x close
women > ทรงผม

ทรงผมเก๋ ๆ 15 ไอเดียสุดล้ำของ Laetitia Ky ใครได้เห็นเป็นต้องยิ้มปนฮา

| 74,831 อ่าน


          ทรงผมเก๋ ๆ แปลก ๆ และสร้างสรรค์ของ Laetitia Ky ศิลปินสาวชาวไอวอรี่โคสต์ ที่ใครได้เห็นเป็นต้องอมยิ้ม แถมบางทรงก็ยังมีแนวคิดลึกซึ้งแฝงไว้อีกด้วย
 

          ช่างทำผมที่ต้องครีเอตทรงผมสวย ๆ ให้กับลูกค้า หรือว่าสาว ๆ ที่ต้องออกงานสังคมเป็นประจำน่าจะเคยประสบกับปัญหาเรื่องคิดทรงผมแบบใหม่ไม่ออกกันมาบ้าง แต่ว่าเรื่องเหล่านี้กลับไม่เคยเกิดขึ้นกับ เลทิเชีย ไค (Laetitia Ky) ศิลปินสาวชาวไอวอรี่โคสต์เลยสักครั้ง เพราะเธอมีความสามารถในการสร้างสรรค์ทรงผมเก๋ ๆ ได้หลากหลายทรง แถมแต่ละทรงก็ยังสวยแปลกแบบที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว
 

          ซึ่งสาวชาวไอวอรี่โคสต์คนนี้ไม่ได้ยึดอาชีพเป็นช่างทำผมอย่างที่หลายคนเข้าใจ เธอแค่ชอบและหลงใหลในการครีเอตทรงผมแล้วโพสต์ลงอินสตาแกรมก็เท่านั้น และด้วยความแปลกสะดุดตาของทรงผมเหล่านี้ จึงทำให้มีคนเข้ามากดติดตามชมผลงานของเธอมากกว่า 1 แสนคนแล้ว 
 

          แรกเริ่ม เลทิเชีย ไค เรียนมาทางด้านบริหารธุรกิจ แต่ค้นพบว่าตัวเองชอบงานด้านศิลปะมากกว่า พอเรียนจบเลยได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานตัดเย็บและดีไซน์ด้วยตัวเอง ระหว่างนั้นเธอก็พบกับภาพของหญิงสาวชาวแอฟริกาช่วงก่อนยุคล่าอาณานิคม พวกเธอในภาพทุกคนล้วนมีผมเปียยาวที่ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นทรงสวยตามใจ เหตุนี้เอง เลทิเชีย จึงลองหันมาไว้ผมยาว ถักเปียแน่น แล้วตกแต่งทรงผมต่าง ๆ ตามแบบนั้นบ้าง บวกกับเพิ่มไอเดียแปลกใหม่และแฝงแง่คิดเรื่องการรักตัวเอง การเรียกร้องสิทธิต่าง ๆ ลงไปในงานผมเหล่านั้นอย่างแยบยล ผู้คนที่ได้เห็นภาพเลยชื่นชมและกดติดตามอินสตาแกรมของเธอเรื่อยมา 
 

          เมื่อ เลทิเชีย ทำทรงผมแปลก ๆ แบบนี้เรื่อยมาจนมีชื่อเสียงโด่งดัง ผมจริง ๆ ที่เธอถักให้เป็นเปียก็เริ่มรัดแน่นเกินไปและอาจส่งผลกระทบต่อหนังศีรษะได้ ดังนั้น เลทิเชีย เลยหันมาใช้ผมปลอมในการครีเอตทรงผมเก๋ ๆ แทน แต่ก็ยังคงเก็บไอเดียบรรเจิดเอาไว้แบบครบครัน ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาดูผลงานทรงผมของเธอที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันได้ บอกเลยว่าครีเอตได้ล้ำ งานนี้ดูแล้วต้องเรียกรอยยิ้มได้แน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงผมเก๋ ๆ 15 ไอเดียสุดล้ำของ Laetitia Ky ใครได้เห็นเป็นต้องยิ้มปนฮา โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 16:18 74831 อ่าน
TOP