x close

10 ยาสระผม ไม่มีซิลิโคน ที่สาวผมมันง่ายจะต้องหลงรัก

          ยาสระผม ไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับสาวผมมัน ผมร่วง หนังศีรษะบอบบาง ผมลีบแบน วันนี้เราคัดมาแนะนำกันแล้ว


          ยาสระผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคน แม้ว่าจะทำให้เส้นผมของเรานุ่มสลวยก็จริง แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีหนังศีรษะมันและเส้นผมลีบแบนคงจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไร เนื่องจากซิลิโคนจะทำให้ผมมันง่ายกว่าปกติ ผ่านไปไม่ถึงวันบางทีผมก็มันเยิ้ม รู้สึกคัน และไม่สบายหัวแล้ว หรือใครที่หนังศีรษะบอบบางก็อาจมีอาการแพ้เกิดผื่นคันแดงขึ้นมาได้ ด้วยเหตุนี้เอง คนผมมัน ผมลีบแบน และแพ้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยงแชมพูชนิดนี้

          ดังนั้น เพื่อช่วยให้สาวผมมันง่ายทั้งหลายกลับมามีผมพลิ้วสวย สบายหัว ไม่ต้องสระผมทุกวัน วันนี้กระปุกดอทคอมได้คัดเลือกเอา 10 ยาสระผม ไม่มีซิลิโคน มาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าใช้บ้าง มาดูไว้เป็นตัวเลือกกันเลย

1. Pantene Micellar Pure & Cleanse Shampoo


          ยาสระผมไม่มีซิลิโคนสีใส เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วงและผมมัน ใช้แล้วช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่นแบบเป็นธรรมชาติ หรือถ้าช่วงไหนทำสีผม ดัด และใช้สารเคมีมาเยอะ ก็สามารถใช้ดีท็อกซ์สารเคมีต่าง ๆ ได้อีกด้วย ราคา 199 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pantene Thailand

2. Syoss Purify & Care

          สาว ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาหนังศีรษะมัน สระผมไม่ทันข้ามวันก็รู้สึกผมเยิ้ม คันหัว แนะนำยาสระผมไม่มีซิลิโคนขวดนี้เลยค่ะ รับรองว่าจะสบายหัวไม่มีความมันมากวนใจ แถมยังมีกลิ่นที่หอมมากอีกด้วย หาซื้อได้ในราคา 159 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : syoss.net

3. Dove Volume Nourishment Shampoo

          แชมพูเนื้อใสใช้แล้วสบายหัว แถมยังมีกลิ่นหอมยาวนานเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบให้ผมหอมเป็นที่สุด และถึงแม้ว่ายาสระผมตัวนี้จะไม่มีซิลิโคนแต่ก็ช่วยบำรุงให้เส้นผมดูมีน้ำหนักได้ดีทีเดียว ราคา 135 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : dove.com

4. L'oreal Botanicals Fresh Care Shampoo


          อีกหนึ่งแชมพูที่ไม่มีซิลิโคน พาราเบน และไม่แต่งสี เมื่อใช้แล้วจะช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขาดหลุดร่วงหรืออุดตันรูขุมขน ใครที่ทำผมและผ่านสารเคมีมาหลายตัวไม่ควรพลาด หาซื้อได้ในราคา 399 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก L'Oreal Paris

5. Herbal Essences Golden Moringa Oil Shampoo

          สาว ๆ ที่มีผมแห้งชี้ฟู คงจะชอบยาสระผมขวดนี้มากทีเดียว เพราะถึงแม้จะไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน แต่เส้นผมก็ยังดูสวยนุ่มลื่นได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย มีความสบายหัว และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย ราคา 189 บาทเท่านั้น

ยาสระผม
ภาพจาก : herbalessences.sa

6. Khaokho Talaypu Leech Lime & Centella Herbal Shampoo


          ยาสระผมสูตรสมุนไพร มีทั้งส่วนผสมของใบมะกรูดและใบบัวบก ช่วยให้รากผมแข็งแรง เส้นผมจึงขาดร่วงน้อยลง ปราศจากสารเคมี เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หาซื้อได้ในราคา 298 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

7. Smooth-E Extra Gentle Purifying Shampoo

          ยาสระผม ไม่มีซิลิโคน สูตรลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมโดยเฉพาะ อีกทั้งฟองในแชมพูก็อ่อนโยน ไม่ทำให้หนังศีรษะแพ้ง่าย ที่สำคัญเส้นผมนุ่มลื่นขึ้นแบบไม่ต้องใช้ครีมนวดเลย ราคา 495 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Smooth-E Thailand

8. Bergamot Detoxify Shampoo

          แชมพูตัวนี้เหมาะสำหรับเส้นผมที่ผ่านการทำเคมีมาเยอะ และแช่อยู่ในน้ำที่มีคลอรีนเป็นเวลานาน หลังใช้นอกจากจะช่วยฟื้นบำรุงให้กลับมาแข็งแรงแล้ว สารเคมีหรือคลอรีนต่าง ๆ ก็จะถูกล้างออกไปด้วย หาซื้อได้ในราคา 145 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : bergamot.co.th

9. Feather Fresh Up Charm Shampoo

         
ยาสระผมชนิดใสไม่มีซิลิโคน แต่ให้กลิ่นที่หอมสดชื่นมาก ๆ สระผ่านมาแล้วข้ามวันเส้นผมก็ยังคงกลิ่นสดชื่นเอาไว้ได้เหมือนตอนเพิ่งสระผมเสร็จใหม่ ๆ อีกทั้งยังรู้สึกเบาสบายหัวตลอดวัน ไร้ความมันและเหนอะหนะมากวนใจ ใครที่มีปัญหาผมมันง่ายและมีกลิ่น ตัวนี้ไม่ควรพลาดเลยค่ะ หาซื้อได้ในราคา 179 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Feather Thailand

10. Innisfree My Hair Strength Shampoo

          ปิดท้ายกันที่ยาสระผมไม่มีซิลิโคน สูตรช่วยบำรุงรากผมและเพิ่มความนุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะได้ดี ใครที่กำลังมองหาแชมพูที่จะช่วยให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงขึ้นแนะนำเลยค่ะ ราคา 390 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : innisfree.com 

          ต่อไปนี้สาว ๆ ที่มีผมมัน ผมร่วง หรือหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายก็หายห่วงได้ เพราะยาสระผมไม่มีซิลิโคนที่กระปุกดอทคอมคัดมาฝากช่วยแก้ปัญหาได้ ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจอีกต่อไปแล้ว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ยาสระผม ไม่มีซิลิโคน ที่สาวผมมันง่ายจะต้องหลงรัก อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12:02:54 128,090 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP