x close

วิธีดูว่าเขาคิดยังไงกับเรา กับ 7 วิธีสังเกตพฤติกรรม งานนี้จริงจังหรือแค่หยอกไก่จะได้รู้กัน !

          วิธีดูว่าเขาคิดยังไงกับเรา อย่าให้ผู้ชายมาหลอกง่าย ๆ ด้วยคำว่ารักคำเดียว เดี๋ยวเราจะพลาดท่ากลับกลายมาเป็นแค่ของเล่นได้ ถ้าอย่างนั้นคงต้องใช้เคล็ดลับทั้ง 7 ข้อนี้มาช่วยตรวจสอบกันหน่อยแล้ว

ความรัก

          หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวความรักของคนสมัยเก่าอย่างรุ่นพ่อกับแม่ของเรา เมื่อเริ่มจีบกันใหม่ ๆ จะต้องใช้ความพยายามมากมายเพื่อให้อีกฝ่ายนั้นรู้ว่ารักเขาแค่ไหน ทั้งใช้การเขียนจดหมายหลากหลายฉบับ ทั้งแอบดักรอที่หน้าโรงหนัง จนกระทั่งรวบรวมความกล้าไปหาพ่อแม่ของอีกฝั่งเพื่อยืนยันในความมั่นคงนี้

          ตัดภาพมาที่ยุคปัจจุบัน การสื่อสารนั้นเป็นไปด้วยความรวดเร็ว อยากคุยกับใครทีก็แค่ทักแชตส่วนตัวเข้าไป คอยตามกดไลก์ตามคอมเมนต์ หรือถึงขั้นขอเป็นแฟนผ่านแอปพลิเคชันเลยก็มี มันเลยทำให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกไม่ดี กลัวว่าตัวเองนี้จะเป็นแค่ทางผ่านหรือของเล่น บางครั้งอาจหนักถึงขั้นตกเป็นเหยื่อของพวกชอบคบซ้อนได้ (ซึ่งพฤติกรรมผู้ชายคบซ้อนดูยังไง เช็กได้ที่นี่)

          ดังนั้นเพื่อให้สาว ๆ ได้รู้เท่าทันชายหนุ่ม ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจว่าเดี๋ยวจะโดนเท กระปุกดอทคอมเลยขอเอา 7 สิ่งที่บอกได้ว่าผู้ชายคนนี้จริงจังไม่ได้มาจีบเล่น ๆ มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย
            
1. เขาพยายามหาคำตอบว่าเรา "โสด" อยู่ไหม

          เมื่อไรก็ตามที่เราเข้ามาอยู่ในวงสนทนา แล้วชายหนุ่มคนนั้นพยายามพูดพยายามเอ่ยออกมาว่าเขาโสด นั่นอาจแปลความได้ว่าเขาแค่ต้องการหยอกล้อเราเล่น ๆ ไม่ได้ต้องการจีบจริงจัง แต่ถ้าเขาตามสืบว่าเรายังโสดอยู่ไหม นั่นแหละคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาจะมาจีบเราแล้วนะ ที่พร่ำบอกว่าโสดอยู่นั้นก็เพื่อทำให้เราสนใจอยากลองคบเขาจริงจังด้วยนั่นเอง

2. เขาชวนเราคุยเรื่องที่จริงจังมากขึ้น

          คนที่หวังเข้ามาจีบเล่น ๆ จะไม่ค่อยอยากรู้เรื่องราวส่วนตัวของเรามากเท่าไรนัก แล้วก็มักจะหาแค่เรื่องรอบตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ มาพูดหรือบางครั้งก็เอ่ยถึงมุกตลกเรื่องเดิม ซึ่งเล่าวนให้ผู้หญิงหลายคนฟังมาก่อน ส่วนผู้ชายที่หวังจีบเราจริงจัง เขาจะมีความกระตือรือร้นอยากรับรู้เรื่องราวของเรา ทั้งสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ไม่ชอบ กิจกรรมยามว่าง มุมมองชีวิต นั่งฟังด้วยความเต็มใจ มองในตาทุกครั้งที่พูด ถ้าเจอคนแบบนี้เข้ามา ก็สันนิษฐานไว้ก่อนว่าเขาอยากจีบเราเป็นแฟนแน่นอน

ความรัก

3. เขาทำดีเป็นพิเศษกับเราแค่คนเดียว


          สาว ๆ คงต้องระวังข้อนี้กันให้มากหน่อย เนื่องจากหนุ่ม ๆ หลายคนมีนิสัยที่ดู Nice ตั้งแต่เกิด ชอบเสนอตัวช่วยเหลือนั่นนี่อยู่เรื่อย ผู้หญิงเราก็อาจเผลอคิดไปว่าเป็นเพราะเขาหวังจีบเราหรือเปล่านะ ซึ่งความจริงแล้วเขาก็ทำอย่างนี้กับทุกคนนั่นแหละ แต่ลองสังเกตดูดี ๆ ถ้าเขาทำแบบนี้กับทุกคนแล้วบังเอิญทำให้คุณมากเป็นพิเศษ แถมเวลาอยู่ใกล้ชิดเรา เขาก็ยิ้มร่าเริงมีความสุขกว่าอยู่กับคนอื่นละก็ นั่นแปลความได้ว่าเขาน่าจะอยากจีบเราจริง ๆ แล้วนะ

4. เขาสนใจและพยายามหาเรื่องมาคุยกับเราได้ตลอด

          คนที่หวังจะจริงจังกับเราและคนที่หวังมาเล่น ๆ นั้นดูได้ไม่ยากเลย อย่างคนมาจีบเล่น ๆ หรือแค่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เขาจะรับฟังและหัวเราะไปกับมุกที่เราเล่นทุกเรื่อง มีประโยคชวนคุยบ้างนิดหน่อยแต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นเราที่ชวนคุยมากกว่า พอมาเป็นผู้ชายที่หวังจีบเราจริงจัง เขาจะหาเรื่องคุยกับเราได้เสมอ ทั้งชวนคุย ทั้งรับส่งมุกตลก เรียกได้ว่าไม่ต้องมานั่งพยายามหาเรื่องคุยให้ปวดหัวอยู่ฝ่ายเดียวนั่นเอง

5. เขาพยายามมาขอความช่วยเหลือจากเรา

          ถ้าเกิดนานทีปีหนกว่าผู้ชายคนนั้นจะทักมาขอความช่วยเหลือจากเรา นั่นไม่ใช่สัญญาณบอกว่าเขาต้องการมาจีบเราจริงจังแน่ ๆ  อาจแค่หวังพึ่งพาเวลาเดือดร้อนใจก็เท่านั้น แต่หากมีเรื่องไม่เป็นเรื่อง แล้วเขาพยายามทักมาถามอยู่เรื่อย เช่น ซื้อกางเกงที่ไหนดี, มีร้านอาหารแนะนำไหม, ชาไข่มุกร้านไหนอร่อย ถามความช่วยเหลือกันแทบทุกวันขนาดนี้ แสดงว่าคงมีใจหวังจีบเราชัวร์

ความรัก

6. เขาเดินเข้ามาทักทายแม้จะสวนทางกันไปแล้วก็ตาม

          หากผู้ชายที่เคยคุยกับเราบังเอิญเดินผ่านกันแล้วมีเหตุทำให้ไม่ได้ทักทายเนื่องจากติดคุยกับคนอื่นอยู่ หลังจากนั้นเขาอาจจะแค่ส่งข้อความมาขอโทษที่ไม่ได้ทักทายนะ ส่วนคนที่หวังจะจีบเราจริงจัง ต่อให้เดินสวนทางกันไปแล้วเขาก็จะเดินตามเราให้ทัน พร้อมเข้ามาเซย์ไฮและชวนพูดคุยด้วยแน่นอน ก็โอกาสดี ๆ เจอหน้าตากันแบบนี้จะปล่อยให้หลุดมือไปได้ยังไงล่ะ

7. เขาพยายามเข้ามาใกล้ชิดกับเรา


          ผู้ชายที่สนใจอยากจะจีบเราจริง ๆ เขาจะพยายามเข้ามาใกล้ชิดกับเราให้มากที่สุด บางครั้งอาจเลียนแบบท่าทางของเราขณะสนทนากันอย่างไม่รู้ตัว อีกทั้งเวลายืนก็จะหันตรงเข้ามาหาเราทั้งเท้าและลำตัว เพื่อบ่งบอกให้คนอื่นรู้ว่ากำลังยืนคุยกันอยู่แค่ 2 คนเท่านั้นนะ แต่เมื่อไรที่เขายืนเบี่ยงตัวออกไป แล้วหันหน้ามาคุยกับเราเท่านั้น แสดงว่าเขากำลังเปิดโอกาสให้ผู้หญิงคนอื่นได้มาคุยกับเขาด้วยนั่นเอง

          สาว ๆ ลองเอาทั้ง 7 ข้อนี้ไปสังเกตชายหนุ่มที่เข้ามาคุยกับคุณดูนะคะ ว่าสิ่งที่เขาทำมันคือการทำดีแบบทั่วไปหรือหวังได้ใจเรากันแน่ แล้วคราวนี้เราจะได้ตัดคนที่ไม่จริงจังกับเราทิ้งไปได้ตั้งแต่ต้นสักที


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูว่าเขาคิดยังไงกับเรา กับ 7 วิธีสังเกตพฤติกรรม งานนี้จริงจังหรือแค่หยอกไก่จะได้รู้กัน ! อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 03:19:54 214,472 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP