ปากบางเกินไป แก้ได้ด้วย 7 ทริกสุดเด็ด เนรมิตปากอิ่มสวยแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

          ปากบางเกินไป ปัญหาสุดหนักใจของสาวปากบางที่ไม่มีใครรู้ เพราะยิ่งปากบางเท่าไหร่ก็ทำให้หน้าดูแก่มากเท่านั้น แล้วพอจะมีเคล็ดลับอะไรช่วยให้ปากอิ่มฟูได้บ้าง


ปากบาง

          แม้ว่าค่านิยมความงามแบบสาวไทยที่มีมาตั้งแต่โบราณจะชอบให้ผู้หญิงมีปากเล็ก ปากบาง ดูแล้วน่าทะนุถนอม จนส่งผ่านรสนิยมนี้มาถึงคนในยุคปัจจุบัน เห็นได้จากการทำศัลยกรรมปากบาง บ้างก็ทำปากกระจับ โดยคลินิกต่าง ๆ จะออกโปรโมชั่นมาเอาใจสาว ๆ ที่อยากมีริมฝีปากบางกันมากขึ้น อย่างไรก็ตามยังมีผู้หญิงหลายคนที่เกิดมาพร้อมกับริมฝีปากบางและดูน่าทะนุถนอมอยู่แล้ว จนบางทีก็บางเกินไปด้วยซ้ำ หรือแม้แต่สาว ๆ สูงวัยที่มักจะประสบปัญหาริมฝีปากห่อเหี่ยว จากที่เคยอิ่มฟูเนื้อปากก็ค่อย ๆ ยุบหายไป จนกลายเป็นสาวปากบางที่มาพร้อมรอยเหี่ยวย่นไปด้วย

          ถ้าอย่างนั้นพอจะมีทางไหนที่จะช่วยให้สาว ๆ เหล่านี้ดูมีริมฝีปากอวบอิ่มกับเขาได้บ้าง ควรบำรุงอย่างไร หรือจะต้องแต่งหน้าอย่างไรดี วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับสุดเริดมาฝากกันแล้ว ใครที่ปากบางหรือกลัวว่าแก่ตัวไปจะประสบปัญหานี้ก็รีบมาอ่านด่วน ๆ เตรียมตัวไว้แต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่ต้องไปกลุ้มใจตอนแก่

1. งดทาลิปสติกสีแดงเข้ม


          การแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากดูสวยสะดุดตาด้วยการทาลิปสีแดงดูจะเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนมักจะเลือกทำเมื่อต้องการให้ลุคสวยวันนั้นดูโดดเด่นกว่าใคร แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากบางแล้ว หากทาลิปสติกสีเข้มอาจจะยิ่งทำให้ปากบาง ๆ นั้นดูกลืนหายไปจนแทบมองไม่เห็น เวลายิ้มคงเห็นแค่ฟันกับเหงือกเท่านั้น ทางแก้ที่ดีที่สุดคือต้องทาริมฝีปากด้วยลิปสติกสีนู้ดหรือโทนชมพู แล้วก็ควรใช้ดินสอเขียนขอบปากให้เลยเหนือขอบปากจริงมาเล็กน้อย เพื่อเป็นการพรางตาให้มีริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นนั่นเอง

2. ทาลิปกลอสเฉพาะจุด


          สาว ๆ หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่าการทาลิปกลอสจะช่วยให้มีริมฝีปากที่อวบอิ่มขึ้น เพราะเมื่อเราแต่งแต้มลิปกลอสลงบนปาก ความฉ่ำและแวววาว จะช่วยสะท้อนให้ปากเราดูอิ่มฟูขึ้นนั่นเอง แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องทาลิปกลอสให้ทั่วทั้งปากเสียเมื่อไหร่กัน ถ้าทำอย่างนั้นคนอื่นอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเราเพิ่งกินไก่ทอดน้ำมันเยิ้มมากันพอดี เคล็ดลับการทาลิปกลอสแบบพอดี ๆ ไม่มากเกินไป ก็คือทาแค่ช่วงกลางของริมฝีปากทั้งปากบน, ปากล่าง ไม่ต้องให้เยิ้มมากเกินไป และควรใช้เป็นลิปกลอสสีใสจะดีกว่า เพราะเราจะได้ใช้ลิปกลอสนี้ร่วมกับลิปสติกสีอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง

3. เบนความสนใจจากปากไปที่การแต่งตา

     สิ่งที่สาว ๆ ริมฝีปากบางต้องทำทุกครั้งที่แต่งหน้าเลยก็คือ ดึงจุดเด่นกลบจุดด้อย อย่างเช่นการเบนเข็มไปแต่งดวงตาให้สวยงามกลมโตตามที่ใจเราอยากได้นั่นเอง เน้นเขียนคิ้วให้ดูเฉียบคม แต่งตาแบบสวยเฉี่ยว พร้อมทั้งติดขนตาเพิ่มความฉ่ำสักหน่อย ถึงจะทาปากแดงไม่ได้อย่างน้อยก็สวยเริดด้วยตาแสนคมนี่แหละ

ปากบาง

4. ทำสครับริมฝีปากสัปดาห์ละครั้ง

          ไม่ใช่แค่ผิวกายเท่านั้นที่มีการผลัดเซลล์ผิว แต่ริมฝีปากของเราก็ต้องผลัดเซลล์เช่นกัน ลองใช้แปรงสีฟันสำหรับเด็กที่มีขนนุ่ม ๆ โดยหลังจากอาบน้ำเสร็จและริมฝีปากยังคงเปียกน้ำอยู่ ให้นำแปรงสีฟันนั้นมาถูลงบนปากอย่างเบามือ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง ทาลิปมันเพื่อรักษาความชุ่มชื้นทันที แต่ถ้าใครอยากได้สูตรการสครับด้วยน้ำตาล ก็ทำได้ด้วยการใช้น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยพอให้สครับเหนียวหนืด จากนั้นก็นำมาสครับลงบนริมฝีปากได้โดยตรง แล้วปล่อยทิ้งไว้สัก 15 นาที เพื่อให้ริมฝีปากได้รับความชุ่มชื้นจากน้ำมันมะพร้าว เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด บำรุงด้วยลิปมันตามปกติ ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งแต่ห้ามเกิน 2 ครั้งเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นริมฝีปากอาจแห้งเกินไปได้

5. เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอยู่ตลอดเวลา


          เพราะริมฝีปากที่แห้งคือจุดเริ่มต้นของรอยเหี่ยวย่นและไม่อิ่มฟู ดังนั้นแล้วสาว ๆ ที่มีปากบางหรือสาวปากอิ่มที่กลัวว่าอนาคตจะมีปากที่เหี่ยวย่นไม่อวบอิ่มเหมือนตอนสาว ๆ ก็ควรจะรีบป้องกันไว้ก่อนเลย ลองหาลิปมันที่ไม่มันเยิ้มมากเกินไปเอาไว้ทาระหว่างวันหรือช่วงหลังกินข้าว และถึงแม้จะต้องทาลิปสติกที่เป็นเนื้อแมตต์ แต่การปล่อยให้ปากมีรอยย่น แตกแห้ง คงดูไม่ดีสักเท่าไหร่นัก ให้ทาลิปมันก่อนหรือหลังทาลิปสติกสักนิดก็ยังดี ริมฝีปากของเราจะได้อิ่มสวยไปนาน ๆ

ปากบาง

6. ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด

          รังสียูวีในแสงแดดทำร้ายผิวเราได้มากกว่าที่คิด นอกจากรังสียูวีจะก่อให้เกิดเม็ดสีที่เข้ม รวมกันมากเข้าก็กลายเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำไป อีกทั้งยังไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว จากที่เคยมีผิวอิ่มฟูก็กลับต้องมีผิวที่เหี่ยวย่นเป็นสาวแก่ไป ริมฝีปากก็เช่นกัน สาว ๆ หลายคนมักจะมองข้ามการทาครีมกันแดดในจุดนี้ไป เพราะคิดว่าไม่มีความสำคัญและอาจบอบบางเกินไปที่จะทาครีมกันแดด อันที่จริงแล้วริมฝีปากของเราถูกทำร้ายได้ง่ายมาก ด้วยแสงแดดที่ทำให้ปากหมองคล้ำ เหี่ยวย่น น้ำและคอลลาเจนในริมฝีปากถูกทำลายลงไป รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ควรทาลิปมันหรือลิปสติกที่มีส่วนผสมของ Spf อย่างน้อย 15 จะดีที่สุด ปากของเราจะได้ไม่ดำคล้ำและเหี่ยวย่นด้วยนั่นเอง

7. ดูแลริมฝีปากแม้ยามนอนหลับ

          ขนาดผิวพรรณยังต้องได้รับการบำรุงก่อนนอน แล้วริมฝีปากของเราจะถูกมองข้ามไปได้อย่างไร ในเมื่อทาลิปมันบำรุงมาทั้งวันแล้ว ขอให้สาว ๆ เจียดเวลาอีกสักนิดแล้วทาลิปมันก่อนนอนสักหน่อย เพราะระหว่างที่เราหลับนั้นร่างกายขาดน้ำอยู่หลายชั่วโมง แถมยังถูกแอร์ดึงความชื้นออกไปอีก ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ริมฝีปากแห้งและบางไปมากกว่านี้ ก็ทาลิปมันก่อนนอนด้วยจะดีมาก

ปากบาง

          และทั้งหมดนี้ก็คือทริกเด็ดสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากบาง เวลาแต่งหน้าจะได้เลิกกังวลใจกับการทาลิปสติกสักที ส่วนใครที่ยังไม่เจอกับปัญหาปากบาง หรือกังวลใจว่าในอนาคตต้องมีปากที่บางและเหี่ยวย่นแน่ ๆ ถ้าอย่างนั้นก็นำเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันได้เลย จะได้สวยครบตั้งแต่ หน้า ผม ผิว รวมไปถึงริมฝีปากก็จะคงความสวยและไม่บางไปกว่านี้แน่นอน

ข้อมูลจาก : allure.com, purewow.com, wellnessmama.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปากบางเกินไป แก้ได้ด้วย 7 ทริกสุดเด็ด เนรมิตปากอิ่มสวยแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:41:54 3,572 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP