x close

วิจัยเผย เวลาอยากมีเซ็กส์ไม่ตรงกัน ทำความสัมพันธ์พัง - รักล่ม

          เวลาอยากมีเซ็กส์ไม่ตรงกัน ปัญหาความสัมพันธ์ที่แก้ไม่ตกของคู่รักหลายคู่ หากมีอะไรกันดึกเกินไปก็ง่วงนอนเหลือเกิน หากมีอะไรกันแต่เช้าก็ต้องรีบเตรียมตัวไปทำงานอีก ถ้าทิ้งไว้แบบนี้ความรักต้องล่มแน่ ๆ


ความรัก

          ทุกวันนี้ชายหญิงหลายคู่ที่แต่งงานกันมา แม้ว่าจะยังรักกันเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่บางทีอุปสรรคเรื่องเวลาก็เข้ามาเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ต้องเลิกราได้เหมือนกัน ความรู้สึกดี ๆ เหมือนเมื่อครั้งวันวานก็ยังคงมีให้กันอยู่ ไม่จางหายไปไหน ทว่าการไม่เคยออกไปเที่ยวด้วยกัน ไม่ค่อยว่างกินข้าวด้วยกัน ไม่มีเวลาดูหนังด้วยกัน ที่แล้วใหญ่เลยคือ เวลาอยากมีเซ็กส์ไม่ตรงกัน ปกติก็แทบจะไม่ได้ทำอะไรที่โรแมนติกเพื่อกระชับความสัมพันธ์อยู่แล้ว นี่ถึงขั้นไม่มีเวลาเพื่อเซ็กส์แล้วความรักนี้จะก้าวต่อไปได้อย่างไร

          จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารทางการแพทย์เรื่องเพศ  (the Journal of Sexual Medicine) โดยทำการติดตามและบันทึกผลผู้หญิงจำนวน 171 คน ทั้งพฤติกรรมการนอนและการมีเพศสัมพันธ์ ภายในระยะเวลา 14 วัน พบว่าผู้หญิงที่พักผ่อนไม่เพียงพอ จะถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ยากกว่าผู้หญิงที่นอนมากกว่า 7 ชั่วโมง 22 นาที ต่อวัน ซึ่งวันต่อมาหลังจากที่ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว ผู้หญิงเหล่านี้ก็พร้อมที่จะมีเซ็กส์กับสามีได้แบบไม่ต้องปลุกอารมณ์มากนัก ต่างจากผู้หญิงที่นอนน้อย พวกเธอมักจะไม่ต้องการมีเพศสัมพันธ์อีกทั้งยังถูกเล้าโลมได้ยาก

          แต่การพักผ่อนให้เพียงพอกับการมีเซ็กส์ดูจะไปด้วยกันได้ยากนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักปลุกอารมณ์ทางเพศได้ง่ายกว่าผู้หญิง ยิ่งช่วงก่อนนอนยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะผู้ชายพร้อมที่จะร่วมรักกับเราได้เสมอแม้จะดึกดื่นแค่ไหนก็ตาม อย่าง โรวาน เพลลิง (Rowan Pelling) วัย 51 ปี เธอทำงานเป็นนักข่าวและนักเขียน เล่าว่า ช่วงวัยสาวของเธอขณะที่คบกับแฟน เธอและเขามีเวลาสำหรับการมีเซ็กส์ได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม แต่เมื่อเวลาล่วงเลยมาหลายปี หน้าที่การงานดีขึ้น ทำให้มีเรื่องต้องรับผิดชอบอีกมากมาย เวลาสำหรับเซ็กส์จึงลดน้อยลง ทว่าทุกครั้งที่เธอง่วงนอนก็มักจะเป็นเวลาที่สามีของเธอมีอารมณ์ การที่เขาพยายามเล้าโลมเธอมันทำให้เธอรู้สึกอึดอัดใจไม่น้อย หากปฏิเสธสามีไปทุกค่ำคืน ความสัมพันธ์ของเธอคงจบลงไปที่การหย่าร้าง แต่หากเธอยอมเสียเวลาไม่พักผ่อนให้เต็มที่ งานที่เธอต้องตื่นไปทำในทุกวันคงต้องพังเพราะเธอบกพร่องแน่นอน

ความรัก

          ไม่ได้มีแค่ โรวาน เพลลิง ที่เคยเจอกับปัญหานี้เท่านั้น เพื่อนสนิทของเธออย่าง แฮเรียต (Harriet) ศิลปินสาวใหญ่ที่แต่งงานกับนักดนตรีมากว่า 10 ปี แม้ทั้งคู่จะมีความเป็นศิลปินเหมือนกัน มองโลกในมุมเดียวกัน แต่พอถึงจุดหนึ่งของชีวิต เมื่อหน้าที่การงานมาบดบังเวลาส่วนตัวของพวกเขา การจะมีเซ็กส์กันก่อนนอนเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ในขณะที่สามีของแฮเรียตต้องการแต่ตัวแฮเรียตเองกลับเหนื่อยล้าเกินไป เธอต้องปฏิเสธการมีเซ็กส์กับเขาอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดสามีเธอก็ขอหย่า ความรักที่มีให้กันมายาวนานกว่า 10 ปี เลยต้องจบลงไปเพียงเพราะไม่มีเวลาให้กับการมีเซ็กส์

          ในเมื่อช่วงกลางดึกคือเวลาที่ผู้หญิงอยากพักผ่อน ส่วนผู้ชายต้องการมีเซ็กส์ ควรทำอย่างไรถึงจะปรับให้ความต้องการของทั้ง 2 ฝั่งมาเจอกันได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม เจราด ไคต์ (Gerad Kite) ได้ทำการรักษาผู้มีปัญหานอนหลับยากสำเร็จมาแล้วหลายราย บอกว่าตามเวลานาฬิกาชีวิตของจีน ช่วงที่เหมาะกับการมีเซ็กส์มากที่สุดคือ 19.00-21.00 น. ทั้งผู้ชายและผู้หญิงจะมีอารมณ์ร่วมกันและยังไม่เพลียเกินไปในช่วงนี้ ควรข้ามการกินอาหารเย็นไปก่อน แล้วค่อยไปกินอาหารเย็นเบา ๆ หลัง 3 ทุ่มก็ได้ ซึ่งมีคู่รักหลายคู่ที่เห็นด้วยกับความคิดนี้พร้อมนำไปประยุกต์ใช้จริง อย่าง อแมนด้า คุณแม่ลูก 4 วัย 50 กับสามีของเธอ เลือกใช้เวลาช่วงหัวค่ำที่ลูก ๆ ต้องไปเรียนหรือทำงาน เพื่อมีเพศสัมพันธ์ในเวลานั้น แล้วมันก็ได้ผลดีด้วย พวกเขาสามารถรักษาสมดุลเรื่องเซ็กส์ การนอน และไม่ต้องเครียดในที่ทำงานเพราะนอนไม่พออีกต่อไป

ความรัก

          อย่างไรก็ตามยังมีคู่รักอีกหลายคู่ที่ต้องเผชิญกับปัญหาเวลาอยากมีเซ็กส์ไม่ตรงกันนี้อยู่ แม้ว่าจะพยายามแก้ไขมาหลายวิธีแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ บางครั้งอาจลุกลามไปถึงขั้นเกิดการนอกกายไปมีอะไรกับคนอื่นเลยก็มี ทางที่ดี ควรเปิดอกคุยกันอย่างตรงไปตรงมา ห้ามให้ความเขินอายที่จะพูดเรื่องเซ็กส์มาทำลายชีวิตคู่เราได้เด็ดขาด ให้กำหนดมาเลยว่าภรรยาต้องการเวลานอนกี่ชั่วโมง สามีต้องการเวลานอนกี่ชั่วโมง แล้วตกลงกันว่าควรจะมีเซ็กส์ได้ตอนไหน ถ้ายึดเอาเวลานาฬิกาชีวิตของจีน ช่วง 19.00-21.00 น. ก็เหมาะสมดีเหมือนกัน แลกกับการเลื่อนกินมื้อเย็นไปดึกหน่อย แต่คงความเป็นสามีภรรยากันได้อีกนานเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก :  everydayhealth.com, dailymail.co.uk, gbtimes.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิจัยเผย เวลาอยากมีเซ็กส์ไม่ตรงกัน ทำความสัมพันธ์พัง - รักล่ม อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2562 เวลา 16:51:17 25,284 อ่าน
TOP