ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           สาว ๆ หลายคน รวมถึงหนุ่ม ๆ บางคน อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเสริมจมูก โดยใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู แต่ก็ไม่เคยรู้จริง ๆ สักที ว่าเขามีวิธีการทำอย่างไร? ใช้เสริมตรงไหนของจมูก? และถ้านำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาเสริมจมูกให้โด่ง แล้วหูจะแหว่งไหม? หรือต้องยอมหูแหว่ง แลกกับการมีจมูกโด่ง? ... สารพัดข้อสงสัยที่อยู่ในใจของใครหลาย ๆ คน วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาไขข้อข้องใจให้เพื่อน ๆ ด้วยการนำเรื่องราว การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

           การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก คืออีกหนึ่งเทคนิคที่ทางการแพทย์เลือกใช้ ในกรณีที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนจนสูงมาก และมีหนังปลายจมูกบาง จึงต้องใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมามาช่วยเสริมรองตำแหน่งปลายจมูก เพื่อให้จมูกเข้ารูป และมีรูปร่างที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ หรืออาจใช้แผ่นซิลิโคนเล็ก ๆ แทนได้ แต่การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูจะมีข้อดี คือไม่เป็นสารแปลกปลอม

           ทั้งนี้ยังมีอีกหนึ่งกรณี ที่สามารถใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูกคือ ต้องการเสริมจมูกบางส่วน เช่น ปลายจมูก หรือบริเวณสันจมูก โดยเสริมในปริมาณไม่มาก และไม่ต้องการเสริมด้วยซิลิโคน

           อย่างไรก็ดี การใช้กระดูกอ่อน ก็เหมือนกับการปลูกย้ายเนื้อเยื่อ ถ้าปลูกติดก็จะอยู่ตลอดไป ส่วนผลระยะยาวขึ้นกับความแข็งของกระดูกอ่อน และเยื่อพังผืดที่เกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัด หากมีเยื่อพังผืดมาก และหดรั้งกระดูกอ่อนที่ปลูกติดแล้วมีโอกาสบิดผิดรูปได้ ในบางรายมีปัญหา คือเห็นหรือคลำรอยต่อของกระดูกอ่อนได้ โดยเฉพาะในรายที่มีผิวหนังบาง

           อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนของใบหูสามารถทำได้เช่นกัน แต่ก็มีข้อจำกัดคือ คุณต้องมีโครงสร้างจมูกเดิมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว และต้องการแต่งเสริมบางส่วนเท่านั้น ส่วนคนที่มีดั้งจมูกน้อย หากจะใช้การเสริมด้วยกระดูกอ่อน ก็ต้องใช้ในปริมาณที่มากเพียงพอเพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ แต่กระดูกอ่อนใบหูในส่วนที่จะนำมาใช้ได้นั้น มีปริมาณจำกัด หากใช้มากกว่านั้น ก็มีโอกาสที่ใบหูจะผิดรูปได้ จึงควรใช้ซิลิโคนในการเสริมจมูก ซึ่งจะให้ผลดีและได้รูปทรงของจมูกตามต้องการมากกว่า

           รู้อย่างนี้แล้ว... คุณสาว ๆ หนุ่ม ๆ ขี้สงสัยคงหายข้องใจกันแล้วใช่ไหม แต่อย่าลืมว่าการทำศัลยกรรม บางทีมันก็เหมือนกับการทำสวยที่มาพร้อมกับความเสี่ยง หากคิดจะทำศัลยกรรมจริง ๆ คุณควรค้นคว้าหาข้อมูล รวมถึงปรึกษาศัลยแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญการเฉพาะด้านให้ดี ให้แน่ใจเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยและสวยสมใจ (ไม่เสี่ยง) ค่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย    
    
     
  
   คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ     

ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 15:32:47 4,302 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP