x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

ส่องภาพล่าสุด ซูฉี นางเอกดังยุค 90 ในวัย 42 บอกเลยว่าเป๊ะ !

| 62,472 อ่าน

          ซูฉี หายไปไหน คำถามที่แฟนภาพยนตร์มักถามถึงกันในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ เพราะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของสาวเซ็กซี่หุ่นสะบึมคนนี้กันสักเท่าไหร่ ว่าแต่ตอนนี้เธอทำอะไรอยู่ที่ไหน แล้วยังสวยปิ๊งเหมือนเดิมไหมนะ

          ในยุค 90 คือช่วงที่ภาพยนตร์จากเกาะฮ่องกงกำลังเฟื่องฟู ทั้งตัวหนัง ทั้งตัวนักแสดงเองต่างก็โด่งดังและได้รับความสนใจไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่นางเอกสาวสุดเซ็กซี่ ซูฉี (Shu Qi) เธอคือสาวไต้หวันผู้มาตามหาความฝันที่เกาะฮ่องกง ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเย้ายวน การแสดงที่โดดเด่นจึงทำให้เธอสร้างชื่อเสียงในฐานะนางเอกแถวหน้าของเอเชียได้อย่างไม่ยากเย็นนัก โดยผลงานที่สร้างชื่อให้เธอเป็นที่ยอมรับและกลายเป็นขวัญใจหนุ่ม ๆ ยุคนั้นคือเรื่อง Viva Erotica ที่ถึงแม้จะเป็นหนังเกรด 3 ซึ่งเป็นเกรดหนังที่เน้นเพียงแค่ความเซ็กซี่ของนักแสดง และความเร่าร้อนของเนื้อเรื่อง แต่ทั้งบทบาท, การกำกับ รวมทั้งฝีมือการแสดง กลับส่งให้หนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลจากหลายเวที รวมไปถึงเวที Hong Kong Film Awards ปี 1997 ที่เข้าชิงถึง 8 รางวัล ตัว ซูฉี เองก็คว้ารางวัลมาได้ถึง 2 รางวัล ทั้งนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม หลังจากนั้น ซูฉี ก็เล่นหนังเกรด 3 อีกแค่เรื่องเดียว แล้วก็ไม่ได้กลับไปเล่นหนังเกรด 3 อีกเลย ทว่าภาพลักษณ์ความเซ็กซี่ก็ยังคงติดตามตัวเธอไปอยู่นั่นเอง

 

          ไม่เพียงแต่ความโด่งดังขั้นสุดในเอเชียเท่านั้น เพราะความสวยของ ซูฉี ก็ยังโดนใจเหล่าผู้กำกับชาวตะวันตกอยู่ไม่น้อย ทำให้ในปี 2002 เธอได้ไปร่วมเล่นภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง The Transporter ประกบพระเอกดังจากฝั่งฮอลลีวูด ที่ข้ามฝั่งมาเล่นหนังที่ยุโรปอย่าง Jason Statham หลังจากหนังเรื่องนี้ออกฉาย ความดังของ ซูฉี ที่กระหึ่มไปทั่วเอเชีย ก็ยิ่งส่งให้เธอกลายเป็นขวัญใจหนุ่ม ๆ ทั่วโลกไปในทันที ตลอด 4-5 ปีนับจากที่เธอโด่งดังสุดขีด ซูฉี ยังคงรักษามาตรฐานผลงานการแสดงได้เป็นอย่างดี เน้นเล่นเฉพาะหนังที่มีคุณภาพเท่านั้น เหตุนี้เองเราจึงมีโอกาสได้เห็นผลงานของเธอน้อยลง แต่ ซูฉี ก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อเธอประกาศข่าวดี ด้วยการเข้าพิธีวิวาห์กับนักแสดง, ผู้กำกับหนุ่ม ฝง เต๋อหลุน (Fung Tak-lun) ในปี 2016 แม้จะดูใจกันได้ไม่นานนักแต่เพราะเป็นเพื่อนที่สนิทกันเกือบ 20 ปี จึงไม่น่าแปลกใจหากพวกเขาเข้าพิธีวิวาห์อย่างรวดเร็วแบบนี้
 

          ส่วนพักหลัง ๆ ที่แฟนชาวไทยไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาของ ซูฉี สักเท่าไหร่ ก็เพราะว่าเธอกำลังสนุกอยู่กับงานแสดงภาพยนตร์ที่จีนแผ่นดินใหญ่นั่นเอง แม้ผลงานจะไม่ได้ออกฉายไปทั่วโลกแต่ก็นับได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง และ ซูฉี ก็ยังคงเป็นขวัญใจแฟน ๆ ภาพยนตร์ชาวจีนอยู่ ซึ่งในปี 2018 เธอก็ได้เป็นนางเอกหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง The Island ซึ่งกวาดรายได้ไปมากกว่า 1 พันล้านหยวน และในปี 2019 เธอก็จะกลับมารับบทนางเอกหนังแนวไซไฟ เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวที่จะบุกมายังโลก ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่แฟน ๆ ชาวจีนตั้งหน้าตั้งตารอรับชม โอกาสที่รายได้แตะหลักพันล้านก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ซึ่งไม่รู้ว่าแฟน ๆ ภาพยนตร์ชาวไทยจะมีโอกาสได้ดูหนังของสาวสวยสุดเซ็กซี่คนนี้ในโรงหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามถึงจะยังไม่ได้รับชมหนังเรื่องล่าสุดของ ซูฉี แต่กระปุกดอทคอมก็ขอรวบรวมภาพความสวยเป๊ะปังในวัย 42 ปีของเธอมาฝากกัน บอกได้เลยว่าเธอยังคงความเซ็กซี่มีเสน่ห์เอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง แถมยังหน้าเด็กกว่าเมื่อ 20 ปีก่อนเสียอีก จะสวยปังแค่ไหนมาดูกันเลย

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องภาพล่าสุด ซูฉี นางเอกดังยุค 90 ในวัย 42 บอกเลยว่าเป๊ะ ! โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:15 62472 อ่าน
TOP