x close

วิธีเขียนคิ้ว สําหรับคนคิ้วบาง ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ เปลี่ยนคิ้วโล้นให้เป็นคิ้วหนาสุดเป๊ะ

          วิธีเขียนคิ้ว สําหรับคนคิ้วบาง แต่ยังพอมีขนคิ้วเป็นกรอบให้เห็นรูปคิ้วเดิมอยู่ ลองเอาเทคนิคเขียนคิ้วดี ๆ เหล่านี้ไปใช้ดู รับรองว่าสวยเป๊ะขึ้นแน่นอน

วิธีเขียนคิ้ว

          สาวคิ้วบางหลายคนมักจะเป็นกังวลทุกครั้งที่ต้องเขียนคิ้ว ด้วยกลัวว่าเส้นคิ้วที่เขียนออกมาจะดูไม่เป็นธรรมชาติหรือหนาเกินเส้นเดิมที่มีอยู่ ความจริงแล้วสาว ๆ คิ้วบางเกิดมาโชคดีกว่าคนคิ้วหนาเสียอีก เนื่องจากคิ้วแบบนี้จะเนรมิตให้ออกมาเป็นทรงไหนก็ไม่แปลกตาเลยสักนิด แต่อาจจะต้องอาศัยเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาช่วยสักหน่อยถึงจะทำให้ทรงคิ้วดูสวยงามได้

          ว่าแต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมขอเอา  วิธีเขียนคิ้ว สําหรับคนคิ้วบาง มาฝากกัน ถ้าใครอยากมีทรงคิ้วสุดเป๊ะก็ตามอ่านกันได้เลย    

อุปกรณ์เขียนคิ้ว สำหรับคนคิ้วบาง 

1. ดินสอเขียนคิ้วสีเดียวกันกับสีผม


          ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วสีเดียวกันกับสีผม อาจจะเป็นสีน้ำตาล สีดำ หรือสีบลอนด์สว่าง ๆ ก็ได้ ขอแค่เป็นเฉดเดียวกันกับผมที่เราทำเป็นพอ เพราะจะทำให้เรามีลุคที่ดูเป็นธรรมชาตินั่นเอง

วิธีเขียนคิ้ว

2. ดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนกว่าสีผม

          เลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีสีอ่อนกว่าสีผมมาสัก 1-2 เฉด เพื่อเอาไว้ระบายฐานคิ้วให้ดูมีมิติและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

3. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

          ไม่ว่าเราจะเป็นคนคิ้วหนาหรือคนคิ้วบาง แต่ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นก็เป็นตัวช่วยสุดเริดที่จะเนรมิตเส้นคิ้วให้ดูสวยขึ้นมาได้ ที่สำคัญยังเอามาเติมเต็มร่องคิ้วที่หายไปได้แนบเนียนกว่าดินสอเขียนคิ้วเสียอีก

วิธีเขียนคิ้ว

4. มาสคาร่าปัดคิ้วแบบใส

          เมคอัพชิ้นนี้มีความสำคัญกับความสวยของคิ้วไม่แพ้ดินสอหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเลย แม้ว่าตัวมาสคาร่าจะมีสีใส แต่ก็ช่วยทำให้คิ้วดูฟูและหนาขึ้นได้

5. ฟองน้ำหรือแปรงสำหรับเกลี่ยสีคิ้ว


          เทคนิคการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติที่ช่างแต่งหน้าหลายคนแนะนำคือ เว้นช่วงหัวคิ้วเอาไว้อย่างน้อย 5 มิลลิเมตร แล้วใช้แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยเนื้อสีที่เขียนลงบนคิ้วอยู่แล้วมาแทน วิธีนี้จะช่วยให้หัวคิ้วดูกลมกลืนคล้ายขนเส้นอ่อน ๆ ตรงขอบคิ้วนั่นเอง

วิธีเขียนคิ้ว สําหรับคนคิ้วบางง่าย ๆ ใน 5 ขั้นตอน

1. กันคิ้วให้ได้รูป

          ต่อให้ขนคิ้วของสาว ๆ จะบางจนแทบมองไม่เห็นอย่างไร แต่การกันเส้นคิ้วส่วนเกินออกไปมีความสำคัญและทำให้ง่ายต่อการเขียนมาก ๆ เพราะมันเป็นเหมือนการสร้างกรอบเอาไว้ให้เราวาดตามนั่นเอง แต่ถ้าใครกันไม่เป็นก็เข้าร้านเสริมสวยให้ช่างมืออาชีพกันคิ้วสักเดือนละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

วิธีเขียนคิ้ว

2. สร้างฐานคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วสีอ่อน

          ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีที่อ่อนกว่าเส้นผม 1 เฉดระบายตามแนวคิ้วเดิมให้ทั่ว ยกเว้นส่วนหัวคิ้วเอาไว้สัก 5 มิลลิเมตร พยายามลงน้ำหนักมือแค่เพียงบางเบา อย่าเน้นหนักจนเกินไป

3. เพิ่มมิติให้คิ้วด้วยดินสอสีเข้ม

          จากนั้นก็เอาดินสอเขียนคิ้วสีเข้มมาวาดกรอบคิ้วตามแต่ทรงที่เราชอบ อยากดูหน้าเด็กสไตล์เอเชียก็เขียนคิ้วให้ตรงและดูหนาเหมือนสาวเกาหลี หรือถ้าอยากดูเปรี้ยวแซ่บก็เขียนคิ้วเส้นคมเฉียบ มีจุดโก่งของคิ้วสักนิด ก็จะได้ลุคเริด ๆ แบบสาวสายฝอแล้ว

วิธีเขียนคิ้ว

4. ใช้แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยขนคิ้ว

          เมื่อได้โครงคิ้วตามที่ต้องการแล้ว คราวนี้ก็เอาฟองน้ำหรือแปรงปัดมาเกลี่ยสีคิ้วให้กลมกลืนดูมีมิติ ไม่ให้ขอบคิ้วและตัวคิ้วแตกต่างกันมากนัก พอได้ที่แล้วแต่ยังมีบางส่วนขาดหายหรือบางเบาเกินไป ก็ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมาเติมเต็มตรงจุดนั้นแทนดินสอ เพราะถ้าแก้ด้วยดินสออีกครั้งคิ้วอาจจะเข้มเกินไป

5. ปัดมาสคาร่าคิ้วเพิ่มความฟูหนา


          ขั้นตอนสุดท้าย ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วแบบใสเพิ่มความฟูหนาให้คิ้วของเรา โดยปัดขนคิ้วแบบยกขึ้นไปทางหน้าผาก ให้เส้นคิ้วที่นอนเรียงอยู่ดูฟูขึ้นมา วิธีนี้จะช่วยพรางตาให้คนอื่นมองเห็นว่าคิ้วเราเรียงเส้นหนาแบบธรรมชาติอยู่แล้วนั่นเอง

          ทั้งหมดนี้คือวิธีเขียนคิ้วสำหรับคนคิ้วบาง ด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ถ้าสาว ๆ ลองเอาไปปรับใช้ตามนี้รับรองว่าจะได้เส้นคิ้วที่สวยเป๊ะดูดีเหมือนมีคิ้วหนาตั้งแต่เกิดแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเขียนคิ้ว สําหรับคนคิ้วบาง ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ เปลี่ยนคิ้วโล้นให้เป็นคิ้วหนาสุดเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:04:27 48,191 อ่าน
TOP