9 ยูทูบเบอร์ผู้หญิงชื่อดัง ที่มีคนติดตามมากเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย

          ยูทูบเบอร์ไทย ผู้หญิง 9 สาวสวยเจ้าของช่องยูทูบชื่อดัง แต่ละคนหน้าตาดี มีความสามารถ ขยันผลิตผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ สมกับเป็นขวัญใจชาวเน็ตเลยจริง ๆ
          ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้เป็นยุคอินเทอร์เน็ตเฟื่องฟูมากเลยทีเดียว เพราะแค่มีสมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ซึ่งนอกจากการเล่นเกมหรือใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ แล้ว การท่องโซเชียลมีเดียนั้นเป็นอะไรที่นิยมสุด ๆ โดยเฉพาะเว็บไซต์ Youtube ที่เป็นแหล่งเผยแพร่วิดีโอเนื้อหาหลากหลาย ทั้งรีวิวร้านอาหาร-สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงเป็นแหล่งให้ความรู้และความบันเทิงรอบด้าน ทั้งเป็นช่องทางหารายได้จำนวนมหาศาลหากผลงานประสบความสำเร็จ จึงเกิดเป็นอาชีพ "ยูทูบเบอร์ (Youtuber)" หรือผู้สร้างสื่อวิดีโอขึ้นมา
          และในเมืองไทยบ้านเราก็มียูทูบเบอร์ชื่อดังมากมาย อย่างเช่น 9 ยูทูบเบอร์สาวไทย ที่กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักวันนี้ ซึ่งนอกจากแต่ละคนจะหน้าตาดีแล้ว ยังขยันผลิตผลงานคุณภาพ จนมีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จขนาดมีคนติดตามทะลุหลักล้านเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีขวัญใจของใครอยู่บ้าง ตามเราไปส่องกันโลดดด..

1. พีช พิชญา ชัยชนะ จากแชนแนล PEACHII

          สาวไทยสาย ฝ. ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยส่วนใหญ่หันมาพูดภาษาอังกฤษกันมากขึ้น เริ่มต้นจากการทำ Vlog แชร์ไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของตัวเองเมื่อครั้งย้ายไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ และโด่งดังจากคลิปรีวิวโรงเรียนต้นแบบของฮอกวอตส์ ในภาพยนตร์ Harry Potter ทำให้เธอกลายเป็นที่สนใจสำหรับหลาย ๆ คนที่มีความฝันอยากไปเรียนต่างประเทศ รวมถึงต้องการฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง นอกจากนี้เธอยังทำคลิปสอนภาษากับแฟนหนุ่มชาวอังกฤษ ที่มีเนื้อหาน่ารัก สนุกสนานเฮฮา จนโด่งดังตาม ๆ กันมา และเกิดเป็นกระแสหวีด #สตีเฟ่นโอปป้า ไปพักใหญ่

ภาพจาก : Instagram iampeachii

2. เก๋ไก๋ ณัฐธิชา นามวงษ์ จากแชนแนล Kaykai Salaider

          สาวน้อยวัย 22 ปีที่รู้จักกันดีในชื่อ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ มีชื่อเสียงจากการเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากลูกเป็ดขี้เหร่ สู่สาวน้อยหน้าใสขวัญใจชาวเน็ตในปัจจุบัน ทั้งมีผลงานการแสดงอย่าง ซีรีส์ดังเรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น และภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่ โดยแชนแนล Youtube ของเธอนับว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ ขนาดมีผู้ติดตามมากกว่า 8,000,000 คน รวมถึงทำรายได้มหาศาลจนเธอมีเงินล้าน และซื้อบ้านใหม่ให้ครอบครัวได้เลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram kaykai_ntch

3. ซารต์ ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช จากแชนแนล Sunbeary

          สาวยิ้มสวยที่ตัดสินใจออกจากงานประจำมายึดอาชีพ ยูทูบเบอร์ โดยเฉพาะ เพื่อทำคอนเทนต์วิดีโอเกี่ยวกับสิ่งที่เธอชอบอย่าง แนะนำที่กิน-ที่เที่ยว รีวิวร้านอาหารชื่อดังต่าง ๆ นอกจากนี้ ซารต์ยังเปิดแชนแนลร่วมกับยูทูบเบอร์หนุ่มชื่อดังอีกคน นั่นก็คือ กานต์ อรรถกร โดยใช้ชื่อว่า Bearhug ทำให้ได้นำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลายขึ้น ตามมาด้วยรายได้ที่มากกว่างานประจำที่เธอเคยทำซะอีก

ภาพจาก : Instagram sunbeary

4. เมย์ พรพรรณ เรืองปัญญาธรรม จากแชนแนล Mayy R

          หน่องเม หรือ เมอาร์ ผู้เริ่มต้นทำช่องยูทูบจากการรีวิวเครื่องสำอาง สอนแต่งหน้า ทำผมจนโด่งดังในฐานะบิวตี้บล็อกเกอร์อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย แต่ในปัจจุบันเธอหันมานำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการเที่ยวและอาหารการกิน รวมถึงไลฟ์สไตล์มุมอื่น ๆ ซึ่งความนิยมก็ไม่ได้ตกลงแต่อย่างใด แถมมีคนชื่นชอบมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะตัวตนของเธอนั้นยังน่ารักสดใสไม่เปลี่ยน รวมถึงตอบโจทย์ชีวิตติดเที่ยวของคนในปัจจุบันได้ดี

ภาพจาก : Instagram mayyr_

5. ซอฟ โศภิษฐ์สกร โชติธนฤทธิ์ จากแชนแนล Softpomz

          สำหรับสาวหน้าหวานคนนี้ เรียกว่าเป็นยูทูบเบอร์รุ่นบุกเบิกเลยก็ว่าได้ เพราะเริ่มทำคลิปวิดีโอมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งเธอหยิบเอาความชอบ งานอดิเรก และชีวิตส่วนตัว อย่างเช่น เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง การทำอาหาร รวมถึงทริกในการใช้ชีวิตต่าง ๆ มานำเสนอในรูปแบบใหม่ เน้นเข้าใจง่าย และความสนุกสนาน จนผู้คนตกหลุมรักในคาแรกเตอร์น่ารักสดใส และติดตามจนยอด subscribe ทะลุ 2 ล้านแล้วในปัจจุบัน

ภาพจาก : Instagram softpomz

6. แป้ง นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส จากแชนแนล zbing z.

          สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ยังไงก็ต้องรู้จักสาวแป้ง คนนี้อย่างแน่นอน เพราะเธอคือ นักแคสต์เกม (Game Caster) ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ ในเมืองไทย โดยมีจุดเด่นคือการรีวิวเกมนอกกระแส หรือเกมอินดี้ที่ไม่ค่อยมีใครทำ ทั้งมีเอกลักษณ์เป็นการพากย์เสียงเป็นตัวละครต่าง ๆ ในเกม ทำให้หลายคนชื่นชอบให้ความสร้างสรรค์ และอารมณ์ขันของเธอ ใครเป็นสาวกเล่นเกมก็ลองเข้าไปส่องกันได้ เพราะเกมส่วนใหญ่นั้นหามาเล่นตามได้ไม่ยากเลย

ภาพจาก : Instagram zbingz

7. เมจิ ลักษิกา วัฒนาโกศัย จากแชนแนล Meijimill

          สาวน้อยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 18 ปี ที่โด่งดังจากหน้าตาที่น่ารักสมตำแหน่งดาวโรงเรียน ก่อนผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์เน้นนำเสนอไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ทั้งอาหารการกิน เที่ยวเล่นสนุก เคล็ดลับแต่งหน้า แต่งตัวตามประสาวัยรุ่น เรียกว่าสดใสมุ้งมิ้งถูกใจแฟนคลับมากมาย แต่เห็นขยันทำคลิปวิดีโอลงบ่อย ๆ แบบนี้ด้านการเรียนเธอก็ไม่ทิ้ง การันตีด้วยการสอบคณิตศาสตร์ได้อันดับหนึ่ง ความฝันที่อยากเป็นหมอคงไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ภาพจาก : Instagram meijimill

8. อาชิ อาชิตา ศิริภิญญานนท์ จากแชนแนล Archita Station

          รู้จักกันดีในฐานะบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย แต่ในบทบาทยูทูบเบอร์เธอไม่ได้นำเสนอสื่อวิดีโอเกี่ยวกับความสวยความงามอย่างเดียวเท่านั้น เพราะอาชิยังทำ Vlog เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ทริปเที่ยวต่างประเทศ แชร์ประสบการณ์ส่วนตัว ใครอยากรู้ทริกการแต่งตัว หรือมีความใฝ่ฝันอยากเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ แนะนำให้ดูเธอเป็นแรงบันดาลใจได้เลย

ภาพจาก : Instagram architasiri

9. ฝ้าย วิริดา พันหลวง จากแชนแนล WiriWiri

          สาวหน้าเก๋ที่เริ่มทำช่องยูทูบจากความชอบส่วนตัว และอยากแชร์ชีวิตด้านต่าง ๆ ของตัวเองให้คนอื่นรับรู้ ทั้งการท่องเที่ยว ทำอาหาร รวมถึงรีวิวของเล่นแปลก ๆ เน้นสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อย่างเซตทำขนมแบบจิ๋ว ทำอาหารตามอนิเมะ รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น เป็นต้น ใครเป็นสาวกแดนซูชิ บอกเลยต้องติดตามเธอคนนี้เลย อ้อ ! นอกจากนี้ ฝ้ายยังเป็นสาวเฮลธ์ตี้ รักษาหุ่น ขยันออกกำลังกายด้วยนะ ถ้าคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจลดน้ำหนักดี ๆ ละก็ห้ามพลาดเลย

ภาพจาก : Instagram madgalwiri

          หากใครสนใจมีอาชีพหลักเป็นยูทูบเบอร์อย่างพวกเธอเหล่านี้ บอกเลยว่าต้องเตรียมกาย เตรียมใจ และอดทนกันมาก ๆ นะคะ  เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จกันได้ขนาดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเน้อออ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ยูทูบเบอร์ผู้หญิงชื่อดัง ที่มีคนติดตามมากเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2562 เวลา 17:39:17 68,214 อ่าน
TOP