x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

สวยมั่น ! รู้จัก หลิวอี้เฟย ซุปตาร์สาวจีน ผู้รับบท มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง

| 39,758 อ่าน


          หลิวอี้เฟย นักแสดงสาวหน้าสวยผู้รับบท มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง มาดูกันว่าตัวจริงของเธอจะสวยแกร่งสมกับที่ได้รับบทนางเอกนักรบมากแค่ไหน


          หลังจากค่ายหนังชื่อดังฝั่งฮอลลีวูดอย่าง Disney ได้ประกาศว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่อง มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง โดยผู้ที่รับบทนำคือ หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) ซุปตาร์สาวสวยชาวจีน เพียงเท่านี้ก็ทำเอาแฟนหนังที่หลงรักตัวละคร มู่หลาน รู้สึกตื่นเต้น เพราะคิดว่าไม่มีใครเหมาะกับบท มู่หลาน เท่าเธออีกแล้ว ยิ่งได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์แรกที่ปล่อยออกมา ยิ่งทำให้คนทั่วโลกฮือฮาในความสวยสง่าของ หลิวอี้เฟย กันทุกคน

          เพื่อเป็นการตอกย้ำความฮอตของ หลิวอี้เฟย ซุปตาร์แห่งเอเชียและเจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ กระปุกดอทคอมเลยไม่พลาดเอาประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสาวสวยคนนี้มาฝาก แอบกระซิบนิดนึงว่าความสามารถของเธอก็มีดีไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว


          หลิวอี้เฟย หรือ Liu Yifei ใช้ชื่อตอนเกิดว่า An Feng มีพ่อกับแม่เป็นชาวจีนแท้ ๆ แต่ที่เห็นเธอพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วขนาดนี้ เนื่องจากเธอเคยเข้าเรียนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ จนได้รับสัญชาติอเมริกัน พออายุได้ 15 ปี เธอกับแม่จึงย้ายกลับมาอยู่ประเทศจีนเพื่อศึกษาต่อ ที่สถาบันภาพยนตร์ Beijing Film Academy และตามความฝันด้านการแสดงอย่างจริงจัง พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Liu Yifei ระหว่างนั้นเองโอกาสแจ้งเกิดของเธอก็มาถึง เมื่อสาวน้อยวัย 15 ได้รับเลือกให้เป็นนางเอกละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือ The Story of a Noble Family ซึ่งละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย และนับว่าเป็นละครเรตติ้งสูงที่สุดของช่อง CCTV ในปีนั้นเลยทีเดียว
 

          เพียงแค่ไม่กี่ปี หลิวอี้เฟย ก็ก้าวสู่ตำแหน่งนางเอกแถวหน้าของจีนอย่างรวดเร็ว จากนั้นชื่อเสียงของเธอจึงโด่งดังไปทั่วเอเชียกับงานแสดงเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ที่หลายคนติดเรียกชื่อเธอว่า Sister Fairy หรือ พี่นางฟ้านั่นเอง ส่วนผลงานชิ้นสำคัญของเธอในเวลาต่อมามีทั้ง มังกรหยก, โปเยโปโลเย, เซียนกระบี่พิชิตมาร, บ้านตระกูลจิน, สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ และยังเคยออกอัลบั้มเพลงภาษาจีนกับภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย
 

          ปัจจุบันนี้ หลิวอี้เฟย กำลังไปได้สวยกับผลงานหนังฮอลลีวูดเรื่อง มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง ที่แฟนหนังจะได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกในต้นปี 2563 คาดว่าจะทำรายได้ถล่มทลายไม่แพ้เวอร์ชั่นการ์ตูนแน่นอน หากใครอดใจรอไมไหวอยากเห็นหน้าสวย ๆ ของ หลิวอี้เฟย เร็ว ๆ ก็มาส่องภาพของเธอที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันได้ บอกเลยว่าเธอคนนี้ดูสวยหมดจดสมกับฉายา พี่นางฟ้า จริง ๆ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวยมั่น ! รู้จัก หลิวอี้เฟย ซุปตาร์สาวจีน ผู้รับบท มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:37 39758 อ่าน
TOP