x close

ผลการศึกษาชี้ คนโพสต์รูปคู่สัตว์เลี้ยงมีโอกาสพบรักแท้ออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

          รักแท้ในโลกออนไลน์ ใครว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกวันนี้อะไร ๆ ก็ต้องทำผ่านเทคโนโลยีไปเสียหมด การจะหาคู่เดต หรือรักแท้บนแอปฯ หาคู่ต่าง ๆ บ้างก็ทำได้ไม่ยากขอแค่รู้จักโพสต์รูปให้ดีก็พอ


หาคู่

          การตามหารักแท้ในทุกวันนี้ดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน ด้วยต้องทำงานตลอดเวลา แม้แต่จะหาเวลาออกไปพบปะสังสรรค์กับใครก็ไม่ค่อยจะมี หวังพึ่งพาแม่สื่อแม่ชักเหมือนอย่างคนสมัยก่อนก็ไม่ได้ หรือให้ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชนไปเลยก็ดูจะขาดอิสรภาพไปสักหน่อย ทว่าไหน ๆ ก็มีเทคโนโลยีอยู่ในมือแล้ว ก็ใช้เป็นช่องทางหาคู่เองเสียเลยคงจะดี ทั้งโซเชียลมีเดียหลาย ๆ ที่ ทั้งแอปฯ หาคู่เดตหลาย ๆ แอป ก็โหลดมาเล่นให้หมดทุกแอปฯ ด้วยหวังจะเจอรักแท้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง บางครั้งเจอคนถูกชะตาและถูกใจ แต่คุยไปได้สักพักเขากลับชวนเราทำเรื่องอย่างว่า แค่คนสองคนไม่เท่าไหร่ แต่นี่คุยมาทั้งแอปฯ แต่ละคนก็หวังแค่จะมีอะไรกับเราเท่านั้น พาลให้นึกเปรียบเทียบว่าทำไมเพื่อนสาวคนอื่นถึงประสบความสำเร็จมีคู่ผ่านทางโลกออนไลน์กันได้นะ ถ้าเราอยากมีรักแท้แบบเขาบ้างต้องทำอย่างไร ถึงจะทำให้แอปฯ หาคู่เดตไม่เป็นแอปฯ หาคู่นอนอีกต่อไป    

หาคู่

          จากการศึกษากลุ่มบุคคลที่เล่นแอปพลิเคชันหาคู่เดต พบว่าคนที่โพสต์รูปตัวเองกับสัตว์เลี้ยง หรือโพสต์รูปเกี่ยวกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ  เช่น วิ่งมาราธอน ปีนเขา เดินป่า ทำอาหาร มักจะเจอรักแท้ได้ง่ายกว่าคนที่ชอบโพสต์รูปปาร์ตี้และรูปเซ็กซี่ของตัวเอง เนื่องจากการโพสต์รูปสัตว์หรือกิจกรรมต่าง ๆ มักจะต่อยอดหรือสามารถหาเรื่องคุยได้ง่ายกว่า ด้วยกิจกรรมเหล่านี้แสดงออกได้ถึงความเป็นคนอบอุ่น มองโลกในแง่ดี จึงดึงดูดให้คนสนใจและคิดว่าน่าจะหารักแท้ได้จากพวกเขานั่นเอง ต่างจากคนที่โพสต์รูปปาร์ตี้ รูปเซ็กซี่ ที่ถึงแม้จะดูดึงดูดใจให้คนเข้ามาคุยด้วยก็จริง แต่ก็ไม่มีหัวข้อการสนทนาที่สามารถหยิบยกมาถกกันหรือสานสัมพันธ์ได้เลย เพราะอย่าลืมว่าแอปฯ หาคู่เหล่านี้ก็ไม่ต่างจากการนัดบอด คนสองคนแทบจะไม่รู้ข้อมูลของกันและกัน ในเมื่อมีแค่รูปเซ็กซี่หรือปาร์ตี้ ก็คงหนีไม่พ้นที่ใครอยากจะวกเข้ามาคุยเรื่องเพศสัมพันธ์กับเรา ทำให้จากการหาคู่เดตกลายเป็นการหาคู่นอนไป ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ไปพูดจาในทางนั้นเลยสักนิด

หาคู่

          กลับกันคนที่มีกิจกรรมออกกำลังกาย เลี้ยงสัตว์ ทำอาหาร หรือทำงานการกุศลแล้วนำรูปนั้น ๆ มาลงในแอปฯ เดตด้วยนั้น ก็เป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้ผู้คนได้หาเรื่องมาคุยกับเราต่อได้ ทั้งชวนคุยเรื่องเจ้าตูบที่ทั้งคู่ต่างก็เลี้ยงไว้ คุยถึงสูตรอาหารที่ชอบทำกินเอง ชวนคุยเรื่องออกกำลังกายหรือชวนกันไปวิ่งมาราธอนในวันหยุด เหตุนี้เองคนกลุ่มนี้จึงมักจะเจอรักแท้ในโลกออนไลน์ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก นอกจากนี้ยังได้มีการศึกษาเพิ่มเติมอีกว่า รูปโปรไฟล์แบบใดที่ดึงดูดใจให้คนเข้าหาได้มากขึ้น โดยสำหรับผู้หญิงนั้น ควรใช้รูปโปรไฟล์ที่ยืนคนเดียว หันหน้าไปทางอื่นเล็กน้อย รวบผมไปด้านหลังเพื่อให้เห็นใบหน้าอย่างชัดเจน ยิ้มเห็นฟันแบบสดใส ทั้งหมดนี้จะทำให้ได้รูปที่น่าสนใจและคนมักจะกดถูกใจในแอปฯ หาคู่เดต กลับกันหากเป็นผู้ชายมักจะให้ใช้รูปที่ยืนคนเดียว หันหน้าตรงมองที่กล้อง ยิ้มแบบไม่เห็นฟันถึงจะดึงดูดใจได้มากกว่านั่นเอง
 
          จะตามหารักแท้บนโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร เพราะการรักใครสักคนไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนหรือรู้จักกันในชีวิตมาก่อนก็ได้ ขอเพียงแค่ทดลองทำตามวิธีข้างต้น สาว ๆ ก็จะเปลี่ยนจากแอปฯ หาคู่นอนมาเป็นแอปฯ หาคู่เดตได้อย่างไม่ยากเลย ^^
  
ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, independent.co.uk, marieclaire.co.ukเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลการศึกษาชี้ คนโพสต์รูปคู่สัตว์เลี้ยงมีโอกาสพบรักแท้ออนไลน์ได้ง่ายขึ้น อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2562 เวลา 18:18:47 4,192 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP