เครื่องสำอางเนื้อแมตต์สร้างลุคสวย อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:21:28 18,275 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP