x close

น้ำตบ 2020 คัดเน้น ๆ 8 น้ำตบญี่ปุ่นสุดเริด ตบปุ๊บสวยเป๊ะจนต้องบอกต่อ

          น้ำตบ 2020 คัดเน้น ๆ น้ำตบญี่ปุ่น นวัตกรรมบำรุงผิวสุดเริด ที่ช่วยให้หน้าใสขึ้นได้โดยไม่เหนอะหนะผิวหน้า มีวิธีการใช้ยังไง แล้วถ้าจะหาซื้อมาลองควรใช้ของแบรนด์ไหนดี มาดูกัน

          ในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ เชื่อว่าคงไม่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสวยตัวไหน ที่ฮอตเกินหน้าเกินตาเจ้าน้ำตบขวดใหญ่ยักษ์ราคาน่าคบหาที่วางกันเต็มท้องตลาดไปได้แน่นอน เพราะสาว ๆ หลายคนต่างเทใจให้เจ้าน้ำตบเหล่านี้กันเป็นแถวด้วยเนื้อสัมผัสที่คล้ายน้ำเปล่าของมัน พอทาลงไปบนผิวหน้าปุ๊บก็ซึมลงบนผิวทันที เรียกได้ว่าวิตามินที่ใส่มาในน้ำตบนั้น ได้เข้าไปช่วยเสริมความกระจ่างใสให้ผิวแบบเต็ม ๆ แล้วยิ่งถ้าเป็น "น้ำตบญี่ปุ่น" อันเปรียบเหมือนประเทศต้นตำรับแห่งสารพัดน้ำตบ ยิ่งไว้วางใจได้ว่า เราต้องกู้คืนผิวหน้าชุ่มชื้นขาวใสกลับมาได้แน่นอน

          แม้ตอนนี้ยังมีสาว ๆ บางคนที่แอบงงนิดหน่อยว่า น้ำตบ คืออะไร ทำไมเวลาทาต้องใช้มือตบลงบนหน้าด้วย อันที่จริงน้ำตบก็มีชื่อเรียกเฉพาะที่มีความหลากหลายแตกต่างกันไป ทั้ง Essence Water, Essence Lotion รวมไปถึง Pre-Serum ซึ่งก็แล้วแต่แบรนด์ไหนจะตั้งชื่อให้ว่าอะไร เพราะถึงอย่างไรน้ำตบญี่ปุ่นเหล่านี้ก็มีจุดประสงค์และวิธีการใช้ที่เหมือนกันคือ ทาน้ำตบเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว เพื่อปรับให้ผิวหน้ามีความสมดุลและกระจ่างใสมากขึ้น จากนั้นจึงทาครีมอื่น ๆ ตามปกติ ทั้งนี้ ถ้าใครมีผิวหน้ามันมากจนไม่ต้องการความชุ่มชื้นใด ๆ เพิ่มเติม อาจจะใช้แค่น้ำตบตัวเดียวก็ยังได้ เนื่องจากในน้ำตบมีส่วนประกอบของวิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการฟื้นบำรุงผิวครบถ้วนแล้วนั่นเอง

          หลังจากได้รู้คำตอบที่ว่า น้ำตบ คืออะไร และ น้ำตบ ใช้ตอนไหนกันไปแล้ว ถ้าอย่างนั้นกระปุกดอทคอมจะขอมารีวิวน้ำตบ 2020 กัน โดยจะเน้นไปที่ต้นตำรับแห่งน้ำตบอย่าง น้ำตบญี่ปุ่น ถ้าอยากรู้ว่า น้ำตบ มีอะไรน่าสนบ้างนั้น มาดูกันได้เลย !

1. Kose Sekkisei Lotion

          มาเริ่มกันที่น้ำตบตัวแรกจากแบรนด์ Kose ซึ่งเนื้อของน้ำตบมีความเป็นน้ำกึ่ง ๆ เนื้อโลชั่นที่บางเบาเอามาก ๆ เมื่อนำมาตบลงบนผิวก็ซึมเข้าไปได้ในทันที โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้สักนิดเลย พอใช้ไปสักพักผิวหน้าก็กระจ่างใสขึ้นมาก แถมยังมีความอ่อนโยนสูง ใครเป็นสิวอยู่ก็ใช้น้ำตบตัวนี้ได้ หายห่วงเรื่องผิวอักเสบไปเลยสนนราคาอยู่ที่ 2,170 บาท

บำรุงผิว
ภาพจาก : kose-th.com

2. Sk-II Facial Treatment Essence

          ถือว่าเป็นหนึ่งในน้ำตบยุคบุกเบิกที่เข้ามาสร้างตำนานในเมืองไทยกว่า 10 ปี จนหลายคนตั้งชื่อเล่นให้ว่าน้ำป้าเจี๊ยบ โดยน้ำตบตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื้นเอามาก ๆ ใครที่กลัวริ้วรอยถามหาต้องเอามาใช้ด่วน ๆ แล้วพอใช้ติดต่อกัน 2-3 เดือน ยังให้ผลเรื่องผิวที่ดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นได้ด้วย ราคาต่อขวดอยู่ที่ 2,800 บาท

บำรุงผิว
ภาพจาก : sk-ii.co.th

3. Hada Labo Arbutin Whitening Lotion


          สำหรับน้ำตบบำรุงผิวของ Hada Labo นั้น แม้ว่าจะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายสูตร แต่ตัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเห็นทีจะเป็นสูตรที่มีส่วนผสมของ Arbutin นี่แหละ เพราะนอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้แล้ว ยังช่วยจัดการจุดด่างดำได้อีกด้วย ถ้าสาว ๆ คนไหนผิวแพ้ง่ายก็หายห่วงไปได้ เนื่องจากน้ำตบตัวนี้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ ราคาขวดละ 520 บาท

บำรุงผิว
ภาพจาก : rohto.co.th

4. Hatomugi Skin Conditioner

          น้ำตบลูกเดือยที่ใคร ๆ ต่างถามหาขวดนี้ มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติอย่างลูกเดือยและข้าวบาร์เลย์  ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง และนอกจากจะช่วยบำรุงผิวด้วยการทาก่อนลงครีมได้แล้ว เจ้าน้ำตบขวดนี้ยังเอามาทำเป็นมาสก์ได้อีกด้วย เพียงหยดน้ำตบลงบนสำลีสะอาด ๆ จากนั้นนำมาวางให้ทั่วใบหน้าเหมือนตอนใช้แผ่นมาสก์ ทิ้งไว้ 10 นาทีก็ได้ผิวที่สวยชุ่มชื่นคืนมาแล้ว ราคาขวดละประมาณ 350 บาท

บำรุงผิว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hatomugi Thailand

5. Shiseido Aqualabel White Up Lotion

          หากสาว ๆ คนไหนอยากได้น้ำตบสูตรที่เน้นเรื่องความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ ต้องเลือกใช้ขวดนี้เลย เพราะต่อให้หน้าแห้งผากมาแค่ไหน แค่ได้เอาโลชั่นน้ำตบขวดนี้โปะเข้าไปบนผิวหน้า รับรองว่าผิวจะอิ่มน้ำขั้นสุดตามที่ใจต้องการแน่นอน แถมราคาก็คุ้มค่า แค่ขวดละ 590 บาทเท่านั้น

บำรุงผิว
ภาพจาก : shiseido.co.jp

6. Attenir Prima Moist Lotion

          อยากเป็นเจ้าของผิวที่เรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้นแบบทันตาเห็น คงต้องรับเอาน้ำตบขวดนี้ไปใช้เพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอนแล้ว เพราะนอกจากจะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และการแต่งสี น้ำตบตัวนี้ยังช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง เรียบเนียน ถ้าใช้ติดต่อกันไปนาน ๆ ก็จะได้ผิวที่ขาวกระจ่างใสตามมาเป็นของแถมอีก สรรพคุณดีเริดขนาดนี้ แต่มีราคาเพียง 650 เท่านั้นเอง

บำรุงผิว
ภาพจาก : attenir.co.jp

7. Melano Cc Vitamin Lotion

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าวิตามินซีมีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมายแค่ไหน ทั้งช่วยสร้างความกระจ่างใสแถมยังต้านอนุมูลอิสระได้อีก พอมาอยู่ในรูปของน้ำตบแบบนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าผิวหน้าเราต้องได้รับวิตามินเข้าไปแบบเต็ม ๆ แน่นอน และเนื้อของมันก็ยังซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว คล้าย ๆ กับเอาน้ำเปล่ามาตบลงหน้าเลย ถ้าอยากสวยเร็ว ๆ ก็ต้องสอยมาใช้ด่วน ๆ ในราคา 480 บาท

บำรุงผิว
ภาพจาก : jp.rohto.com
     
8.  Obagi Active Surge Platinized Lotion

          น้ำตบญี่ปุ่นสุดเริดขวดนี้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฟื้นฟูความกระจ่างใสให้แก่ผิวหน้าเป็นอย่างมาก เพราะแค่ใช้น้ำตบตัวนี้แค่ไม่นานเท่าไหร่ ก็ช่วยปรับให้ผิวขาวใสจนสังเกตได้เลยทีเดียว แต่ถ้าใครมีผิวหน้าแห้งอาจจะต้องทาครีมตัวอื่นเสริมเข้าไปมากหน่อยถึงจะดี สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,450 บาท

บำรุงผิว
ภาพจาก : jp.rohto.com

          ทั้งหมดนี้คือน้ำตบญี่ปุ่นทั้ง 8 ตัวที่น่าใช้แถมมีคุณภาพสุด ๆ ไม่ว่าจะหยิบตัวไหนมาก็ดีต่อผิวหน้าทั้งนั้น อยู่ที่ตัวสาว ๆ แต่ละคนแล้วว่าต้องการแก้ไขปัญหาผิวหน้าส่วนใด จะเอาแบบชุ่มชื้นอิ่มน้ำหรือกระจ่างใสเปล่งปลั่ง ก็ไว้ใจให้น้ำตบเหล่านี้ช่วยได้แน่นอน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตบ 2020 คัดเน้น ๆ 8 น้ำตบญี่ปุ่นสุดเริด ตบปุ๊บสวยเป๊ะจนต้องบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 12:25:43 60,879 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP