x close

6 สูตรมาสก์หน้าธรรมชาติ เพื่อผิวสวยใส ไร้ที่ติ ในราคาหลักสิบ

          สูตรมาสก์หน้า เพื่อผิวสวย สุขภาพดีแบบครบสูตรด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ทั้งปลอดภัยและประหยัด โดยมีตั้งแต่สูตรเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย รวมไปถึงรักษาสิว และอีกมากมาย 

มาสก์หน้า

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้หญิง ใคร ๆ ก็อยากเกิดมามีผิวหน้าที่เนียนใสอย่างไร้ที่ติ แต่หลาย ๆ คนกลับต้องฝันสลาย เพราะเจ้าสิวตัวร้าย และอีกสารพัดปัญหาผิว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ หลายคนสรรหาวิธีทำให้หน้าขาวใส ทั้งเข้าคลินิกเสริมความงาม ซื้อสกินแคร์และคอร์สทรีตเมนต์แพง ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ได้มาซึ่งผิวสวยเป๊ะ ! ซึ่งต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายอันแสนแพง แต่จะดีกว่าไหม ? ถ้าสาว ๆ สามารถมีผิวสวย สุขภาพดีแบบไร้ที่ติได้ด้วยของที่มีอยู่ในครัว แถมทั้งปลอดภัยและประหยัดเงินในกระเป๋า

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยหน้าใสแบบไร้ที่ติ ด้วยสูตรมาสก์หน้าธรรมชาติ มาฝากกัน รับรองว่าถูกและดี แถมขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก จะมีสูตรเด็ดอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย


1. สูตรมาสก์หน้าลดสิว

          เริ่มจากนำไข่ไก่ 2-3 ฟองมาแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง จากนั้นนำสำลีแผ่นซับไข่ขาว แปะลงให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จนไข่ขาวแห้งสนิท แล้วใช้สำลีชุบน้ำเช็ดทำความสะอาด และตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ สูตรนี้จะช่วยลดสิวอุดตัน รวมถึงสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี

มาสก์หน้า

2. สูตรมาสก์หน้าลดสิวอุดตัน

          นำข้าวโอ๊ตบด 2 ช้อนชา ผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา หากรู้สึกว่าส่วนผสมแห้งเกินไปสามารถเติมน้ำสะอาดตามลงไปได้ 2-3 หยด จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้าโดยใช้นิ้วมือนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยข้าวโอ๊ตและเบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก พร้อมช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และน้ำมันที่อยู่ในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวอุดตัน

3. สูตรมาสก์หน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใส


          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังปวดหัวกับปัญหารอยสิว และผิวหมองคล้ำจากแสงแดด แนะนำให้ใช้สูตรนี้เลย เริ่มจากนำผงขมิ้น ½ ช้อนชา มาผสมกับน้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทาให้ทั่วใบหน้าโดยเว้นบริเวณรอบดวงตาและปาก ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผงขมิ้นจะช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียให้ขาวกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังลดรอยสิวและการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี

มาสก์หน้า

4. สูตรมาสก์หน้าลดเลือนริ้วรอย

          ถ้าไม่อยากโดนเรียกว่าคุณป้า ต้องมาสก์หน้าด้วยสูตรนี้เลย ! เริ่มจากนำผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับ ซาวร์ครีม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกไข่แดงออกให้เหลือแต่ไข่ขาว) คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำผึ้งและซาวร์ครีมมีส่วนผสมของกรดแลคติกช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ในขณะที่โปรตีนจากไข่ขาวจะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้น

5. สูตรมาสก์หน้าสำหรับสาวผิวมัน


          ผิวหน้าที่มันเกิดจากต่อมไขมันบนใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งน้ำมันเหล่านั้นจะไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวอักเสบ ดังนั้นสาวผิวมันจึงต้องหมั่นทำความสะอาดรูขุมขนอยู่เสมอ เพื่อลดการอุดตัน โดยเริ่มจากนำกล้วย 1 ลูกมาบดให้ละเอียด จากนั้นบีบมะนาวลงไปครึ่งซีก ตามด้วยน้ำมันมะกอกอีก 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น น้ำมะนาวจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ส่วนกล้วยมีหน้าที่ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า

มาสก์หน้า

6. สูตรมาสก์หน้าสำหรับสาวผิวแห้ง

          นำแตงกวาครึ่งลูก และเจลของว่านหางจระเข้มาบดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ ชุ่มชื้น พร้อมลดอาการคันจากผิวแห้ง

          สาว ๆ อย่าลืมนำสูตรมาสก์หน้าที่เรานำมาฝาก ไปลองทำกันดูนะคะ นอกจากจะทำให้ผิวหน้าสวยใสไร้ที่ติแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกเยอะเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, healthline.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 สูตรมาสก์หน้าธรรมชาติ เพื่อผิวสวยใส ไร้ที่ติ ในราคาหลักสิบ อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2563 เวลา 18:43:10 17,004 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP