x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

คูฮเยซอน ประวัติ นางเอกซุปตาร์เกาหลี กับเซตภาพปัจจุบันที่ยังหน้าเด็กไม่เปลี่ยน

| 35,494 อ่าน


          คูฮเยซอน ประวัติ นางเอกเกาหลี ที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจในซีรีส์ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี มาดูกันว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีอะไรน่าสนใจบ้าง
 


          หากใครเคยได้ดูซีรีส์ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี เชื่อว่าคงจะประทับใจในการแสดงของนางเอกสาวหน้าใส คูฮเยซอน (Ku Hye Sun) ไม่น้อย ซึ่งบทบาทนี้ได้ส่งให้เธอโด่งดังไปทั่วเอเชียจนก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเบอร์ต้น ๆ ของเกาหลี จากนั้นเธอก็มีชื่อเสียงอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง Blood และเรื่องนี้เองที่ทำให้เธอได้พบรักกับ อันแจฮยอน (Ahn Jae Hyun) นักแสดงหนุ่มจากเรื่องเดียวกันจนถึงขั้นแต่งงานเมื่อปี 2559 แต่สุดท้ายความรักของทั้งคู่ก็มาถึงทางตัน ทำให้นางเอกสาวคนดังต้องออกมาเผยถึงเรื่องราวการหย่าร้างในครั้งนี้ (อ่านต่อได้ที่นี่)
 

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่า คูฮเยซอน จะยังไม่สมหวังเรื่องความรักแบบที่คาดหวังเอาไว้ แต่ถ้าในเรื่องงานนั้นเธอกลับโดดเด่นพุ่งแรงจนขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกแถวหน้าแห่งวงการบันเทิงเกาหลีเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมเอาประวัติของสาวสวยคนนี้มาฝากกัน
 


          คูฮเยซอน เกิดเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2527 เป็นนักแสดง นักร้อง นักเขียน และผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ เธอเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต หลังจากนั้นจึงมีคนชักชวนให้เธอไปเป็นนักร้องวงวัยรุ่น ซึ่งเส้นทางสายนักร้องของเธอในตอนนั้นยังไม่ค่อยรุ่งเท่าไรนัก เนื่องจากย้ายสังกัดมาหลายค่ายแล้วก็ไม่เคยได้ออกอัลบั้มสักที จนกระทั่งผู้บริหารของ YG Entertainment ได้แนะนำให้เธอลองไปตามฝันด้านการแสดงดูก่อน ดังนั้น คูฮเยซอน จึงเบนเข็มมาสู่เส้นทางนักแสดง เริ่มด้วยบทบาทในซีรีส์อย่าง Anagram, Nonstop 5 และแจ้งเกิดแบบเต็มตัวกับบทนักแสดงนำเรื่อง Pure in Heart ที่ได้รับความนิยมจนเรตติ้งพุ่งสูง
 

          หลังจากนั้นผลงานเรื่องต่อ ๆ มาของ คูฮเยซอน ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่เรื่องที่ทำให้เธอโด่งดังและก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกแถวหน้าของเอเชียคือบท กึมจันดี ในซีรีส์ F4 เวอร์ชั่นเกาหลีนั่นเอง นอกจากนี้ผลงานอื่น ๆ ของเธออย่างการกำกับหนัง เขียนหนังสือ และแต่งเพลง ก็ประสบความสำเร็จ สร้างรายได้และชื่อเสียงให้เธอได้ไม่แพ้กัน
 

          ด้านชีวิตส่วนตัว นางเอกสาวคูฮเยซอน ได้แต่งงานกับ อันแจฮยอน พระเอกรุ่นน้องที่เคยแสดงซีรีส์เรื่อง Blood ร่วมกันเมื่อปี 2559 และมีรายการเรียลลิตี้ โชว์ เผยถึงเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของทั้งคู่ในชื่อว่า Newlyweds Diary แต่ถึงอย่างนั้นทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้เพียง 3 ปี ความรักก็ต้องจบลงด้วยการหย่าร้าง ทำเอาแฟนคลับที่เคยติดตามรู้สึกตกใจกับข่าวนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว
 

          ปัจจุบัน คูฮเยซอน ยังคงรับงานแสดงและมีงานเขียนให้แฟนคลับได้ตามอ่านอยู่เรื่อย ๆ ถือเป็นนักแสดงคุณภาพฝีมือรอบด้านอีกคนของวงการบันเทิงเกาหลี แถมตัวเธอยังคงความน่ารักและหน้าเด็กแบบไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เชื่อก็ตามมาดูภาพที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันได้เลย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คูฮเยซอน ประวัติ นางเอกซุปตาร์เกาหลี กับเซตภาพปัจจุบันที่ยังหน้าเด็กไม่เปลี่ยน โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 16:38 35494 อ่าน
TOP