x close

9 ลิปสติกสำหรับคนแพ้ง่าย อ่อนโยน น่าใช้ ช่วยให้ปากน่าจุ๊บ

          ลิปสติกสำหรับคนแพ้ง่าย รวมลิปสติกน่าใช้ เอาใจสาว ๆ ที่แพ้ลิปสติก แต่ก็ยังอยากสวย จะมีลิปสติกยี่ห้อไหนที่อ่อนโยนต่อริมฝีปาก พร้อมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น และมีสีสันด้วย ตามมาดูกันเลย

ลิปสติก

          บิวตี้ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะยุคไหน ก็เห็นจะเป็นลิปสติกนี่แหละ เพราะแค่ปาดบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนลุคได้ไม่ซ้ำวัน แต่สาว ๆ บางคนอาจดูเหมือนโชคร้าย เพราะใช้ลิปสติกยี่ห้อไหนก็แพ้ ปากแห้งลอก คันยุบยิบ บ้างถึงขั้นปากบวมเจ่อเหมือนฉีดฟิลเลอร์เลยก็มี ต้องโยนลิปแท่งนั้นทิ้งทันที แล้วอย่างนี้จะมีลิปสติกแบรนด์ไหนบ้างนะ ที่สาวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวม 9 ลิปสติกสำหรับคนแพ้ง่าย ทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ไทยมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ แล้ว รับรองว่าทั้งอ่อนโยนต่อริมฝีปาก และยังบำรุงให้ปากน่าจุ๊บขึ้นอีกด้วย ก็แหม...ถึงจะแพ้ลิป แต่ความสวยก็รอไม่ได้นี่นา

1. Eucerin PH5 Lip Active

          เริ่มด้วยแบรนด์เวชสำอางที่สาวผิวแพ้ง่ายคุ้นเคยกันดี ซึ่งเขาก็มีลิปมันสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ  เหมาะกับริมฝีปากที่บอบบางแพ้ง่ายด้วยนะ แท่งนี้จะโดดเด่นตรงที่ปราศจากน้ำหอมและสารแต่งสี ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แต่เสริมวิตามินบำรุงเข้ามา พอทาแล้ว ริมฝีปากที่เคยแห้งเป็นประจำจะกลับชุ่มชื้นนุ่มนวลขึ้นทันที แล้วยังมี SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและ UV ได้อีกด้วย จะหน้าร้อนหน้าหนาวก็ต้องมีติดไว้แล้วล่ะ ราคาเบา ๆ 280 บาทเท่านั้น

ลิปสติก
ภาพจาก : eucerin.co.th

2. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream

          ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและริมฝีปากแห้งบ่อย ขอแนะนำให้ลองใช้ลิปแท่งนี้เลย ด้วยความที่เป็นลิปเซราไมด์ผสมโจโจ้บาออยล์ จึงช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของเราได้ยาวนานกว่าที่เคย ทารอบเดียวก็ยังดูชุ่มชื้นทั้งวัน แถมเนื้อลิปยังเคลือบแนบสนิทสุด ๆ คือปากดูสุขภาพดีไปเลย แม้จะไม่มีสีก็ตาม กระซิบไว้หน่อยว่าเวลาทาให้ย้ำตรงกลางริมฝีปากด้วย แค่นี้ก็ไม่ต้องเพลียกับปากแห้ง ๆ อีกแล้ว ราคา 350 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : curelexperience.com

3. Burt's Bees Matte Lip Crayon

          หลายคนอาจรู้สึกว่าถ้าแพ้ลิปสติกแล้วไม่ควรใช้ลิปแมตต์ เพราะจะยิ่งทำให้ปากแห้ง ขอบอกว่าต้องเปลี่ยนความคิดถ้าได้ลองลิปสติกเนื้อครีม สีสวยสดใสสไตล์แมตต์แท่งนี้ ด้วยคุณค่าแน่น ๆ จากธรรมชาติ ไร้สารเคมี รับรองว่าทาแล้วไม่ทำให้ผิวหวัง พร้อมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มตลอดทั้งวัน ที่สำคัญยังมีให้เลือกถึง 6 เฉดสี มาในรูปทรงแท่งดินสอสีเก๋ไก๋ ใช้ง่าย พกไว้เติมระหว่างวันก็เริด ราคาแท่งละ 890 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : burtsbees.co.th

4. Clinique Pop Lip Colour and Primer

          เป็นอีกแท่งที่น่าลองสุด ๆ สำหรับลิปสติกรุ่นนี้ เพราะหลายเสียงบอกว่าทาแล้วรู้สึกเบาสบาย แต่เม็ดสีอิ่มชัด แถมยังเกลี่ยได้เนียนลื่น ติดทน นอกจากนั้นยังเป็นไพรเมอร์ในตัว ช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ทาแล้วลิปไม่ตกร่อง แลดูสุขภาพดี ซึ่งแบรนด์นี้เขาผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองมาแล้ว สาว ๆ แพ้ง่ายหมดกังวลไปได้เลย ในส่วนของสีก็มีให้เลือกครบทั้งโทนส้ม ชมพู นู้ด น้ำตาล ม่วง ราคาอยู่ที่ 890 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : clinique.co.th

5. Physicians Formula Hypoallergenic Lipstick

          ลิปสติกมาแรง รุ่นพิเศษ Hypoallergenic สำหรับสาว ๆ ที่แม้แต่แพ้ลิปสติกก็ยังใช้ได้ เพราะเขาเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อริมฝีปาก แต่ผลลัพธ์เมื่อทาออกมาแล้ว บอกเลยไม่ไก่กานะ ตัวลิปเป็นเนื้อซาตินนุ่มเนียนมาก ทาแล้วปากจะวาว ๆ ดูสุขภาพดีสไตล์สาวเกาหลี มีทั้งหมด 4 เฉดสีให้เลือก แต่ละสีคือสวยหมด เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ราคายังน่ารักไปอีก 390 บาทเท่านั้น

ลิปสติก
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Physicians Formula Thailand

6. Ira Vegan Tinted Lip Balm

          ตัวนี้แค่เห็นแพ็กเกจจิ้งก็ยอมแพ้แล้ว เพราะว่าเป็นปลอกกระดาษรักษ์โลก พรีเซ็นต์ความเป็นลิปออร์แกนิกได้อย่างดี โดยมาในรูปของลิปบาล์มที่ใช้ส่วนผสมจากพืชล้วน ๆ ไม่มีขี้ผึ้งและปิโตรเลียมเจลลี่ เหมาะมากกับคนที่แพ้ง่ายและคุณแม่ตั้งครรภ์ แถมยังกันแดดได้นิดหนึ่งด้วย สีลิปติดทนดีอยู่ เป็นโทนตุ่น ๆ หน่อย ถ้าอยากเน้นธรรมชาติ ให้ทารอบเดียว แต่อยากสีชัด ๆ ก็ทาทับอีกรอบจะสวยเลย ไม่ได้แค่ทาปากอย่างเดียวนะ เอามาแต้มที่แก้มเบา ๆ ก็ได้ มีทั้งหมด 4 เฉดสี ราคา 290 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ira Natural Products

7. Lovella organics Healthy Tinted Lip Balm

          แบรนด์นี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องเครื่องสำอางออร์แกนิก ซึ่งนอกจากลิปบำรุงแล้ว ยังมีลิปสติกสีออกมาใหม่ด้วย ได้แก่ Red Radish สกัดจากหัวไชเท้าฝรั่ง ออกสีแดง และ Sweet Potato Pink สกัดจากมันหวานม่วง ออกสีชมพู พอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะดูระเรื่อ ๆ เหมาะกับการทาไปเรียนมาก หรือว่าทาก่อนลงลิปแมตต์ก็เวิร์ก แต่ถ้าอยากให้ออกสีมากขึ้นก็สามารถทาย้ำ ๆ ได้ กลิ่นหอมด้วย ราคาแท่งละ 450 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : lovellaorganics.com

8. LUSH Lip Balm Honey Trap

          สำหรับสาวที่มีริมฝีปากแพ้ง่าย บอบบาง และแห้งเป็นพิเศษ ลองใช้ลิปบาล์มยี่ห้อนี้เป็นตัวช่วยฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนเลยค่ะ เห็นตลับเล็ก ๆ แต่ส่วนผสมเขาเริดมาก ที่เด่นเลยก็คือน้ำผึ้งและโอ๊ตมีล ช่วยปลอบประโลมริมฝีปาก มอบความชุ่มชื้น และเคลือบริมฝีปากให้น่าจุ๊บอยู่เสมอ เนื้อของลิปค่อนข้างจะหนาและชุ่มฉ่ำ ใครต้องเผชิญกับอากาศแห้ง ๆ อย่างห้องแอร์ในออฟฟิศ ตัวนี้เหมาะเลย ราคา 495 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : lush.com

9. Origins Blooming Bold Lipstick

          ปกติแบรนด์นี้จะเน้นสกินแคร์ซะส่วนใหญ่ แต่ล่าสุดเขาออกลิปสติกคอลเล็กชั่นแรกออกมาให้ได้ลองกัน ไอเดียโดนใจสาว ๆ แน่นอน เพราะคัดสรรส่วนผสมมาจากดอกไม้ โดยมีให้เลือกถึง 18 เฉด บอกเลยทาแล้วปลื้มกับสีมาก เพราะมีความเปล่งประกาย น่ารักสดใส เนื้อเรียบเนียนสนิท ปกปิดได้สุดยอด แต่ก็ไม่ทิ้งเรื่องการบำรุงริมฝีปาก ปากดูสุขภาพดีขึ้น ไม่แพ้ง่ายด้วย ราคาแท่งละ 792 บาท

ลิปสติก
ภาพจาก : origins.com

          ได้ลิสต์ลิปสติกสำหรับคนแพ้ง่ายกันไปเพียบ สาว ๆ ลองไปเลือกใช้กันได้ตามความชอบเลย แต่เพื่อความชัวร์ก็อย่าลืมทดสอบกับผิวท้องแขนกันก่อนด้วยนะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ลิปสติกสำหรับคนแพ้ง่าย อ่อนโยน น่าใช้ ช่วยให้ปากน่าจุ๊บ อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2563 เวลา 09:50:15 48,050 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP