x close

รู้จัก เก้า เกริกพล จากเด็กใต้เสียงดีใน The Voice Kids สู่นักร้องเพลงดัง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ

           เปิดประวัติ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ จากเด็กใต้แรปรุ่นจิ๋วเสียงดี ในรายการ The Voice Kids สู่นักร้องเพลงดัง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ก่อนมีดราม่ากับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

           ดูท่าจะไม่จบง่ายซะแล้ว สำหรับกรณีดราม่าของนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น และ เก้า เกริกพล นักร้องร่วมในเพลงดังอย่าง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว หลังซัดกันไป-มา ประเด็นเรื่องเบี้ยวค่าตัวที่ต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าตัวเองนั้นพูดความจริง ทำเอาหลายคนอยากรู้จัก เก้า เกริกพล กันมากขึ้น วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็ขอพาทุกคนไปรู้จักเด็กใต้เสียงดีคนนี้กัน

           หลายคนอาจจะรู้จัก เก้า เกริกพล จากการเป็นนักร้องร่วมในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว จนโด่งดัง แต่จริง ๆ แล้ว เส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของ เก้า นั้น เริ่มจากการที่เจ้าตัวได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 5 ซึ่งตอนนั้น เก้า มีอายุแค่ 13 ปี เท่านั้น แต่ก็สามารถสร้างชื่อด้วยผลงานการร้องเพลงและแรป จนกลายเป็นศิลปินวัยมัธยมที่หลายคนรู้จัก

           โดยในรายการ เก้า เกริกพล ได้ร้องเพลง เค้าก่อน ของ UrboyTJ จนทำให้ทั้ง 3 โค้ช ได้แก่ โค้ชลุลา โค้ชติ๊ก ชีโร่ และโค้ชรัดเกล้า ต้องกดปุ่มหันมาเลือก และทำให้โชว์ดังกล่าวมียอดวิวสูงมาก ถึงกับมีปรากฏการณ์ 1 วัน 1 ล้านวิว และในขณะนี้คลิปดังกล่าวก็มียอดวิวเกือบ 30 ล้านวิวแล้ว

           ด้วยคาแรกเตอร์การร้องเพลงในสไตล์ของตัวเอง โดยเฉพาะการแรป บวกกับเสน่ห์สำเนียงใต้ที่ผสมเข้าไป ก็ยิ่งทำให้เจ้าตัวมีเสน่ห์เข้าไปอีก

           และหลังจากที่ตกรอบ Battle รายการ The Voice เก้า ก็ได้มาร่วมรายการ Super 10 ของทางช่อง Workpoint พร้อมโชว์ความสามารถในการร้องและเล่นกีตาร์ในเพลง "ตราบธุลีดิน" ของ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเช่นเคย โดยก่อนหน้านี้ เก้า เกริกพล ยังเคยร้องเพลงคัฟเวอร์ลงยูทูบของตัวเองชื่อช่อง Gao Powdum และมีคนติดตามจำนวนมาก

           หลังจากนั้น เก้า เกริกพล ก็หายหน้าไป และกลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้งหลังมาร่วมฟีเจอริ่งในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ของ ลิลลี่ น้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จนกลายเป็นเพลงฮิตแห่งปี ที่ไปที่ไหนก็ต้องมีคนเปิดฟัง ทำให้เจ้าตัวมีแฟนคลับติดตามมากขึ้น ก่อนจะมามีประเด็นดราม่ากับ เจนนี่ อย่างที่มีข่าวออกมานั่นเอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก เก้า เกริกพล จากเด็กใต้เสียงดีใน The Voice Kids สู่นักร้องเพลงดัง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2563 เวลา 12:02:00 41,924 อ่าน
TOP