x close

สกินนี่ยีนส์ แฟชั่นผู้หญิงยอดฮิต ใส่สวยแต่อาจส่งผลร้ายต่อจุดซ่อนเร้นได้มากกว่าที่คิด

          สกินนี่ยีนส์ แฟชั่นกางเกงยีนส์ผู้หญิงสุดเปรี้ยวแซ่บที่สาว ๆ หลายคนชอบสวมใส่ แต่จุดซ่อนเร้นอันบอบบางของเราอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ เป็นเพราะอะไร มาหาคำตอบกัน

กางเกงยีนส์

          แฟชั่นกางเกงยีนส์คือไอเทมที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ยิ่งเป็นกางเกงสไตล์รัดรูปอย่าง "สกินนี่ยีนส์" ด้วยแล้ว สาว ๆ หลายคนคงถูกใจกันใหญ่ เพราะมีรูปทรงที่สวยงาม แถมความรัดแน่นของมันยังทำให้เราดูหุ่นดีขึ้นได้เป็นกอง แต่รู้หรือไม่ว่าความรัดรูปของกางเกงยีนส์เหล่านี้อาจทำลายจุดซ่อนเร้นอันแสนจะบอบบางได้มากกว่าที่คิด

          เนื่องจากกางเกงยีนส์เป็นผ้าเนื้อหนาไม่ค่อยระบายอากาศเท่าที่ควร จนผู้เชี่ยวชาญหลายคนต้องออกมาเตือนถึง อันตรายจากการใส่สกินนี่ยีนส์ กันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งกางเกงรัดรูปแบบนี้จะส่งผลเสียต่อสาว ๆ ได้อย่างไรนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมหาคำตอบมาให้แล้ว มีอะไรน่าเป็นห่วงบ้าง มาดูกันเลย

1. ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดสีดำคล้ำ

          ใส่แค่กางเกงยีนส์ปกติไม่ต้องรัดรูปก็ทำให้น้องสาวของเราโดนเสียดสีมากพออยู่แล้ว หากใส่เป็นสกินนี่ยีนส์ฟิตเปรี๊ยะก็ยิ่งทำร้ายผิวตรงจุดนั้นเข้าไปอีก นอกจากจะแสบผิวเพราะเกิดการเสียดสี นานวันเข้าก็อาจเกิดความคล้ำอย่างถาวรเลยก็ได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาผิวจุดซ่อนเร้นให้ดูเนียนสวย ควรสลับมาใส่กางเกงที่เนื้อผ้านิ่มและไม่รัดเกินไปดีกว่านะคะสาว ๆ   

2. เชื้อราในช่องคลอด

          มีผู้หญิงมากถึง 3 ใน 4 คนที่พบว่าเป็นเชื้อราในช่องคลอด โดยพวกเธอเหล่านี้จะมีอาการเจ็บหรือแสบช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ เมื่อปัสสาวะก็รู้สึกเจ็บ บางครั้งแผลอาจบวมขึ้นและติดเชื้อขั้นรุนแรง เพื่อเป็นการป้องกันตั้งแต่ต้น หลังจากปัสสาวะหรืออาบน้ำเสร็จควรเช็ดจุดซ่อนเร้นให้แห้งสนิท สวมกางเกงในผ้านิ่มและมีขนาดหลวมแบบพอเหมาะจะช่วยได้มาก

กางเกงยีนส์

3. ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

          ผู้ที่ป่วยด้วยอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มักจะมีอาการปวดปัสสาวะบ่อยแบบอั้นไม่อยู่ แต่พอเข้าห้องน้ำไปขับถ่ายกลับเจ็บแสบหรือปัสสาวะไม่ออก สาเหตุเกิดจากท่อปัสสาวะสั้น, จุดซ่อนเร้นมีความชื้น รวมไปถึงการสวมใส่สกินนี่ยีนส์หรือกางเกงที่รัดเกินไป ทำให้เชื้อโรคจากช่องคลอดและทวารหนักปนเปื้อนทางเดินปัสสาวะได้นั่นเอง

4. เจ็บช่องคลอด

          อาการเจ็บช่องคลอด (Vulvodynia) เกิดขึ้นได้ในผู้หญิงเกือบทุกช่วงวัย ทำให้รู้สึกปวดบริเวณโดยรอบช่องคลอด แสบร้อน และคันตรงช่องคลอด แม้จะยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเป็นเพราะอะไร แต่ถ้าพบหรือสงสัยว่าตนเองมีอาการเจ็บช่องคลอด ควรเลี่ยงการใส่สกินนี่ยีนส์ กางเกงรัดรูปผ้าหนา แล้วหันมาใส่กางเกงผ้าฝ้ายบางเบาแทน

กางเกงยีนส์

5. ประจำเดือนไหลไม่สะดวก

          ช่วงที่สาว ๆ เป็นประจำเดือน ควรหลีกเลี่ยงการใส่สกินนี่ยีนส์ไปเลยจะดีที่สุด เพราะความรัดรูปของมันจะทำให้อาการปวดท้องจากประจำเดือนแย่ลง และเลือดที่ไหลออกมาก็ไม่สะดวกมากพอ จนอาจเกิดการตกค้างหรือเป็นประจำเดือนไหลกะปริบกะปรอยได้

          สำหรับ สกินนี่ยีนส์ ถึงแม้จะเป็นแฟชั่นที่สวยและอินเทรนด์ก็จริง แต่สาว ๆ ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงหลายโรค แถมยังทำให้จุดซ่อนเร้นคล้ำขึ้นอีกต่างหาก ทางที่ดีควรเลี่ยงการใส่สกินนี่ยีนส์หลายวันติดกัน แล้วหันมาสวมกางเกงเนื้อผ้าสบาย ๆ ในบางวันแทนจะดีกว่า รับรองว่าโรคภัยไม่ถามหา ผิวขาหนีบและช่องคลอดก็ไม่คล้ำอีกด้วย

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk, thesun.co.uk, healthination.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกินนี่ยีนส์ แฟชั่นผู้หญิงยอดฮิต ใส่สวยแต่อาจส่งผลร้ายต่อจุดซ่อนเร้นได้มากกว่าที่คิด โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 11:09:58 19,317 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP