x close

รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2021 กับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สาวสายสปอร์ตไม่ควรพลาด

          รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2021 ไอเทมที่สาวสายสปอร์ตไม่ควรพลาด แบรนด์ไหนดี รุ่นไหนเด็ด รวมไว้ให้หมดแล้วที่นี่ รับรองว่างานนี้สาว ๆ ได้รองเท้าวิ่งคู่ใจเพิ่มอีกหลายคู่แน่นอน

          เดี๋ยวนี้ผู้หญิงหันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้นไม่แพ้หนุ่ม ๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะการวิ่งซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีและสะดวก เนื่องจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย มีแค่รองเท้าก็สามารถออกไปวิ่งได้สบาย ๆ แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือวิธีวิ่งที่ถูกต้อง รวมไปถึงเรื่องการเลือกรองเท้าวิ่งคู่ใจของเราด้วย เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้วฟังก์ชันการใช้งานก็สำคัญเช่นเดียวกัน

รองเท้าวิ่ง

          ดังนั้น ควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการใช้งาน และรูปเท้าของเรา เพื่อลดความเสี่ยงบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย อีกทั้งยังช่วยให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอมาอัปเดต รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2021 ที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้สาว ๆ สายสปอร์ตได้ส่องกัน ! อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

วิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่งผู้หญิง

          สำหรับสาวสายสปอร์ตที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใจแต่ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหน อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจจนกว่าจะได้รู้วิธีเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงที่เรานำมาฝากกัน ดังนี้

          - เลือกรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ถึงแม้รองเท้าวิ่งกับรองเท้าผ้าใบจะมีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่บอกเลยว่ารองเท้าทั้งสองประเภทถูกออกแบบมาให้ใช้งานแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยรองเท้าวิ่งจะช่วยซัพพอร์ตเท้าเพื่อให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากกว่ารองเท้าผ้าใบทั่วไป

          - เลือกไซซ์รองเท้าให้พอดี ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผู้สวมใส่เจ็บเท้า หรือรู้สึกไม่สบายเท้าขณะวิ่ง

          - เลือกพื้นรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่ต้องไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป และพื้นรองเท้าจะต้องมีลักษณะเหมาะสมกับรูปเท้าของผู้สวมใส่ อีกทั้งยังต้องรองรับแรงกระแทกได้ดี เพื่อให้คุณรู้สึกคล่องตัว และลดอาการบาดเจ็บขณะวิ่ง

          - ควรลองสวมใส่รองเท้าทุกครั้งก่อนซื้อ เพื่อให้ได้รองเท้าที่เหมาะกับสรีระเท้าของเรามากที่สุด

รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2021 ยี่ห้อไหนดี

1. Nike : React Escape Run

          รองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งบนพื้นถนน ดีไซน์และการตัดเย็บโดดเด่นด้วยส่วนหุ้มข้อที่กว้างขึ้นและรายละเอียดแบบปัก โดยมีพื้นโฟมที่มีสัมผัสนุ่มช่วยลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอาการบาดเจ็บขณะวิ่ง อีกทั้งรูปร่างหน้าตายังมีความทันสมัยจนใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง ! ราคายังสบายกระเป๋าเพียง 3,600 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : nike.com

2. Adidas : Ultraboost Summer.RDY

          หลายคนคงจะคุ้นหูกันดีกับรองเท้าวิ่งตระกูล ULTRABOOST ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และไม่เหมือนใครด้วยอัปเปอร์ส่วนบนทำจากผ้าถักที่ช่วยเพิ่มความกระชับให้กับเท้า มีน้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดี โดยถูกออกแบบมาเพื่อวิ่งในอากาศร้อนโดยเฉพาะ ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราสุด ๆ โดยราคาอยู่ที่ 6,500 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : adidas.co.th

3. New Balance : Fresh Foam 1080v11

          รองเท้าวิ่งที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่เพรียวบางเพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกเบาสบายขณะวิ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการวิ่งระยะไกล ในส่วนของอัปเปอร์มีความยืดหยุ่นสูง สามารถระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมพื้นรองเท้าที่ทำมาจากโฟมน้ำหนักเบา ช่วยลดแรงกระแทกและให้การตอบสนองได้ดี โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ สีขาว, สีดำ, สีฟ้า และสีฟ้าอ่อน บอกเลยว่าสวยทุกสี ราคาอยู่ที่คู่ละ 4,500 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : newbalance.com

4. Puma : Hybrid NX Ozone FM Wns

          รุ่นนี้โดดเด่นตรงที่มีน้ำหนักเบา เพราะพื้นรองเท้าส่วนกลางทำมาจากโฟม ช่วยรองรับแรงกระแทก ให้ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ ส่วนบริเวณปลายเท้าและส้นเท้าสามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่กระชับ และระบายอากาศได้ดี ดีไซน์ภายนอกมีความทันสมัย สีสันสดใส เหมาะสำหรับสาว ๆ สายสปอร์ต ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,999 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : pumaonlinethailand.com

5. ASICS : GT-2000 8

          เป็นรองเท้าวิ่งอีกรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการวิ่งบนพื้นถนนโดยเฉพาะ มาพร้อมอัปเปอร์ตาข่ายระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าทำมาจากโฟมที่มีความนุ่มเด้ง ช่วยส่งตัวได้ไวขึ้น และมอบความนุ่มสบายขณะสวมใส่ บวกกับพื้นรองเท้าชั้นในใช้เทคโนโลยีแบบเจลช่วยซับแรงกระแทกใต้ฝ่าเท้าได้เต็มประสิทธิภาพ ราคาอยู่ที่คู่ละ 4,700 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : asics.com

6. REEBOK : Triplehall 7.0


          รองเท้าวิ่งดีไซน์ล้ำนำสมัย ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ ตั้งแต่การวิ่งไปจนถึงคาร์ดิโอ เรียกว่าครบจบในคู่เดียวจริง ๆ  ในส่วนของอัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี บุนุ่มรอบข้อเท้าและลิ้นรองเท้ารองรับรูปเท้าขณะวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้รู้สึกสบาย ยืดหยุ่น และช่วยลดอาการบาดเจ็บขณะวิ่ง นอกจากนี้พื้นรองเท้าด้านนอกยังมีปุ่มยางเสริมการยึดเกาะด้วย ทั้งหมดนี้คุ้มค่าในราคา 3,190 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : reebok.co.th

7. Under Armour : Women\'s UA HOVR™ Infinite Running Shoes

          รองเท้าสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะจากแบรนด์ Under Armour ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Connected ฝังอยู่ในรองเท้า และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชันวิ่งได้ โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงดีไซน์ที่ทันสมัย อัปเปอร์ผ้าตาข่ายออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี จึงไม่รู้สึกอับหรือร้อนเท้าขณะวิ่ง โดยพื้นรองเท้ามีส่วนประกอบหลักเป็นแผ่นโฟมที่หนา ทำให้ทนทานป้องกันการกระแทกได้ทุกรูปแบบ ทั้งยังช่วยเพิ่มแรงส่งให้คุณวิ่งได้ไวยิ่งขึ้นด้วย ราคา 4,790 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : underarmour.co.th

8. Hoka One One : Women\'s Bondi 7

          สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งที่สวมใส่สบาย แนะนำรุ่นนี้เลย เนื่องจากอัปเปอร์ทำมาจากผ้าตาข่ายชนิดพิเศษที่นุ่ม และระบายอากาศได้ดีสุด ๆ พร้อมบุนุ่มรอบข้อเท้าและลิ้นรองเท้าทำให้สวมใส่สบาย พื้นรองเท้าทำมาจากยางมีความทนทาน ในส่วนของส้นรองเท้าถูกออกแบบมาให้เอียงเพื่อให้คล่องตัวขณะวิ่ง โดยราคาอยู่ที่คู่ละประมาณ 4,400 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : hokaoneone.com

9. Skechers : Sport Arch Fit

          รองเท้าวิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนเท้าแบนโดยเฉพาะ เนื่องจากคนเท้าแบนราบไปกับพื้นเมื่อลงน้ำหนักแรง ๆ  จะมีความเสี่ยงในการบาดเจ็บง่ายกว่าคนที่มีอุ้งเท้าโค้งมน รองเท้าวิ่งรุ่นนี้จึงเพิ่มพื้นที่บริเวณอุ้งเท้าให้หนาขึ้น เพื่อเกิดความดันระหว่างอุ้งเท้าและพื้นรองเท้าขณะสวมใส่ ทำให้ทรงตัวได้ดีขึ้น ในส่วนของตัวรองเท้าเป็นผ้าตาข่ายบนอัปเปอร์ชิ้นเดียว สวมใส่และถอดได้อย่างง่ายดาย ราคาคู่ละ 2,990 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : skechers.co.th

10. MIZUNO : Wave Rider 24

          ปิดท้ายด้วยรองเท้าวิ่งรุ่นขายดีจาก Mizuno ที่ออกแบบพื้นรองเท้าให้เป็นแบบแผ่นเวฟคู่ขนาน ช่วยในการเพิ่มแรงส่ง และรองรับแรงกระแทกเมื่อเท้าลงสู่พื้นได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของอัปเปอร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถระบายอากาศได้ดี ส้นรองเท้าทำมาจากยางคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มความทนทาน ให้คุณพร้อมลุยทุกสภาพพื้นผิว อีกทั้งรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าเท้ากว้างและแบน หรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะด้วย สนนราคา 4,100 บาท

รองเท้าวิ่ง
ภาพจาก : mizuno.com

          ส่องครบทุกรุ่นแล้วขอเดาว่าตอนนี้สาว ๆ นักวิ่งทั้งหลายเงินในกระเป๋าคงจะสั่นกันเป็นแถว แต่เชื่อเถอะค่ะว่ารองเท้าวิ่งเป็นอีกไอเทมที่น่าลงทุน เพราะได้ทั้งหุ่นสวย แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2021 กับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สาวสายสปอร์ตไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:19:40 307,132 อ่าน
TOP