x close

แต่งงานกับตัวเอง เทรนด์ฮิตคนยุคใหม่ไม่ต้องสนใจหาคู่ครอง

          แต่งงานกับตัวเอง ฟังดูเหมือนเป็นคำพูดที่สาวโสดหลายคนใช้ในการประชดประชันตัวเอง แต่รู้หรือไม่ว่าการแต่งงานแบบไม่มีคู่ครองเขาก็เริ่มนิยมทำกันแล้วนะ


ความรัก

          ในปัจจุบันนี้ รสนิยมทางเพศไม่ได้มีแค่คำว่าชายกับหญิงเท่านั้น เพราะโลกของเราได้มีการยอมรับความหลากหลายมากขึ้น จากที่เคยมี 2 เพศ ก็ได้เพิ่มคำจำกัดความมามากกว่า 18 เพศ แม้หลายคนอาจจะสับสนอยู่บ้างว่าสรุปแล้วเพศไหนต้องรักกับเพศไหน หรือใครควรจะรักกับใคร แต่ยังมีคนอีกหนึ่งรสนิยมที่ไม่เคยต้องใส่ใจว่าตัวเองเป็นเพศใดและควรรักกับใครเลย เพราะพวกเขาเหล่านี้รักและหลงใหลตัวเองมาตั้งแต่เกิดแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไรกัน หมายถึงพวกหลงตัวเองหรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาไขข้อข้องใจนี้เอง สรุปแล้วพวกหลงรักตัวเองจนแต่งงานกับตัวเองได้ คืออะไรกันแน่ ?

          การแต่งงานกับตัวเอง ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Sologamy เกิดขึ้นมาจากที่คนคนหนึ่งหลงรักตัวเองมาก (Autosexuals) จนถึงขั้นมีแรงปรารถนาทางเพศต่อตัวเอง ไม่สามารถรักใครได้อีก ทั้งนี้อาจจะมีความสับสนกับคำว่า Autoromantic หรือที่เรียกว่า “คนที่ชอบสร้างความโรแมนติกให้ตนเอง” ซึ่งพวกเขาไม่ได้หลงใหลในตัวเองมากนัก เพียงแค่ต้องการสร้างความสุข ความโรแมนติกให้ตัวเองได้ตลอดเวลาเท่านั้น และยังชอบที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นอยู่ และการหลงรักตัวเองก็ยังต่างจาก โรคหลงตัวเอง (Narcissistic Personality Disorder) ด้วย พวกที่เป็นโรคหลงตัวเองยังรักคนอื่น ๆ อยู่ แต่ในใจลึก ๆ คิดว่าตัวเองเหนือกว่าและดีกว่าใครเท่านั้น
   
ความรัก

          ดังนั้นแล้ว คนที่จะแต่งงานกับตัวเองได้ ต้องรักและหลงตัวเองมาก ๆ ไม่ชอบมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น การใช้ชีวิตคู่กับใครอีกคนไม่สามารถเติมหัวใจให้เต็มได้ พวกเขาแค่ต้องการอยู่คนเดียวก็เพียงพอแล้ว อย่าง Ghia Vitale นักเขียนสาวอวบจาก ลองไอส์แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา คือผู้ที่ออกมาประกาศตัวว่าเธอนั้นคือพวก Autosexuals เธอหลงรักตัวเองตั้งแต่อายุได้เพียง 7 ขวบ ในตอนนั้นเธอไม่รู้เลยว่าสิ่งที่กำลังเป็นอยู่คืออะไร และไม่มีใครให้คำจำกัดความของอาการนี้ได้ หากเอ่ยถึงเรื่องนี้ออกไป คนอื่่นก็จะคิดว่าเธอเป็นโรคหลงตัวเอง (Narcissistic Personality Disorder) แน่นอน หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย Ghia Vitale ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มมากขึ้น จากเด็กหญิงที่ไร้เดียงสา ไม่รู้คำนิยามของอาการตัวเองในตอนนั้น มาวันนี้เธอรู้ได้แล้วว่าเธอเป็นพวกหลงรักตัวเอง และไม่เคยอายที่จะบอกใครเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศนี้ พร้อมกับประกาศข่าวการหมั้นกับตัวเองไปเมื่อปี 2017 จนถึงตอนนี้ความรักที่มีให้ตัวเองก็ไม่เคยลดลงเลย วันไหนที่เห็นว่าเธอแต่งตัวสวย Ghia Vitale ก็จะช่วยตัวเองเพื่อตอบสนองความรักนั้น

          ในปัจจุบันเริ่มมีการแต่งงานกับตัวเองแพร่หลายไปทั่วโลกแล้ว ทั้งที่ทำตามกระแส และทำไปเพราะเป็นพวกหลงรักตัวเอง (Autosexuals) จริง ๆ โดยกลุ่มที่ทำไปตามกระแส ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากความผิดหวังในชีวิตคู่ที่ผ่านมา ไม่ก็ครองตัวเป็นโสดมานานไม่รู้จะลงหลักปักฐานกับใครก็แต่งงานกับตัวเองเสียเลย อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะมีรสนิยมทางเพศแบบใด หรือรักตัวเองมากแค่ไหน ขอแค่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็น่าจะเพียงพอแล้ว
            
ข้อมูลจาก : metro.co.uk, asexuality.org, selfmarriageceremonies.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งงานกับตัวเอง เทรนด์ฮิตคนยุคใหม่ไม่ต้องสนใจหาคู่ครอง อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2562 เวลา 11:21:26 8,415 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP