x close

5 ข้อดีของการไม่โกนขนน้องสาว ที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ ก่อนตัดสินใจกำจัดขน

          ข้อดีของการไม่โกนขนน้องสาว หรือ จุดซ่อนเร้น ดียังไง สำหรับสาว ๆ ที่กำลังสงสัยว่าขนจุดซ่อนเร้นมีประโยชน์อย่างไร ควรต้องปล่อยไว้ หรือกำจัดให้เนียนกริบกันแน่ เราจะพาไปไขข้อสงสัยเหล่านี้กัน
จุดซ่อนเร้น, แว็กซ์ขน

          การที่มีขนขึ้นตามร่างกายสำหรับหนุ่ม ๆ อาจจะมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับสาว ๆ กลับมองว่าขนเหล่านั้นควรถูกกำจัดออกไปให้เนียนกริบ โดยเฉพาะขนรักแร้ และขนขา เพราะหากปล่อยไว้ก็มีแต่จะทำให้เราเสียความมั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้าที่ต้องอวดผิว รวมไปถึงการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีโกน เลเซอร์ หรือแว็กซ์ขนจุดซ่อนเร้น ซึ่งทำให้น้องสาวของคุณเรียบเนียน และมีความมั่นใจมากขึ้นเวลาใส่บิกินี่ ก็เป็นจุดที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ เช่นกัน
          แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าขนน้องสาวนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่คิด และอย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจไปกำจัดออกจนกว่าจะได้รู้ข้อดีของขนน้องสาวที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ ว่าแล้วจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันก่อนเลย

ข้อดีของการไม่โกนขนน้องสาว

1. ช่วยลดการเสียดสีระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

          ผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศเป็นจุดที่บอบบาง และอ่อนไหวมาก โดยขนน้องสาวจะเป็นตัวช่วยลดแรงเสียดทาน หรือแรงกระแทกที่เกิดขึ้นระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ได้ ทำให้อวัยวะเพศของเราไม่เกิดการฟกช้ำ หรือระบมหลังจากเสร็จกิจ

2. ช่วยป้องกันเชื้อโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

          ขนน้องสาวสามารถช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น โรคหูดข้าวสุก, เริม, เนื้ออักเสบ และโคนขนอักเสบ เป็นต้น อีกทั้งยังมีวิจัยทางการแพทย์ออกมาบอกว่าการโกนขน หรือการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ จะทำให้เกิดบาดแผลเล็ก ๆ ซึ่งส่งผลให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย

3. ป้องกันการไวต่อความรู้สึก

          เวลาที่สาว ๆ นั่ง หรือมีอะไรมาสัมผัสที่บริเวณอวัยวะเพศ ขนน้องสาวจะช่วยรับสัมผัสนั้นแทนที่จะโดนอวัยวะเพศของเราโดยตรง ซึ่งช่วยลดการไวต่อความรู้สึกได้เป็นอย่างดี
จุดซ่อนเร้น, แว็กซ์ขน

4. ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

          นอกจากจะช่วยป้องกันอวัยวะเพศของเราจากอันตรายต่าง ๆ แล้ว ขนน้องสาวยังช่วยกักเก็บกลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะในช่วงที่เป็นประจำเดือน ไม่ให้เล็ดลอดออกมาทำให้สาว ๆ เสียเซลฟ์ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยดูดซับเหงื่อได้อีกด้วย

5. ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย

          อย่างที่รู้กันดีว่าสัตว์ในเขตเมืองหนาวจะมีขนฟูมากเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น เช่นเดียวกับขนน้องสาวที่ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิบริเวณอวัยวะเพศให้อบอุ่นอยู่เสมอ

6. ช่วยดูดซับฟีโรโมน

          โดยปกติแล้วฟีโรโมนของมนุษย์จะถูกหลั่งออกจากร่างกายทางบริเวณรักแร้ หัวนม และอวัยวะเพศ ดังนั้น ข้อดีของขนน้องสาวก็คือจะช่วยกักเก็บฟีโรโมนที่หลั่งออกมาจากอวัยวะเพศให้อยู่ได้นานขึ้น ซึ่งถือเป็นการเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้าม
จุดซ่อนเร้น, แว็กซ์ขน

          เมื่อรู้ประโยชน์ของขนน้องสาวแบบนี้แล้ว เชื่อว่าตอนนี้สาว ๆ หลายคนคงจะเปลี่ยนความคิดที่จะกำจัดขนน้องสาวทิ้งกันแล้วแน่ ๆ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรักษาความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อจะได้มีสุขอนามัยที่ดีด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ใกล้หมอจิ๋ม, littlethings.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ข้อดีของการไม่โกนขนน้องสาว ที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ ก่อนตัดสินใจกำจัดขน อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 16:35:53 121,359 อ่าน
TOP