เป็นสิวที่แผ่นหลัง ทำไงดีนะ

สิวที่หลัง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับสาว ๆ เกือบทุกคน เพราะตั้งแต่วัยรุ่นจนไปถึงวัยสาวตอนปลาย เจ้าสิวที่ไม่พึงปรารถนาก็ผุดขึ้นมาอยู่เรื่อย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่บนใบหน้าเท่านั้น หลายครั้งที่เราพบว่า สิวเสี้ยนและสิวสารพัดชนิด ลามไปขึ้นที่บริเวณคอ เนินอก และที่เป็นกันมากที่สุด คือที่หลังนั่นเอง ซึ่งแม้ว่าจะเป็นอวัยวะที่อยู่ใต้ร่มผ้าก็เถอะ แต่ก็ทำให้สาว ๆ สูญเสียความมั่นใจและรู้สึกแย่ไม่น้อยทุกครั้งที่พบว่า เจ้าสิวพากันผุดขึ้นที่หลังจนทำให้หลังเนียนเต็มไปด้วยตุ่มแดง และหัวสิวมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยหยิบยกวิธีแก้ปัญหาสิวที่หลังมาฝากกัน เป็นวิธีที่ถ้าหากสาว ๆ ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้อย่างครบถ้วน รับรองว่าสิวที่หลังจะไม่เกิดขึ้นอีกแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อมกันเลยว่า สาว ๆ จะจัดการกับสิวบนหลังได้อย่างไรบ้าง

  1. ก้มศีรษะสระผม สาว ๆ รู้ไหมว่า บางครั้งสิวที่หลังก็เกิดจากยาสระผมนั่นแหละ โดยเฉพาะยาสระผมเนื้อครีมที่มีความลื่นล้างออกได้ยาก หรือคอนดิชันเนอร์ และเมื่อมันตกค้างอยู่บริเวณหลังขณะอาบน้ำ ก็จะทำให้เกิดสิวเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้น จึงควรก้มศีรษะสระผมเพื่อไม่ให้ยาสระผมสัมผัสกับบริเวณหลัง

  2. หลีกเลี่ยงการใชัสบู่เหลว เพราะมีความลื่นและล้างออกได้ยากกว่าสบู่ก้อน อีกทั้งยังมีสารตกค้างมากกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวเลยทีเดียว ทางที่ดีควรเลือกใช้สบู่ก้อนที่กำจัดแบคทีเรีย และเนื้อสบู่ใส ไม่ลื่นจนเกินไปค่ะ

  3. ใช้ยาแต้มสิวตัวเดียวกับที่ใช้บนใบหน้า โดยทาบริเวณหลังบาง ๆ หลังอาบน้ำ

  4. รัดผมขึ้นสูง พยายามอย่าให้ไปคลอเคลียบริเวณหลัง เพราะเส้นผมของเรามีฝุ่นละอองเล็ก ๆ มากมาย ที่พร้อมจะทำให้เกิดสิวได้เสมอ อีกทั้งยังทำให้ผิวบริเวณหลังอับชื้นและเหงื่อออก ทำให้เกิดสิวได้ง่าย

  5. หลีกเลี่ยงการทาโลชั่นหรือออยล์บริเวณหลัง หลังจากอาบน้ำ สาว ๆ หลายคนมักจะใช้เบบี้ออยล์ทาทั่วตัว ขณะตัวเปียก ก่อนจะเช็ดตัว ซึ่งออยล์จะไปเพิ่มน้ำมันบนผิว ให้เกิดสิวได้โดยง่าย ดังนั้นหากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรหลีกเลี่ยงผิวบริเวณหลังค่ะ เพราะปกติบริเวณหลังจะมีความมันมากกว่าส่วนอื่นอยู่แล้ว

          คราวนี้ สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลกับสิวบริเวณหลังอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ อ๊ะ ๆ แต่ขั้นตอนข้างต้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ เพื่อให้แผ่นหลังของคุณเนียนสวยไร้สิวตลอดไปค่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป็นสิวที่แผ่นหลัง ทำไงดีนะ โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2554 เวลา 16:36:37 732 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป็นสิวที่แผ่นหลัง ทำไงดีนะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP