x close

10 ไอเดียคนโสด วาเลนไทน์นี้ทำอะไรดีนะ

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก glitter.kapook.com

          แม้ว่าวันวาเลนไทน์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ใครหลาย ๆ คนมักจะวางแผนชวนคู่รักไปทำอะไรดี ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ หรือการออกไปเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรักกันอย่างหวานหยด แต่สำหรับคนโสดแล้ว ดูเหมือนเทศกาลวาเลนไทน์จะเป็นช่วงเวลาที่ทรมานคนโสดได้มากมายเหลือเกิน และมันก็ทำให้คนโสดเหงาได้ไม่น้อย เอ้า! ก็จะไม่ให้เป็นอย่างนั้นได้ยังไง ในเมื่อไม่มีคู่หวานแหววให้ชวนออกไปไหนนี่นา แถมไปที่ไหนก็ยังเห็นภาพหนุ่มสาวเดินจูงมือกันให้บาดตาบาดใจเข้าอีก งานนี้ยิ่งเหงามากขึ้นกว่าเดิมไปเลยทีเดียว

          "วาเลนไทน์นี้เราจะทำอะไรดี?" ก็เลยกลายเป็นคำถามที่ผุดขึ้นมาในความคิดของคนโสดในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้  ในเมื่อใจลึก ๆ ก็อยากจะมีเอี่ยวกับเค้าบ้างเหมือนกันนี่นา วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีไอเดียดี ๆ สำหรับคนโสดมาฝากกันค่ะ ไปดูว่าวาเลนไทน์นี้ หนุ่มสาวไร้คู่พอจะทำอะไรให้มันหายเซ็ง หายเหงากันได้บ้าง

          1. ชวนเพื่อนคนโสดมาจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน

            ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ทำให้รู้สึกโรแมนติกเท่ากับไปกับคนรัก แต่จะเป็นไรไป หากคุณจะเปลี่ยนบรรยากาศช่วงเทศกาลแห่งความรักให้กลายเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนาน ที่คุณได้เฮฮาปาร์ตี้กับก๊วนโสดของคุณกันอย่างสุดเหวี่ยง รับรองว่าคืนวันวาเลนไทน์จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัวเลยล่ะ
          
          2. ให้ของขวัญกับตัวเอง 

           ด้วยการพาตัวเองไปทำอะไรดี ๆ แสดงความรักกับตัวเองเสียบ้าง เช่น การออกไปทำสปาผ่อนคลายร่างกาย ทำทรีทเม้นท์ผิว หรือทานอาหารที่มีประโยชน์กับสุขภาพของตัวเองสักมื้อ หรือแม้แต่ซื้อของขวัญดี ๆ ให้กับตัวเองสักชิ้น เอาแบบที่คุณอยากจะได้มันมานาน เช่น สร้อยคอเส้นเล็ก ๆ แหวนแนว ๆ สักวง หรือตุ๊กตาหมีตัวโต ๆ เป็นต้น
          
          3. ออกไปชอปปิ้งกับเพื่อนคนโสด

            ไม่มีอะไรจะมีความสุขเท่ากับการที่คุณและเพื่อนคู่หูได้ไปเดินชอปปิ้ง ดูของสวย ๆ งาม ๆ ละลานตาอีกแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้าเลย หากวันวาเลนไทน์นี้คุณว่างและไม่อยากอยู่กับตัวเองที่บ้าน ชวนเพื่อน ๆ ออกไปชอปปิ้งเลยค่ะ แม้ว่าคนข้างกายของเราจะเป็นเพื่อนก็ตามที แต่อย่างน้อยคุณก็สนุกสนานกับพวกเขาได้ไม่ใช่เหรอ เผลอ ๆ กลับสบายใจยิ่งกว่าคนมีคู่ซะอีก
          
          4. เติมความรักให้กับเด็กกำพร้าหรือคนชรา 

           แม้ว่าการไปพูดคุยกับเด็ก ๆ ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หรือผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา จะเป็นการเอาสิ่งดี ๆ ไปแบ่งปันให้เพียงฝ่ายเดียวก็จริง แต่เชื่อหรือไม่ว่า การพูดคุยกับพวกเขาเหล่านั้นจะทำให้คุณได้รับความสุขทางใจกลับมาอย่างมากมาย เพราะคุณจะได้สัมผัสถึงรอยยิ้มที่เกิดขึ้นจากการที่เราหยิบยื่นสิ่งดี ๆ และมิตรภาพให้กับพวกเขา ซึ่งเป็นรอยยิ้มที่เบ่งบานและมีความสุขมาก ๆ และสุดท้ายรอยยิ้มและความสุขของพวกเขานั่นแหละจะย้อนกลับมาสู่หัวใจของคุณ ให้คุณได้รู้สึกยิ่งใหญ่ที่ได้มอบสิ่งเล็ก ๆ แต่มีความหมายให้กับคนบางคนในวันวาเลนไทน์นี้แล้ว

          5. ค้นหางานแอนตี้วาเลนไทน์ หรืองานเลี้ยงคนโสด

            ไม่ว่าจะเป็นในผับเล็ก ๆ หรือร้านอาหารที่จัดกิจกรรมนี้ เสร็จแล้วเตรียมตัวไปฉลองกับคนโสดอีกหลายคนบนโลกใบนี้ เป็นการเปิดโอกาสทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ และเผลอ ๆ คุณอาจจะถูกตาต้องใจกับคนโสดสักคนในปาร์ตี้ค่ำคืนนี้ จนทำให้คนโสดสองคนกลายเป็นคู่รักกันในที่สุดก็เป็นได้

          6. ออกไปถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ 

           เทศกาลวาเลนไทน์นี้ หลาย ๆ ที่มักจะจัดซุ้มหรืองานวันแห่งความรักขึ้น และแน่นอนว่ามันเป็นโอกาสดีที่คุณจะหยิบกล้องถ่ายรูปคู่ใจออกไปถ่ายรูปกับฉากหวาน ๆ แม้ว่าจะไร้คู่อยู่ข้างกายก็ตาม แต่มันก็ไม่เลวไม่ใช่หรือ หากคุณจะได้รูปสวย ๆ จากฉากสวย ๆ ที่จัดขึ้นในเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้

          7. ชวนครอบครัวออกไปทานข้าวนอกบ้าน 

           ไม่มีกฎข้อไหนบังคับว่าวันวาเลนไทน์เป็นวันที่ต้องอยู่กับคู่รักนี่นา ดังนั้น ถ้าหากเราไม่มีความรักแบบคู่รักล่ะก็ จะดีแค่ไหนหากเรามองกลับมาที่บ้าน แล้วให้ความสำคัญกับคนที่อยู่เคียงข้างเรามาตลอดชีวิต และไม่เคยจากไปไหนอย่าง พ่อและแม่ และจะดีแค่ไหนถ้าเราถือโอกาสชวนท่านทั้งสองคนออกไปทานข้าวนอกบ้าน เติมความอบอุ่นให้กับครอบครัวอีกครั้ง

          8. เขียนการ์ดบอกรักพ่อกับแม่ 

           เป็นความจริงที่ว่าความสัมพันธ์คงเดิมและคนที่ "อยู่กับเราตลอดไป" นั้น มักจะถูกละเลยเสมอทั้ง ๆ ที่พวกเขาเหล่านั้นเคียงข้างเรามาโดยตลอดและมีความรักให้เรามากกว่าคู่รักเสียอีก ดังนั้น สำหรับคนโสดในเทศกาลแห่งความรักนี้ ไม่มีอะไรต้องเหงาเลย เมื่อคุณไม่ต้องใช้เวลาคิดหาถ้อยคำสวยหรูที่บางครั้งก็เกินความจริงส่งถึงใครสักคนเหมือนกับคนมีคู่แล้ว ก็ลองมาเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงให้พ่อแม่ได้รับรู้ดูบ้าง ถือเป็นโอกาสอันดีเลยทีเดียวล่ะ เพราะนาน ๆ ทีคุณจะกล้าเปิดเผยความรู้สึกของคุณที่มีกับพ่อแม่อยู่แล้วนี่

          9. ใช้ชีวิตให้เป็นเหมือนวันธรรมดาวันหนึ่ง 

           ในแต่ละวัน เราต้องพบเจอกับคู่รักเดินจูงมือกันไม่รู้กี่คู่เป็นปกติอยู่แล้ว อย่าให้ความคิดที่ว่า "วันนี้เป็นวันแห่งความรัก" เข้ามาตอกย้ำในความคิดคุณอยู่ซ้ำ ๆ เลยค่ะ เพราะมันจะทำให้เราตั้งคำถามฟุ้งซ่านต่าง ๆ นานา มากมาย เช่น ทำไมเราไม่มีคู่เหมือนคนอื่นบ้างนะ ทำไมไม่มีใครมาจีบเราบ้างนะ ทำไมเราต้องมานั่งเหงาด้วยนะ เป็นต้น และสุดท้ายเราก็จะเหงาและรู้สึกโดดเดี่ยวจากความคิดของตัวเอง หาใช่เหงาเพราะวันนี้เป็นวันแห่งความรักไม่ ดังนั้น หากคุณคิดว่าวันนี้เป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง คุณก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้เหมือนทุก ๆ วันเช่นกัน

          10. ดื่มนมอุ่น ๆ แล้วไปนอน

           ในตอนกลางคืน เป็นช่วงเวลาที่คนโสดจะเหงาที่สุดในวันวาเลนไทน์ จึงไม่แปลกที่ในคืนนี้ คนโสดหลายคนจะพบตัวเองนั่งกอดเข่าหรือนั่งเหม่ออยู่ในห้อง ไม่อยากจะไปไหนเลยสักที่ ดังนั้น ถ้าหากไม่อยากเหงา แต่ก็ไม่มีกะจิตกะใจจะชวนเพื่อนร่วมก๊วนออกไปแฮงค์เอาท์นอกบ้าน และยิ่งไปกว่านั้นยังไม่อยากทำอะไรทั้งสิ้นอีก ทางออกที่ดีที่สุดก็คงเป็นการหลับตานอนแล้วล่ะค่ะ โดยเฉพาะคนฟุ้งซ่านที่ปล่อยให้คำว่า "วันแห่งความรัก" มาตอกย้ำตัวเองอยู่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า วิธีนี้จะทำให้คุณหยุดเหงาไปในทันที เพราะเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมามันก็กลายเป็นวันธรรมดาอีกวันหนึ่งไปแล้ว

          และนั่นก็คือไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคนโสดที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่ามันจะเป็นไอเดียดี ๆ ที่จะทำให้หนุ่มสาวคนโสดไม่ต้องนั่งเซ็งในวันแห่งความรักนี้นะคะ เอ.. ว่าแต่ว่า คนโสดที่กำลังนั่งอ่านกระปุกดอทคอมอยู่ตอนนี้ล่ะ วาเลนไทน์นี้มีแพลนจะทำอะไรหรือไปที่ไหนกันบ้าง?? ประวัติวันวาเลนไทน์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ glitter valentine การ์ดวาเลนไทน์ น่ารักๆ dookdik กับ msn สวย ๆ และอื่น ๆ อีกเพียบคลิกเลยค่ะ

           
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียคนโสด วาเลนไทน์นี้ทำอะไรดีนะ อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 16:33:41 4,934 อ่าน
TOP