x close

5 ดารากับแฟชั่นผ้าไทยในชีวิตประจำวัน สวยแบบมีเอกลักษณ์ไม่ทิ้งความเป็นไทย

          แฟชั่นผ้าไทย ถึงแม้แฟชั่นทุกวันนี้จะพัฒนาไปไกล แต่ชุดผ้าไทยแฟชั่นก็ยังคงสวยงามและได้รับความนิยมเสมอ แถมยังนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย
          ถึงแม้ว่าทุกวันนี้โลกแฟชั่นจะมีอะไรใหม่ ๆ เข้ามาให้สาว ๆ วิ่งตามเทรนด์ แต่สำหรับสาวไทยแล้วหนึ่งในแฟชั่นที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาลก็คงไม่พ้น "แฟชั่นผ้าไทย" แน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนอาจคิดว่าแฟชั่นผ้าไทยเหมาะสำหรับใส่ในเทศกาลหรือวันสำคัญของไทยเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะชุดผ้าไทยแฟชั่นสามารถหยิบมาใส่ได้เสมอ แม้แต่แฟชั่นในชีวิตประจำวันของเราก็ตาม
          ซึ่งตัวอย่างดี ๆ ก็มีให้เห็น อย่าง แฟชั่นผ้าไทย ดารา ที่เหล่าคนดังนิยมใส่กัน บอกเลยว่าเห็นแล้วก็อดชื่นชมไม่ได้ เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของความเป็นไทยแล้ว ยังทำให้คนทั่วโลกรับรู้ด้วยว่าชุดผ้าไทยนั้นก็สวยงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน และเพื่อพาไปดูว่าแฟชั่นผ้าไทยในชีวิตประจำวันของเหล่าคนดังแต่ละคนใส่แล้วจะสวยงามแค่ไหน วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมมาให้ชมกันแล้วค่ะ

1. แพรี่พาย อมตา

           เซเลบสาวเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง นับว่าเป็นผู้ปลุกกระแสชุดผ้าไทยคนแรก ๆ ซึ่งแต่ละชุดของเธอนั้นนอกจากลายผ้าไทยจะสวยมาก ๆ แล้ว ดีไซน์ยังแปลกใหม่ ดูแล้วช่วยให้ผ้าไทยดูทันสมัยขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว

 

ภาพจาก : Instagram pearypie

2. แพนเค้ก เขมนิจ

          อีกหนึ่งดาราสาวที่มักจะเห็นเธอชอบแต่งชุดผ้าไทยอยู่บ่อย ๆ ทั้งใส่ในชีวิตประจำวันและใส่ออกงาน เรียกได้ว่างดงามอย่างไทย ดูแล้วช่างเข้ากับบุคลิกของเธอจริง ๆ

ภาพจาก : Instagram khemanito

3. แหวนแหวน ปวริศา

          เรื่องแฟชั่นและเรื่องผ้าไทยก็ไม่น้อยหน้าใคร นอกจากจะชื่นชอบผ้าไทยเป็นชีวิตจิตใจแล้ว แฟชั่นของเธอก็ยังโมเดิร์นสุด ๆ ไม่เพียงแต่ใส่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ในต่างประเทศเธอก็เคยใส่ชุดผ้าไทยไปอวดมาแล้ว

ภาพจาก : Instagram whanpavarisa

4. นุ่น ศิรพันธ์

          นางเอกสาวสุดติสต์ที่ชื่นชอบในเรื่องของผ้าไทยพื้นเมือง ชุดของเธอมักจะเน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ แต่ใส่แล้วบอกเลยว่าเก๋ไก๋ไม่แพ้ใครเชียวล่ะ

ภาพจาก : Instagram noon_siraphun

5. เดียร์น่า ฟลีโป

          เห็นเป็นสาวลูกครึ่งแบบนี้ แต่เธอกลับชื่นชอบผ้าไทยเอามาก ๆ จะเห็นได้ว่านอกจากจะแต่งชุดไทยไปทำบุญแล้ว วันสบาย ๆ เธอก็ยังชอบหยิบผ้าถุงลายไทยสวย ๆ มามิกซ์ แอนด์ แมตช์ได้อย่างลงตัวอีกด้วย น่ารักมาก ๆ เลยล่ะ

ภาพจาก : Instagram dianaflipo

          เห็นเหล่าคนดังแต่งชุดผ้าไทยในชีวิตประจำวันแบบนี้แล้วอดชื่นชมไม่ได้จริง ๆ พูดเลยนอกจากจะสวยไม่แพ้แฟชั่นอื่น ๆ แล้ว ยังถือเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยที่น่าเอาเป็นแบบอย่างอีกด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 ดารากับแฟชั่นผ้าไทยในชีวิตประจำวัน สวยแบบมีเอกลักษณ์ไม่ทิ้งความเป็นไทย โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 17:19:20 29,403 อ่าน
TOP