x close

8 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง 2024 ดีไซน์สวย สวมใส่สบาย แมตช์กับชุดกีฬาได้ทุกลุค

          รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง 2024 หลากหลายแบรนด์ ที่สาว ๆ สายสปอร์ตควรมี มาดูกันว่าในปีนี้ รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี และกำลังมาแรงบ้าง
รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

          ปัจจุบันนี้สาว ๆ หลายคนหันมารักสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมาย ก็คือการวิ่ง เพียงแค่คุณมีรองเท้าวิ่งคู่ใจดี ๆ สักคู่ก็พอแล้ว แต่การหารองเท้าออกกำลังกายดี ๆ สักคู่นี่แหละที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้วฟังก์ชันการใช้งานก็สำคัญเช่นเดียวกัน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอมาอัปเดตรองเท้าวิ่งผู้หญิง 2024 ที่กำลังมาแรงในปีนี้ มีแบรนด์ไหนน่าสนใจ และตอบโจทย์ของสาว ๆ บ้าง ตามไปส่องกันเลย

วิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่งผู้หญิง

          สาว ๆ สายสปอร์ตที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใจสักคู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี ลองมาดูวิธีเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงกันได้เลย
  • เลือกรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ โดยรองเท้าวิ่งจะช่วยซัพพอร์ตเท้าเพื่อให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากกว่ารองเท้าผ้าใบทั่วไป
  • เลือกไซซ์รองเท้าให้พอดี ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผู้สวมใส่เจ็บเท้า หรือรู้สึกไม่สบายเท้าได้
  • เลือกพื้นรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป และมีลักษณะเหมาะสมกับสรีระเท้าของผู้สวมใส่ รวมทั้งต้องรองรับแรงกระแทกได้ดี เพื่อลดอาการบาดเจ็บขณะวิ่ง

รองเท้าออกกําลังกาย ผู้หญิง 2024

          หลังได้รู้วิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่งผู้หญิงกันไปแล้ว มาดูกันต่อเลยว่ารองเท้าออกกําลังกาย ผู้หญิง 2024 สำหรับสาว ๆ แบรนด์ไหนที่กำลังมาแรงบ้าง

1. Adidas Ultraboost Light

          รองเท้าวิ่งผู้หญิง เหมาะสำหรับวิ่งโดยไม่ได้เน้นความเร็ว มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับการเสริมพื้นชั้นกลางด้วย Light BOOST ที่ให้สัมผัสที่นุ่มเด้งกำลังดี ซัพพอร์ตรองรับแรงกระแทกได้ดี ไม่ว่าจะวิ่งในระยะสั้นหรือระยาวก็สามารถตอบโจทย์ของสาว ๆ ได้ดี อีกทั้งยังกระชับเข้ากับรูปเท้า และดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกหลายสี ราคา 7,000 บาท
Adidas Ultraboost Light รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : adidas.co.th

2. Nike Vaporfly 3

          รองเท้าวิ่งที่พร้อมซัพพอร์ตนักวิ่งแบบครอบคลุมทุกระยะทาง ตั้งแต่ 10K จนไปถึงระยะมาราธอน ซึ่งรุ่นนี้ได้มีการปรับโฉมใหม่ ใช้คู่สี Hyper Pink ดูสวยงามและโดดเด่น ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา รูปทรงนูนแหลมยื่นออกมาบริเวณปลายรองเท้า เพื่อช่วยถ่ายเทน้ำหนักและเพิ่มความมั่นคงขณะวิ่ง สวมใส่สบายให้ความรู้สึกคล่องตัวอยู่เสมอ ราคาประมาณ 7,800 บาท
Nike Vaporfly 3 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : nike.com

3. Asics Gel-Nimbus 26

          รองเท้าวิ่งคู่นี้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับวิ่งแบบไม่เน้นทำความเร็ว ใส่ Long Run หรือ Recovery มีจุดเด่นในเรื่องความนุ่ม ประกอบกับมีฐานรองเท้าที่กว้าง ดูมั่นคง และช่วยลดแรงกระแทก พร้อมให้ความยืดหยุ่น ทำให้การวิ่งของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มการสะท้อนแสงบนตัวรองเท้า เพื่อให้สังเกตได้ง่ายขณะที่คุณสวมใส่รองเท้าวิ่งบนถนน ราคาอยู่ที่ 6,500 บาท

Asics Gel-Nimbus 26 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : asics.com

4. Hoka Women’s Carbon X3

          รองเท้าวิ่งที่เหมาะสําหรับวิ่งเพื่อทําความเร็วในระยะไกลอย่าง Ultra Marathon มาพร้อมโฟมพิเศษที่คั่นกลางถึง 2 ชนิด และยังมีแผ่นคาร์บอนเสริมทั้งความนุ่ม ยืดหยุ่น รองรับเข้ากับรูปเท้าและเสริมความกระชับในการสวมใส่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยระบายอากาศและความร้อนสะสมขณะวิ่ง รวมถึงซัพพอร์ตเท้าให้สามารถวิ่งทางไกลอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด ทั้งยังมีน้ำหนักเบาและความเด้งที่พอดี ราคาประมาณ 7,290 บาท
Hoka Women’s Carbon X3 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : hoka.rev.co.th

5. NEW BALANCE Fresh Foam X 860v13

          รองเท้าวิ่ง อัปเปอร์ทำจากผ้าตาข่าย ระบายอากาศได้ดี มาพร้อมกับโฟม Fresh Foam X ที่พื้นรองเท้าชั้นกลางช่วยลดแรงกระแทกและเพิ่มความสบายในการสวมใส่ ลิ้นรองเท้าด้านในกระชับเข้ากับรูปเท้า พื้นยางชั้นนอกมีความทนทาน ยึดเกาะพื้นผิวได้ดี อีกทั้งยังมีแถบสะท้อนแสงที่ออกแบบมาเพื่อการวิ่งในที่แสงน้อยอีกด้วย ราคา 5,060 บาท

NEW BALANCE Fresh Foam X 860v13 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : newbalance.com

6. Brooks Hyperion Elite 4

          รองเท้าวิ่งสำหรับการแข่งขันในระยะทางตั้งแต่ 5K ไปจนถึงการวิ่งมาราธอน รูปทรงและดีไซน์โดดเด่นสวยงาม พื้นรองเท้าเบาและหนาขึ้นเพื่อดูดซับแรงกระแทก หน้าผ้าแบบใหม่กระชับและช่วยระบายอากาศได้ดี ทำให้รองเท้ารุ่นนี้มอบประสบการณ์วิ่งที่นุ่มนวลและเบาสบายให้คุณวิ่งได้ตั้งแต่ต้นจนจบด้วยความเร็วสูงสุด ราคาอยู่ที่ 7,900 บาท
Brooks Hyperion Elite 4 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : brooksthailand.com

7. Puma Velocity Nitro 2

          รองเท้าวิ่งแบบ all-in-one เหมาะสำหรับวิ่งในทุก มีน้ำหนักเบาและทันสมัยขึ้น ด้วยโฟม NITRO รองรับแรงกระแทกขั้นสูงสุด กระชับและทนทานเพื่อความคล่องตัวในขณะวิ่ง ยึดเกาะได้ดีบนพื้นผิวหลากประเภท รวมทั้งใช้วัสดุสะท้อนแสงเพื่อเน้นการมองเห็น ทำให้คุณสามารถซ้อมได้ในทุกเวลาที่สะดวก ราคาประมาณ 4,500 บาท
Puma Velocity Nitro 2 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : th.puma.com

8. On Running Cloudmonster

          รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษอย่าง CloudTec ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มสบายในการสวมใส่ และสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ดีไซน์แปลกตา ปลายเท้ามีความโค้งทำให้การวิ่งสมูทลื่นไหล ไม่มีสะดุด และส่งแรงพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับการวิ่งระยะไกล สาว ๆ สายล่ารางวัลวิ่งมาราธอนต้องจัดเลย ราคา 7,000 บาท
On Running Cloudmonster รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง

ภาพจาก : on-running.com

          เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ นักวิ่งทั้งหลาย กับ 8 รองเท้าออกกําลังกาย ผู้หญิง 2024 ทั้งดีไซน์สวย และฟังก์ชันการใช้งานดีทุกรุ่นเลยใช่ไหม บอกเลยว่าควรมีไว้ครอบครองสุด ๆ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : adidas.co.th, nike.com, asics.com, hoka.rev.co.th, newbalance.com, brooksthailand.com, th.puma.com, on-running.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รองเท้าออกกําลังกายผู้หญิง 2024 ดีไซน์สวย สวมใส่สบาย แมตช์กับชุดกีฬาได้ทุกลุค อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:54:24 15,530 อ่าน
TOP