x close

แต่งหน้าบ่มแดดรับลมร้อนแบบดารา พร้อมเผยเทคนิคเมคอัพยังไงให้สวยเป๊ะ

          แต่งหน้าบ่มแดด เทรนด์เมคอัพที่สร้างกระแสความฮอตจนดาราสาว ๆ หลายคนต้องไม่พลาดแต่ง หากใครอยากดูสวยแพงด้วยเมคอัพลุคนี้บ้าง ก็ตามมาดูเทคนิคดี ๆ เหล่านี้กันได้เลย

          จะเดินทางไปที่ไหนในช่วงนี้ เชื่อว่าคงไม่มีใครสามารถเดินเลี่ยงแสงแดดอันแผดเผาไปได้พ้น จนหลายคนต้องออกมาบ่นถึงความร้อนกันเป็นแถบแถว แม้แต่เหล่าดาราดังก็เจออุปสรรคนี้เหมือนกัน ถึงขั้นอดรนทนไม่ไหว เลยพากันหันมาถ่ายรูปสวยซ่าท้าอุณหภูมิร้อนท่ามกลางแสงแดดเสียเลย แถมภาพที่ถ่ายออกมานั้นก็ช่างดูสวยอาร์ตโดนใจ จนมีแฟนคลับกระหน่ำกดไลก์ให้กันหลายแสน ซึ่งการจะถ่ายรูปกับแดดให้เริดเหมือนเหล่าเซเลบคนดังก็ทำได้ไม่ยาก แค่หันองศาของหน้าให้ได้มุมเป๊ะที่สุด แล้วยืนอยู่ตรงจุดที่มีแดดพาดผ่านตัว ไม่ก็ยืนใต้ร่มที่มีแสงแดดจ้าส่องถึง เพียงเท่านี้ก็จะได้รูปสวย ๆ แบบดาราสาวสุดฮอตกันแล้ว

 

ภาพจาก : Instagram chermarn

          แต่อย่าเพิ่งรีบร้อนออกไปถ่ายรูปกันนะคะสาว ๆ เพราะเคล็ดลับความสวยไม่ได้มีแค่ยืนให้แดดส่องหน้าเท่านั้น มันยังต้องมีการเติมแต่งเมคอัพเข้าไปอีกนิดหน่อย เพื่อให้สวยฉ่ำรับแดดได้แบบเป๊ะปัง อย่างที่เรียกกันว่า แต่งหน้าบ่มแดดนั่นเอง โดยการแต่งหน้าบ่มแดด คือ การใช้เมคอัพที่เน้นความเป็นธรรมชาติอย่างโทนสีส้ม เผยให้เห็นผิวที่เรียบเนียนไม่ผ่านการปรุงแต่ง ซึ่งมีเคล็ดลับหลัก ๆ ที่ทำได้ง่ายมาก 3 ข้อ ดังนี้

1. ปกปิดผิวให้เรียบเนียนแต่ดูบางเบา

          ฟังแล้วอาจจะดูเป็นโจทย์ที่โหดหินไปนิด ให้แต่งหน้าแบบไม่ปกปิดแต่ผิวต้องเรียบเนียน ถ้าอย่างนั้นก็คงต้องใช้เทคนิคดี ๆ ด้วยการลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าเข้ามาช่วยสักหน่อยแล้ว เนื่องจากไพรเมอร์มีคุณสมบัติในการช่วยกระจายแสงอีกทั้งยังอำพรางรูขุมขนได้เนียนกริบ สาว ๆ เลยไม่ต้องมานั่งโบกครีมรองพื้นให้หนาเตอะจนผิดคอนเซ็ปต์ จากนั้นก็ใช้ไฮไลต์สีสว่างมาปัดอำพรางจุดบกพร่องสักเล็กน้อย เมื่อผิวหน้าโดนแดดปุ๊บก็จะเหมือนกับว่ามีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตลอดเวลานั่นเอง

ภาพจาก : Instagram davikah

2. ใช้เมคอัพโทนสีส้ม สีพีชเป็นหลัก

          จะมีสีไหนที่ดูมีความเป็นธรรมชาติและให้อารมณ์เหมือนผิวโดนบ่มแดดเท่ากับโทนสีส้ม สีพีช คงไม่มีอีกแล้ว โดยเคล็ดลับการใช้สีเหล่านี้ให้ดูดีเมื่ออยู่บนใบหน้าเราก็แค่ปัดพวงแก้มให้สวยสดด้วยโทนสีส้มสุดฉ่ำ จากนั้นก็ทาเรียวปากสร้างลุคหวานปนแซ่บด้วยโทนสีพีช เพียงเท่านี้เราก็มีเมคอัพบ่มแดดแบบสวยปังกันแล้ว  

ภาพจาก : Instagram mewnittha

3. ปัดมาสคาร่าจนขนตาหน้าเด้งเป็นแผง

          แม้ว่าความเป็นธรรมชาติจะเป็นเทคนิคสำคัญของการแต่งหน้าบ่มแดด แต่ของแบบนี้มันก็ต้องมีข้อยกเว้นกันบ้าง อย่างดวงตาของเรา หากขาดความเด้งงอนของเส้นขนตาไป สาว ๆ คงได้ขาดความมั่นใจกันเป็นแถว ถ้าอย่างนั้น คงต้องอาศัยการดัดขนตาให้งอนเด้งสักนิดแล้วใช้มาสคาร่าปัดซ้ำไปซ้ำมาสัก 4-5 รอบ ทั้งขนตาบนและขนตาล่างจนหนายาวเป็นแพมากที่สุด ที่สำคัญควรใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำแบบติดทนนานทั้งวันด้วย เพราะอากาศร้อนเหงื่อชุ่มแบบนี้ มีสิทธิ์มาสคาร่าไหลเป็นแพนด้าได้ง่าย ๆ เลยเชียว
          หากสาว ๆ คนไหนที่ได้รู้เคล็ดลับไป แต่ยังไงก็แต่งตามไม่ได้สักที วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมีภาพของเหล่าดาราที่ต่างพากันออกมานำเทรนด์แต่งหน้าบ่มแดดแบบฉ่ำ ๆ รับลมร้อนเมืองไทยมาเสริมไอเดียเพิ่มความแซ่บกัน ขอบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นสวยฮอตทะลุแดดกันจริง ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งหน้าบ่มแดดรับลมร้อนแบบดารา พร้อมเผยเทคนิคเมคอัพยังไงให้สวยเป๊ะ โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2562 เวลา 14:39:31 18,593 อ่าน
TOP