x close

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัตินักร้องลูกทุ่งสาวใต้ ที่มีดีมากกว่าความสวย

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัติ อดีตนักร้องสาวค่ายได้หมดถ้าสดชื่น บอกเลยว่ากำลังมาแรง เพราะนอกจากกระแสความฮอตแล้ว เปา กิ่งกาญจน์ ยังทั้งสวย เก่ง มีดีมากกว่าที่คิด ตามไปรู้จักเธอให้มากขึ้นกัน

พูดถึงกระแสวงการเพลงบ้านเราในยุคนี้ ต้องยอมรับว่า นักร้องลูกทุ่งหญิง จากแดนใต้มีแววมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกันกับ เปา กิ่งกาญจน์ สาวหน้าสวยคม เสียงมีพลัง ที่กลายเป็นประเด็นฮอต หลังจากเธอตัดสินใจลาออกจากค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งประจวบเหมาะกับช่วงที่เจ้าของค่ายอย่าง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กำลังมีกระแสดราม่าเรื่องการแบ่งค่าตัวอยู่พอดี งานนี้หลายคนจึงอยากรู้ว่าสาว เปา กิ่งกาญจน์ เป็นใคร มาจากไหน ? กระปุกดอทคอมเลยอาสารวบรวมประวัติของนักร้องสาวดาวรุ่งคนนี้มาฝาก

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เปา กิ่งกาญจน์

เปา กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2542 ปัจจุบันอายุ 20 ปี เป็นคนจังหวัดพัทลุง ที่มาพร้อมความสวยแบบฉบับสาวใต้ เธอเคยศึกษาที่วิทยาลัยนาฏศิลปพัทลุง และกำลังศึกษาต่อระดับ ปวส. อยู่ที่สาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง ซึ่งแววนักร้องของเธอก็มีมาตั้งแต่เล็ก ๆ อีกทั้งยังเป็นเด็กเรียนดี กิจกรรมเด่น ถนัดทั้งร้องทั้งเต้น โดยมีดีกรีชนะเลิศการแข่งขันประกวดร้องเพลงไทยสากล ในการประชุมทางวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ระดับชาติ ประจำปีการศึกษา 2562 มาแล้ว

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เปา กิ่งกาญจน์

หลังจากผ่านเวทีประกวดร้องเพลงมาบ้างแล้ว สาวเปา กิ่งกาญจน์ ก็สานต่อความฝันที่อยากจะเป็นนักร้องต่อ ด้วยการเข้าร่วมรายการ “เส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น” เพื่อเฟ้นหาศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจำนวน 4 คน ของค่ายได้หมดถ้าสดชื่น แต่ด้วยบุคลิก น้ำเสียง ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเปา ทำให้เธอได้แจ้งเกิดและออกซิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรกในเพลง “พอแล้วหัวใจ” ที่ทำยอดวิวทะลุ 2 ล้าน หลังจากที่ปล่อยเอ็มวีออกมาเพียง 2 วัน ซึ่งสาวเปายังเป็นผู้แต่งท่อนฮุกเพลงนี้เองอีกด้วย

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เปา กิ่งกาญจน์

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เปา กิ่งกาญจน์

แต่แจ้งเกิดได้ไม่นาน เปา กิ่งกาญจน์ ก็ทำเอาทุกคนช็อกกับการออกมาประกาศขอถอนตัวออกจากค่ายเพลงดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่าต้องเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดนานถึง 4 ปี ซึ่งเธอมองว่านานเกินไป เหตุการณ์นี้ทำให้เธอโดนดราม่าถล่มว่าเนรคุณค่ายและผู้ที่ปั้นมา ล่าสุด สาวเปาจึงขอเคลียร์ว่าตลอดที่อยู่ในค่ายมา 3 เดือน ทางค่ายป้อนงานให้น้อยเกินไป มีรายรับแค่ 8,000 บาท รวมถึงเธอพิจารณาดีแล้วว่ามีเส้นทางของตัวเอง และยังมีภาระต้องเรียนให้จบ จึงได้ตัดสินใจลาออกมา 

เปา กิ่งกาญจน์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เปา กิ่งกาญจน์

แม้เธอจะเลือกเส้นทางใหม่โดยไร้ปีกค่ายดัง แต่ตอนนี้สาวเปาก็มีงานรีวิวเข้ามาไม่หยุด ด้วยความสวยและความสามารถคับแก้วเช่นนี้ เชื่อว่าลูกทุ่งสาวคนสวยจะต้องมีผลงานเพลงใหม่ออกมาให้ติดตามกันอีกแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปา กิ่งกาญจน์ ประวัตินักร้องลูกทุ่งสาวใต้ ที่มีดีมากกว่าความสวย อัปเดตล่าสุด 7 สิงหาคม 2563 เวลา 11:55:14 51,696 อ่าน
TOP