x close

6 ครีมทาผิวแบบไม่เหนียว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

          ครีมทาผิวแบบไม่เหนียว ใช้แล้วสบายผิว แถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ งานนี้ใครที่ไม่อยากผิวเสียเพราะปัญหาแดด ฝุ่น ควัน มาดูกันเลยว่าครีมทาผิวตัวไหนช่วยปกป้องผิวของเราได้บ้าง


          ช่วงนี้ไปไหนมาไหนก็ได้ยินแต่ค่าฝุ่น PM2.5 ทำเอาหลายคนรีบไปหาหน้ากาก N95 มาใส่ป้องกันสุขภาพกันยกใหญ่ แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่านอกจากเจ้าฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว PM2.5 นี้จะทำร้ายสุขภาพของเราแล้ว ยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายสุขภาพผิวของเราอีกด้วย เพราะมันมีขนาดที่เล็กมากกก ซึ่งหากเทียบกับเส้นผมเราแล้ว มีขนาดเล็กเพียงแค่ 1 ใน 25 ของเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมเท่านั้น พูดเลยว่าเล็กขนาดนี้ไม่แคล้วเข้าไปในรูขุมขนของเราได้สบาย ๆ ทำให้เป็นตัวการสารพัดปัญหาผิวตามมานั่นเอง

          รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ จะนิ่งเฉยไม่ได้แล้วนะคะ รีบไปหาไอเทมที่จะช่วยปกป้องผิวอย่าง "ครีมทาผิว" ที่จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน พร้อมทั้งรังสียูวีจากแสงแดดด้วยดีกว่า ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาไว้ให้สาว ๆ กันแล้ว โดยคัดเน้น ๆ เฉพาะ ครีมทาผิวแบบไม่เหนียว ทาแล้วสบายผิว งานนี้ต่อให้ฝุ่นเยอะแค่ไหนก็สวยมั่นได้ทุกสถานการณ์แน่นอน

1. Physiogel Daily Defence Protective Day Cream Rich SPF 15

          สาว ๆ คนไหนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หากกำลังมองหาครีมทาผิวที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะดี ๆ กันอยู่ละก็แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมทาผิวผสมสารป้องกันแสงแดดที่เนื้อบางเบา ทาแล้วซึมเร็ว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และรังสียูวี นอกจากนี้หากใช้อย่างต่อเนื่องยังจะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ ราคาประมาณ 700-800 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : physiogel.com

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+ PA+++


          ตัวนี้เป็นครีมทาผิวกันแดดที่เป็นมากกว่ากันแดดค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ยังช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และมลภาวะต่าง ๆ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่แห้งเสีย ที่สำคัญทาแล้วจะรู้สึกผิวเย็นสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนในบ้านเรามาก ๆ แถมยังกันน้ำกันเหงื่ออีกด้วยนะคะ ราคา 129-290 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : biorethailand.com

3. Vaseline Healthy White Urban Defense SPF30 PA+++ Serum

          ครีมทาผิวสูตรไวท์เทนนิ่งผสมสารกันแดด ตัวนี้นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะแล้ว ยังจะช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสและดูสม่ำเสมอขึ้นอีกด้วย เนื้อครีมตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่ม บางเบา ซึมเร็ว ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ ราคา 79-250 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : vaseline.com

4. La Roche Posay Anthelios XL Lotion SPF 50+

          โลชั่นกันแดดเนื้อน้ำนม ทาแล้วรู้สึกบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และไม่ทิ้งคราบขาว ใช้แล้วสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้สบาย ๆ หรือแม้แต่ต้องเผชิญกับสภาวะฝุ่น ควัน ตลอดทั้งวันก็เอาอยู่ ราคา 1,100 บาทค่ะ

ครีมทาผิว
ภาพจาก : larocheposay-th.com

5. EARTHs Anti-Pollution Body Sunscreen SPF50+ PA+++

          ครีมทาผิวกันแดด ตัวนี้เป็นสูตรที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ เนื้อครีมตัวนี้เป็นเซรั่ม ทาแล้วเกลี่ยง่ายไม่ติดขน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ เวลาออกแดดจัด ๆ ก็ไม่รู้สึกแสบร้อนผิว หากใช้อย่างสม่ำเสมอผิวจะกระชับ อ่อนเยาว์ และสีผิวจะดูสม่ำเสมอขึ้นด้วยนะคะ ราคา 299 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : earths.co.th

6. THREE Balancing Body UV Protector SPF50/PA++++


          ครีมกันแดดตัวนี้ทาแล้วจะทำหน้าที่เป็นเหมือนแผ่นฟิล์มบาง ๆ คอยเคลือบผิวไว้ สามารถป้องกันฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กและสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ ในขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทั้งยังเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ถือเป็นครีมกันแดดทาผิวที่ตอบโจทย์กับสภาพอากาศในบ้านเรามาก ๆ เลยล่ะค่ะ แต่ถ้าหากพูดถึงราคาก็อาจจะแรงไปนิด ประมาณ 2,200 บาทค่ะ

ครีมทาผิว
ภาพจาก : threecosmetics.com

          ถึงแม้ฝุ่น ควัน แสงแดด และมลภาวะ จะเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย แต่ต่อไปนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลกันแล้วนะคะ แค่มีตัวช่วยดี ๆ เหล่านี้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เท่านี้มลภาวะต่าง ๆ ก็ไม่สามารถทำร้ายผิวสวยของเราได้แล้ว ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ครีมทาผิวแบบไม่เหนียว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:43:40 17,943 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP