x close

นัทนิสาคือใคร ? เปิดประวัติ นัท นิสามณี อดีตนางงามเดินสายสู่อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง

นัทนิสา เน็ตไอดอลสาวสองและบิวตี้บล็อกเกอร์ จากดราม่าแกงเขียวหวาน 250 ทำให้นาทีนี้ใคร ๆ ก็อยากรู้จักว่า นัทนิสาคือใคร มาจากไหน ตามมาดูประวัติของ นัทนิสา หรือ นัท นิสามณี กันเลย  

จากแกงเขียวหวานถุงเดียวกลายเป็นประเด็นดราม่าเดือด จน #นัทนิสา พุ่งทะยานติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นจากบล็อกเกอร์สาวสองชื่อดัง นัทนิสา หรือ นัท นิสามณี ทำแกงเขียวหวานสูตรคุณแม่ขายในราคาถุงละ 250 บาท ทำให้หลายคนวิจารณ์ไปทางเดียวกันว่าแพงเกินไป แต่เชื้อไฟกลับลุกลามกว่าเดิมเมื่อเพื่อน ๆ และเจ้าตัวตอบโต้ด้วยถ้อยคำที่อ่านแล้วเหมือน “เหยียดคนจน” ซึ่งล่าสุด นัท นิสามณี ก็ออกมาไลฟ์ชี้แจงและขอโทษแล้ว

จากประเด็นนี้หลายคนคงอยากรู้ว่า นัทนิสาคือใคร ? มาจากไหน เป็นที่รู้จักได้อย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปรู้จัก นัท นิสามณี กับประวัติที่ไม่ธรรมดา เพราะกว่าจะมีวันนี้ได้ เธอก็เคยผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำบากมาแล้วเช่นกัน 

นัทนิสา

ภาพจาก : Instagram nisamanee_nutt

นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ มีชื่อเดิมว่า ณัฐชัย เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2534 มีพี่น้องรวม 4 คน โดยนัทเป็นลูกชายคนโตในครอบครัวคนจีน ทำให้ตอนเด็ก ๆ นั้นได้รับความกดดันหนักมาก แต่เมื่อเริ่มโต เรื่องการเรียนไม่เคยบกพร่อง จึงทำให้ที่บ้านยอมรับตัวตนว่าแม้จะอยู่ในเพศที่นอกเหนือไปจากชาย-หญิงก็ไม่ได้เสียหาย

นัทนิสา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nisamanee Lertvorapong

ชีวิตของ นัท นิสามณี ถือว่าไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่สบายเลย เธอต้องตื่นตี 3-4 เพื่อมาช่วยคุณแม่ทำข้าวแกงขายตั้งแต่เด็ก และด้วยฐานะที่ไม่ได้มีเงินมากมาย เธอจึงต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ตั้งแต่อายุ 15 ปี เริ่มจากงานพาร์ตไทม์เป็นเด็กเฝ้าร้านเสื้อผ้าที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเริ่มเดินสายประกวดนางงามตามงานวัด เพื่อหารายได้ ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่เคยทิ้งการเรียน จนกระทั่งได้ศึกษาต่อที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

นัทนิสา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nisamanee Lertvorapong

ระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัยก็มีผู้ชักชวน นัท นิสามณี เข้าสู่สายประกวดเวทีต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเวทีสาวประเภทสองหรือเวทีที่มีสาวแท้ร่วมประกวดด้วย เช่น มิสทิฟฟานี่ 2012 ที่เธอได้รางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยมมาครอง และเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต มิสมิโมซ่า ควีน ไทยแลนด์ 2013 ที่ครั้งนั้นเธอคว้ามงและสายสะพายมาได้สำเร็จ ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักอย่างมากในวงการสาวสอง

นัทนิสา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nisamanee Lertvorapong

หลังจากได้สวมมงกุฎ สาวนัทก็มีโอกาสทำงานเบื้องหน้า ทั้งพิธีกรรายการผู้หญิงผิวสวย ช่องเคเบิล พิธีกรรายการ Love Memory ช่อง 9 ร่วมแสดงภาพยนตร์ในเรื่องปล้นนะยะ 2 นางแบบโฆษณา และนางเอกมิวสิกวิดีโอ เพลงกะเทยไม่เคยนอกใจ ของวิด ไฮเปอร์ เรียกได้ว่าเธอเริ่มโด่งดังขึ้นมาอีกขั้น

นัทนิสา

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย RsiamMusic : อาร์สยาม

แต่สาวเก่งอย่าง นัท นิสามณี ก็ไม่หยุดอยู่เพียงแค่นั้น เธอได้หยิบเอาความสามารถด้านการแต่งหน้าและแต่งตัวมาเป็นตัวต่อยอดในอาชีพของเธอ เริ่มจากการเป็นเจ้าของเพจ “สะบัดแปรง” เพื่อสอนและรีวิวการแต่งหน้า มีคอนเทนต์โดดเด่นอย่างการครีเอตลุคตามกระแสสังคมต่าง ๆ อีกทั้งในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอก็มีคนติดตามกว่า 6 แสนคน ไม่นับรวมช่องยูทูบ “Nisamanee.Nuttt” ซึ่งมีผู้ติดตามหลักล้าน  นอกจากนั้นเธอยังเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินรายการ “หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา” ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสอง 4 คนเป็นพิธีกร คือ นัทนิสา, มิกซ์ เฉลิมศรี, ตูน เอลี่ และเอแคลร์ จือปาก

นัทนิสา

ภาพจาก : Instagram hiwwhee_official

ไม่ใช่แค่เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์สุดฮอต ที่มีแฟน ๆ ติดตามอย่างล้นหลาม นัท นิสามณี ยังหันมาเปิดธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามอีกด้วย โดยเป็นเจ้าของแบรนด์ฟีโรเน่ (PHERONE) ฮอร์โมนสำหรับสาวประเภทสอง เครื่องสำอาง ZHE Cosmetics ที่ทำร่วมกับสาว ๆ แก๊งหิ้วหวี รวมไปถึงออกแบบเสื้อผ้าร่วมกับน้องสาวในชื่อแบรนด์ Fratellinn นับว่าทั้งสวย รวย เก่งจริง ๆ 

นัทนิสา

ภาพจาก : Instagram nisamanee_nutt

นัทนิสา

ภาพจาก : Instagram nisamanee_nutt

นัทนิสา

ภาพจาก : Instagram nisamanee_nutt

พูดได้ว่า นัท นิสามณี เป็นอินฟลูเอนเซอร์สาวสองที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้จะมีกระแสด้านลบออกมา ทำให้ยอดฟอลโลเว่อร์ของเธอลดลงไปหลายหมื่น แต่เชื่อว่าในอีกแง่มุมของสาวคนนี้ก็เป็นบทเรียนและแรงบันดาลใจชั้นดีให้สาว ๆ ได้เช่นกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นัทนิสาคือใคร ? เปิดประวัติ นัท นิสามณี อดีตนางงามเดินสายสู่อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2563 เวลา 16:36:35 41,122 อ่าน
TOP