x close

แต่งหน้าเร่งด่วน 5 นาที รีบแค่ไหนก็สวยเป๊ะ ด้วยเมคอัพเพียง 5 ชิ้น !

          แต่งหน้าเร่งด่วน 5 นาที ด้วยเทคนิคดี ๆ ที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราดูสวยพร้อมทุกสถานการณ์ ต่อให้นอนดึกตื่นสายแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะเรานั้นแต่งหน้าได้เร็วและเป๊ะมาก


แต่งหน้า

          เคยสังเกตกันไหมว่าทำไมผู้หญิงบางคนถึงมีใบหน้าสวยฉ่ำ แต่งหน้าแต่งตัวครบครันตั้งแต่เช้ายันเย็น พอมาเจออีกทีเธอคนนั้นก็ยังสวยเด้งได้อยู่ดี ขณะบางคนแค่เวลาตื่นนอนยังไม่ค่อยจะทัน ให้เอาเวลาน้อยนิดที่มีไปนั่งแต่งหน้าแบบบรรจงคงไม่ไหว แต่ไม่ใช่อย่างนั้นเลย ผู้หญิงที่เขาแต่งหน้ามาเป๊ะปังได้ทุกวัน จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีเวลามานั่งแต้มสีสันบนใบหน้าได้นานนับชั่วโมงหรอกนะ เพราะพวกเธอเหล่านั้นก็ใช้ชีวิตเร่งรีบไม่ต่างจากใครเลย เพียงแค่มีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาช่วยเท่านั้น

          ซึ่งการจะแต่งหน้าให้ดูดีได้ภายในระยะเวลาอันสั้น อาศัยแค่ความเร็วอย่างเดียวคงยังไม่พอ เครื่องสำอางที่ใช้ก็ต้องมีคุณภาพดีด้วย เมื่อเอามาแต่งแต้มบนหน้าจะได้เม็ดสีที่คมชัดแถมยังติดทนนานนั่นเอง แล้วเครื่องสำอางคุณภาพดีที่ว่ามีอะไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมได้นำข้อมูลดี ๆ พร้อมเคล็ดลับในการแต่งหน้าตามแบบฉบับคนเร่งรีบ ให้สวยเริดได้ภายใน 5 นาที มาฝากกันแล้วค่ะ

1. บีบีครีม ไอเทมเด็ดเซตหน้าให้สวย

                
          ถ้าอยากจะเพิ่มความเร็วในการแต่งหน้าก็ขอให้ลืมเรื่องการทาครีมบำรุงผิวไปได้เลย แต่ควรหันมาใช้เป็นบีบีครีมสารพัดประโยชน์แบบนี้ดีกว่า เพราะในบีบีครีมนั้นมักจะมีสารบำรุงผิวหน้าใส่มาไว้แบบพร้อมเพรียง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดอีกด้วย และความดีงามที่ทำให้บีบีครีมเหมาะแก่การใช้ช่วงเวลาเร่งด่วน มากกว่าครีมรองพื้นก็คือ เนื้อสัมผัสอันบางเบาจนเกลี่ยได้อย่างง่ายดาย คล้ายกับการทาโลชั่น หมดกังวลเรื่องการลงครีมรองพื้นไม่เท่ากันไปได้เลย ขั้นตอนเเรกนี้ใช้เวลาไปแค่ 1 นาที แต่สวยครบสูตรทั้งบำรุง กันแดด ผิวเนียน เป๊ะที่สุด

แต่งหน้า

2. แป้งฝุ่นกลบความมัน

          ขั้นตอนต่อมาคือ การลงแป้งฝุ่นเพื่อควบคุมความมันให้อยู่หมัด เพราะเพียงแค่บีบีครีมอย่างเดียว ผิวหน้าอาจจะยังเป๊ะไม่พอ ต้องหาแป้งฝุ่นมาทาหน้า เพื่อดูดซับความมันไปหน่อย นอกจากจะช่วยซับผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเซตให้หน้าดูเป๊ะตลอดวันอีกด้วย ส่วนเคล็ดลับในการลงแป้งแบบรวดเร็วทันใจคือ ให้ใช้แปรงแต่งหน้าอันใหญ่ในการปัดและเกลี่ยแป้ง ซึ่งจะทำได้ละเอียดและเรียบเนียนกว่าการใช้มือ ขั้นตอนนี้ใช้เวลาไปอีก 1 นาที

แต่งหน้า


3. ดินสอเขียนคิ้วและมาสคาร่าปัดคิ้ว

          เคล็ดลับความงามฉบับเร่งรีบในส่วนของคิ้ว โดยสาว ๆ ที่มีคิ้วได้รูปสวยอยู่แล้ว คงไม่ต้องมานั่งเสียเวลาหาองศาในการเขียนคิ้วให้ยุ่งยาก เพราะการปัดมาสคาร่าคิ้วอย่างเบามือ ก็ช่วยทำให้เส้นคิ้วดูดีขึ้นมาได้ภายในพริบตา ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ไม่มีคิ้วเลย ก็มีดินสอเขียนคิ้วมาช่วยชีวิตไว้ได้ ตอนที่เขียนไม่ควรวาดเส้นใหญ่เกินไปนัก เอาแค่พอดีกับรูปคิ้วเดิมก็พอ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการปรับรูปทรง สำหรับข้อนี้นั้น คนที่ปัดมาสคาร่าอย่างเดียวใช้เวลาไปสัก 30 วินาที ส่วนคนที่เขียนคิ้วแบบรีบ ๆ ควรใช้เวลาสัก 1 นาทีก็พอแล้ว

แต่งหน้า

4. มาสคาร่าเพิ่มความโดดเด้งให้ขนตา

          ต่อให้มีความวุ่นวายหรือตื่นสายมากแค่ไหน ถึงอย่างไรก็ห้ามลืมปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งสวยเป็นอันขาด เพราะการปัดมาสคาร่าเพื่อขนตาดูหนาฟูนี่แหละ ที่จะช่วยสร้างลุคให้สาว ๆ สวยหวานขึ้นมาได้อย่างทันตา วิธีการปัดขนตาในชั่วโมงเร่งด่วนแบบนี้ ทำได้ด้วยการปัดขนตาข้างละ 2 ครั้งเป็นพอ ถ้ามีเวลาเหลืออีกนิดค่อยปัดซ้ำเข้าไปแต่ต้องทำแค่ 1 นาทีเท่านั้นนะ

แต่งหน้า

5. ลิปสติกหรือลิปกลอสเพิ่มสีสันให้เรียวปากสวยเป๊ะ

          สวยครบจนเกือบจบทุกขั้นตอนแล้ว ทั้งผิวสวยเนียน คิ้วสุดเป๊ะ และดวงตากลมโต ขาดอย่างเดียวคือการเติมสีสันสดใสบนใบหน้านั่นเอง ซึ่งถ้าอยากให้สวยเป๊ะครบสูตรภายในเวลา 5 นาที ก็คงต้องเลือกแล้วแหละว่าจะให้พวงแก้มหรือเรียวปากที่มีสีสัน แต่ขอบอกก่อนเลยสิ่งที่เปลี่ยนบุคลิกเราได้มากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นการทาลิปสติก หากต้องเลือกเติมสีควรเลือกเติมที่เรียวปากนี่แหละ ทั้งง่ายและได้ผลลัพธ์ตามต้องการแน่นอน เคล็ดลับอยู่ที่สีลิปสติกหรือลิปกลอสควรใช้สีแจ่ม ๆ หน่อย อย่างสีชมพูอมส้ม สีแดง สีม่วง เป็นต้น ควรหลีกเลี่ยงสีโทนนู้ด ไม่อย่างนั้นหน้าจะซีดเกินไป ขั้นตอนนี้ใช้เวลาไป 1 นาที

แต่งหน้า

          โดยเวลาในการแต่งหน้าที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงช่วงเวลาคร่าว ๆ เท่านั้น บางคนอาจจะเร็วกว่านี้ถึง 1 นาทีเลยก็ได้ ต่อไปนี้สาว ๆ จะได้เอาเวลาที่เคยเผื่อสำหรับการแต่งหน้านานนับชั่วโมงไปนอนต่ออย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าวันนี้จะหน้าโทรมไปทำงานเพราะตื่นไม่ทันอีกแล้ว

ข้อมูลจาก : self.com, bobbibrowncosmetics.com, girlboss.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าเร่งด่วน 5 นาที รีบแค่ไหนก็สวยเป๊ะ ด้วยเมคอัพเพียง 5 ชิ้น ! อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2562 เวลา 14:01:15 11,180 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP