x close

มะตูม แถลงแตกหัก ปู ลั่นเขาไม่สนิทด้วยเราก็ไม่อยากสนิท-ทำธุรกิจเจอกัน 2 ครั้ง

          ดีเจมะตูม แถลงแล้ว ยอมรับแตกหัก ปู ไปรยา มองหน้าไม่ติด ลั่นเขาไม่สนิทด้วยเราก็ไม่อยากสนิทด้วย ยืนยันปูเป็นบอส แบ่งหุ้นเท่ากัน วอนหยุดสาดโคลน

          ยังคงเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรง สำหรับปัญหาธุรกิจของ ปู ไปรยา และดีเจต้นหอม ดีเจมะตูม ล่าสุด (28 เมษายน 2562) ดีเจมะตูม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้พี่ต้นหอมได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้วบางส่วน สิ่งที่พี่หอมพูดผิดมีนิดเดียวคือไลน์แชตคุยกับปู เขาบอกว่าตูมพูดว่าเขาเอาดีเข้าตัว แต่ตูมพูดว่าคุณก็ได้พูดสิ่งที่คุณต้องการแล้ว จึงมีแค่ตรงนี้ที่ไม่ตรงกับที่พี่หอมพูด นอกจากไม่มีอะไรผิดเลย ทุกคนตูมดีลสินค้าเอง ซึ่งเราก็คิดว่าถ้าได้ร่วมงานกับปูก็คงดีเพราะเขาดูอินเตอร์ ก็ติดต่อปูไปยื่นเสนอปูไปว่าเป็นบอสหรือพรีเซ็นเตอร์คือปูเขามีพรีเซ็นเตอร์หลายตัวมาก ซึ่งเขาก็โอเคกับการทำธุรกิจกับเรามาเป็นบอส ตูมก็เข้าใจว่าปูเป็นบอส เราก็จัดการส่งสัญญาไป ปูเป็นคนเคร่งครัดในสัญญาดังนั้นเขาดูสัญญาทุกตัวอยู่แล้ว

          ตอนที่ทนายของเขาพูดในวันนี้ ตูมไม่ได้ฟังเขาพูด อย่างข้อสงสัยเรื่องตัวเลขบัญชี เรายินดีให้ตรวจสอบอยู่แล้ว เราไม่มีการตุกติก ตูมโดนด่าที่สุดในชีวิต ตูมโดนว่า ดีเจตลาดล่าง เจ้าหญิงวงการตีสนิท คือตูมเฉย ๆ เพราะตูมดังมาจากการด่าคน แต่ภาพปูเขาใหญ่มาก เขามีงานที่แบบระดับไหนไม่รู้ เขาอยู่วงการมากี่ปี เขาไม่ควรลงมามีข่าวด้านลบแบบนี้อยู่แล้ว ถ้าถามใจตูมจริง ๆ เลยนะ ตูมอยากให้มันจบ

ภาพจาก Instagram prayalundberg

ปูบอกไม่ได้เป็นเพื่อนกันตั้งแต่แรก ?
          มะตูม :
ปูบอกว่าปูไม่แคร์มิตรภาพเพราะว่าไม่ได้สนิทตั้งแต่แรกอยู่แล้ว งั้นไม่ต้องแคร์มิตรภาพก็ได้ เพราะถ้าไม่อยากสนิทเราก็ไม่อยากไปสนิทกับเขา แต่วันที่คุณเข้ามาสนิทกับเรานั่นคือมันมีผลประโยชน์เข้ามา ณ วันนี้มันจบเรื่องผลประโยชน์ไปแล้ว ถูกผิดให้กฎหมายตัดสิน แต่ตัวเราเองหยุดการสาดน้ำลายใส่กันคือสิ่งที่ดีที่สุดขอให้เป็นทางฝ่ายกฎหมาย ถ้าเราผิดจริง ๆ แล้วศาลตัดสินให้เราจ่าย เราต้องจ่ายมั้ยครับ เพราะฉะนั้นจะยอมรับหรือไม่ยอมรับ ศาลต้องเป็นคนตัดสิน

มีเรื่องอะไรบ้าง ?
          มะตูม :
เราไม่ได้โดนแค่เรื่องเครื่องหมายการค้า เราเข้าใจว่าตอนนั้นปูโดนหนักมาก แล้วเขาออกมาเจอสื่อบ่อยมาก แต่ขอพูดตรงนี้ไม่ใช่แค่ปูครับที่โดน วันที่ 24 เมษายน ปีที่แล้ว ตูมก็โดน แต้วก็โดน พี่หอมก็โดน ทุกคนโดนหมด เพราะเราเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ครับ เรื่องโปร่งใสถ้าเป็นตัวตูม ตูมโปร่งใส ไม่ใช่สิ ถ้าเป็นตัวทุกคนที่ตูมร่วมงานด้วย พี่เอาจริง ๆ หนูจะไปโกงเขาทำซากอะไร ถ้าหนูโกงหนูก็โดนแหกอีก แต่ละคนที่ตูมร่วมงานด้วยเขาเป็นดาราตัวท็อป เขาก็มีเงินจ้างทนายกันทั้งนั้น ไม่มีประโยชน์ในการโกง

หุ้นส่วนมีการแบ่งกันอย่างไร ?
          มะตูม :
ถ้าเป็นตัวผลิตภัณฑ์ไปรยา by LB เท่ากันครับ เขาเป็นบอส มีหุ้นด้วยกัน 4 คน ทุกอย่างเราแบ่งกันเท่ากัน จริง ๆ เรื่องสัญญาของปู สัญญามันคือ 1 ปีอยู่แล้ว มันใกล้จะหมด แต่ช่วงที่เรามีการยื่นฟ้องมันยังอยู่ในสัญญา พี่ตั้งแต่เปิดตัวมา ปูเขาลงรูปกี่รูปเอง ในไอจีของ LB หยุดใช้รูปปูไปแล้วครับ เราหยุดไปแล้ว เราสั่งห้ามก่อนมีการแตกหัก ตั้งแต่เรามีข่าวสึนามิวงการอาหารเสริมเราสั่งให้ทุกคนหยุดโพสต์ หยุดใช้รูปปู หยุดทุกอย่างกับทุกแบรนด์ในเครือบริษัท เพราะเราโดนหนักมากในตอนนั้น ตูมไม่รู้ว่าวันนี้ทิศทางมันจะไปยังไงกับธุรกิจที่ตูมสร้างมา แต่ตูมยังยืนยันคำเดิมว่า ตูมไม่คิดจะทำลาย ทำร้ายชีวิตใครแน่นอน

ภาพจาก Instagram dj_matoom

เราอยากทำธุรกิจแบบนี้ต่อไปไหม ในเมื่อมันมีปัญหา ?
          มะตูม :
พี่จริง ๆ ตัวของกุ๊บกิ๊บมันก็ยังไปต่อได้ ตูมเชื่อว่าการขายของออนไลน์มันยังเป็นอาชีพสุจริต มันยังสร้างชีวิตคนได้ คำว่าสงสารตัวแทนที่เขาพูด เขาอาจจะสงสารในมุมของเรื่องกำไรที่เขามาลงทุนในวันนั้น วันที่เขามาพูดเปิดตัว แต่ ณ วันนี้คนที่เห็นตัวแทนลำบากจริง ๆ คนที่ต้องอุ้มตัวแทนจริง ๆ คือบริษัท เขาไม่ได้เห็น เขาไม่ได้อยู่ในห้องดีลเลอร์ด้วยซ้ำ แต่ตูมเองเป็นคนเห็น ตูมเป็นคนอยู่ และตูมรู้ว่าตัวแทนประสบปัญหาอะไร พอจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกับภาพลักษณ์ของสินค้าไหม ?
          มะตูม :
อยู่แล้วครับพี่ คุณภาพของสินค้าให้ผู้บริโภคเป็นคนตัดสิน ณ วันนี้คนออกมาด่าสินค้าของเราเยอะมาก เคยใช้จริงหรือเปล่าเราก็ไม่รู้ เอทธีนเคยโดนด่าหนักมากว่า อย. ปลอม จน อย. ต้องออกมาบอกว่าจริง คือเราโดนกันหนัก แต่เราบอกกับทุกคนว่า เราเป็นแบรนด์ของดารานะ เรามีนางเอกเป็นพรีเซ็นเตอร์ เป็นคนนำเสนอ เป็นบอส เพราะฉะนั้นมันไม่แปลกที่คนเพ่งเล็งเราเป็นพิเศษ และแบรนด์เราดัง เราต้องยอมรับตรงนี้ครับ

ตัวแทนว่ายังไงบ้าง ?
          มะตูม :
จริง ๆ ตูมเซนซิทีฟกับตัวแทนมาก เพราะว่าเค้าไม่จำเป็นต้องเชื่อบริษัทก็ได้ มีทั้งมาและไปแหละครับ แต่ว่าตัวแทนหลัก ๆ บางคนก็ยัง (น้ำตาคลอ) เค้าก็ขาดทุนแต่เค้าบอกว่าบอสไม่เป็นไรนะสู้ไปด้วยกัน มันก็ทำให้เรามีกำลังใจในการทำต่อไป พี่ครับบริษัทเราเคยประสบความสำเร็จมาแล้วมันทรุดหนักมาก หลังจากธุรกิจอาหารเสริม.. ณ วันนี้ไม่มีใครเชื่อแล้วว่าดาราเค้าใช้ ไม่เชื่อแน่ว่าดารากินจริง
เรื่องคลิปที่แชร์กันว่าเราเคยบอกจะไม่ทำครีม ไม่กินอาหารเสริม ไม่รับโฆษณา ?
          มะตูม :
คลิปนั้นเป็นตูมจริง ๆ ไม่ใช่คนหน้าคล้ายนะครับ มะตูมมาจากแคมฟรอกแล้วเรา เป็นคนปากจัดอยู่แล้วขอโทษที่พูดหยาบ แต่ถ้ามะตูมไม่ได้ใช้อะไรจริง ๆ มะตูมไม่มีทางโพสต์รูปหรือรีวิวเด็ดขาดสิ่งที่มะตูมโพสต์หรือรีวิวในไอจีวันนี้มันเป็นผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท ซึ่งกว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มะตูมทำออกมา มะตูมไปโรงงานเองพัฒนาเอง เพราะฉะนั้นมะตูมใช้จริง คลิปนั้นคือบทเรียนในครั้งนี้

          ตูมยอมรับว่าคาแรกเตอร์แรงอยู่แล้ว ถามว่าผิดตรงไหน ตรงที่ควบคุมอารมณ์ในการใช้โซเชียลของตัวเอง แต่ถ้าในเรื่องของภาคธุรกิจตูมมีสติและทำทุกอย่างโปร่งใสชัดเจนมาตลอด เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้ตูมจะขอโทษ ก็ขอโทษทุกคนที่รู้สึกไม่ดีกับข้อความในโซเชียล ต้นหอม ปู ทะเลาะกัน เค้าเหมือนระดับเดียวกัน แต่มะตูมดีเจแคมฟรอกไปเทียบเคียง ไม่ต้องมาตอกย้ำหรือมาตัดสิน เพราะตูมตระหนักและสำเหนียกตัวเองอยู่แล้วว่า เฮ้ย เรารู้ว่าเรามาจากจุดไหนเราไม่เคยลืมกำพืดของตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเรามีวันนี้ได้เราไม่ได้เรามีความสุขแล้วก็รู้สึกพอใจกับสิ่งที่เรามีแล้ว
 
เรื่องที่เปลี่ยนมาเป็นแพท ?
          มะตูม :
หลายคนเข้าใจผิดเราไม่ได้เอาแพทมาขึ้นกล่องแทนปู แพทไม่ได้ขึ้นกล่องด้วยซ้ำ แพทเป็นพรีเซ็นเตอร์ แพทถูกดิวเป็นพรีเซ็นเตอร์ก่อนก่อนพี่หอมอีก เพราะแพทหมดสัญญาปุ๊บเราก็เลยเอาแพทมาทำสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่ใช่บอสเหมือนกับปู ตูมยังยืนยันว่าทำไมปูถึงเป็นบอสเพราะมันเป็นสิ่งที่เราคุยกันว่าหุ้นส่วนเราแบ่งกันเท่านี้นะ และวันเปิดตัวเราให้ปูพูดได้เลย จริง ๆ วันเปิดตัวไม่มีสคริปนะครับไม่มีการบอกว่าเธอต้องพูดอย่างนี้ตรงใช่ไหมวันนี้เป็นการทำธุรกิจครั้งแรกของคุณพูดเป็นเลยนี่คือสิ่งที่เราคุยกันครับ
หลังเกิดเรื่องร้องไห้ไหม ?
          มะตูม :
ร้องครับโดนคนด่าทั้งประเทศด่าแบบด่าตัวเอง ด่าแม่ ส่วนรูปมองบนไม่ได้แขวะ ตูมลงก่อนที่เค้าจะให้สัมภาษณ์อีกมันเป็นเวลาทางอเมริกา ตูมลงเพราะรู้สึกว่ารูปนั้นมุมนั้นหน้าตูมสวยจริง ๆ แล้วพอกิ๊บมาเมนต์อีกมันก็กลายเป็นการจุดชนวนคอมเมนต์แรงมาก ไม่เคยโดนใครด่ามากที่สุดในชีวิตแบบนี้ และตูมจะไม่ลบด้วย จะเก็บไว้เตือนว่า มึงจำไว้นะว่าครั้งหนึ่งมึงเคยพลาด จะเป็นบทเรียนสอนวันไหนที่รู้สึกลอย รู้สึกหลงตัวเองให้มาย้อนดูว่าจริง ๆ แล้วไม่ใช่ทุกคนที่เขาจะเปิดรับการจะมีพื้นที่ยืนในวงการของตูมมีคนที่เกลียดและไม่ชอบเหมือนกัน

จะร่วมงานกับใครหลังจากนี้ต้องคิดมากขึ้นไหม ?
          มะตูม :
เราต้องคิดให้มากขึ้นว่า จริง ๆ ตูมไม่อยากพูดประโยคนี้แต่ว่าถ้าตูมมองใครเป็นเพื่อนมันไม่มีการฟ้องร้องกันอยู่แล้ว แต่ปู ตูมไม่ได้สนิทกับเขา ไม่เหมือนแพท แต้ว ต้นหอม ที่เราสนิทหรือรู้จักกันมาก่อน ของคุณปูเขาอยู่สูงมาก (เสียงสูง) อันนี้ตูมไม่ได้จัดระดับใครสูงอะไร คือก่อนจะมาเซ็นสัญญา ตูมเจอปูแค่ 2 ครั้งเอง แล้วก็มาร่วมงานกันเลย เราแทบไม่รู้จักกันเลย

หลังเกิดเหตุการณ์นี้ได้คุยกันไหม ?
          มะตูม :
หลังจากที่เขาออกมาสัมภาษณ์ จริง ๆ ตูมกับปูไม่ได้คุยกันมาครึ่งปีแล้ว ตั้งแต่แตกหักทะเลาะกัน ตอนนั้นยังอยู่ในสัญญา เขาต้องการให้คุยผ่านทนายเขาเท่านั้น ซึ่งตูมก็รู้สึกว่าทำไมต้องใช้ทนายคุย ตูมก็เลยรู้สึกว่าถ้าเขาไม่คุยกับตูม ตูมก็ให้ทนายคุยกับทนายเขา กลายเป็นว่าตลอดเวลาที่่ผ่านมาทนายกับทนายคุยกัน เราไม่คุยกัน จนอยู่ ๆ เขาออกมาให้สัมภาษณ์ ตูมก็รู้สึกไม่พอใจอยู่แล้ว แบบเอ้าทำไมไม่เคลียร์กันหลังบ้านจะจบอยู่แล้ว พอมาวันนี้เขาออกมาพูดแบบนั้นเราไม่พอ เราก็อยากเคลียร์ แต่ต่อให้เคลียร์ตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์แล้ว มองหน้ากันไม่ติดแล้ว

          หลังจากนั้นเขาไลน์มาว่าตูมเลิกบล็อกเขาหรือยัง ซึ่งตูมบอกเลยนะว่าตูมไม่เคยบล็อกเขาเลย แม้แต่ในไอจีตูมยังฟอลโลเขาอยู่เลย แต่เขาอันฟอลโลตูมไปแล้ว ตูมไม่เคยบล็อกเขา ตูมส่งข้อความไปว่า ยูทักเรามาทำไม ถ้าจะด่าไม่ต้องละนะ เราโดนคนด่าทั้งประเทศแล้ว เขาก็ส่งว่า พี่มะตูม ปูขอโทษไม่อยากให้มาถึงจุดนี้เลยจริง ๆ ปูยังรู้สึกดีกับพี่ตูมนะ พอยิ่งประโยคนี้เรายิ่งรู้สึกเจ็บ รู้สึกดีทำไมไม่เคลียร์ก่อน ออกมาพูดทำไม คุยกันก่อนดิ ออกมาสาดโคลนกันทำไม คนที่เจ็บคือตูม รองมาคือคุณอะแหละโดนด้วย

ภาพจาก Instagram prayalundberg

ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างบอกว่าตัวเองถูก ตกลงใครผิดใครถูก ?
          มะตูม
: ถูกอยู่แล้วพี่ ถ้าพี่ถามตูม ตูมก็ต้องบอกว่าตัวเองถูกอยู่แล้ว ตูมไม่รู้ว่าตูมถูกไหมในสายตาคนอื่น แต่พยายามทำทุกอย่างให้ถูกต้องที่สุด เพราะว่าตูมยังต้องทำมาหากินในวงการนี้ ตูมไม่อยากเข้าคุก

ขั้นตอนต่อไป ?
          มะตูม :
จริง ๆ พยายามอยากเคลียร์ทั้งตัวเขาตัวเรา มีคนท้าว่าให้มานั่งดีเบตกัน แถลงข่าวพร้อมกันเลยมั้ย ตูมพร้อมนะครับ ยังพร้อมเสมอ ไม่ต้องตอบแบบเฟก ถามว่าวันนี้ร่วมงานกันได้มั้ย มันไม่ได้หรอกครับ เรามองหน้ากันไม่ติดแล้ว เขามองหน้าเราไม่ติดแล้ว และเราก็ไม่กล้ามองเขาด้วย เราก็รู้สึกว่าเขามองเราขนาดนี้ ต่อจากวันนี้หยุดการด่าทอกัน การออกมาด่ากันเรื่อย ๆ เดี๋ยวเขาจะกลับมาอาทิตย์หน้า ตอนนี้เขาอยู่ต่างประเทศ

          ตูมขอพูดผ่านตรงนี้แล้วกัน ปู ตูมได้รับบทเรียนแล้วกับการทำธุรกิจที่เราไม่ได้ศึกษาดูใจกันมาตั้งแต่แรก ณ วันนี้ทั้งฝ่ายตูมเองและปูเอง รู้สึกว่าตัวเองถูกต้องมีหลักฐาน เพราะฉะนั้นเนี่ยให้กระบวนการศาลกฎหมายตัดสิน เราสองคนไม่ต้องให้ประชาชนมาตัดสินกันเอง เพราะประชาชนไม่ใช่ศาลครับ

มีการนัดกันหรือยัง ?
          มะตูม :
ยังไม่มีการนัดอะไรกันเลย แต่ศาลตูมนัดหมายวันที่มาแล้ว แต่ขออนุญาตยังไม่บอกรายละเอียด จริง ๆ ต่อจากนี้ตูมจะไม่มีอีเวนต์แล้ว ต่อจากนี้ถ้าพี่ ๆ สงสัยเกี่ยวกับข้อกฎหมาย แต่ต่อไปนี้ทางบริษัทมีความเห็นแล้วว่า พี่ต้นหอมเป็นพรีเซ็นเตอร์บริษัท เป็นคนที่ออกสื่อบ่อยกว่าตูม เพราะฉะนั้นความคืบหน้าหรือการอัปเดตให้พี่ต้นหอมเป็นคนพูดแต่เพียงผู้เดียวครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มะตูม แถลงแตกหัก ปู ลั่นเขาไม่สนิทด้วยเราก็ไม่อยากสนิท-ทำธุรกิจเจอกัน 2 ครั้ง โพสต์เมื่อ 28 เมษายน 2562 เวลา 22:24:34 26,786 อ่าน
TOP